หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | สมาชิก | บริการ | เว็บบอร์ด | คอร์สเรียน | ประกาศห้องว่าง | ประกาศขายสินค้าและบริการ | เว็บเพื่อนบ้าน | หน่วยงานราชการ | คำถามพบบ่อย | ติดต่อเรา
 สมาชิก

  สมัครสมาชิก |  ลืมรหัสผ่าน

Username

Password

วีซ่านักเรียน ติดตามนักเรียน

พอจะมีใครมี "ตัวอย่างหนังสือชี้แจงการทำงานในกรณีทำธุรกิจส่วนตัว"

สวัสดีคะ...พอดีกำลังจะขอ วีซ่านักเรียนไปเรียน 3 เดือนคะ

แต่กำลังติดเรื่องเอกสารการทำงานของผู้ปกครองคะ คือ เป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัวคะ แต่ไม่ได้จดทะเบียนพาณิชย์ แต่มีการเสียภาษีเป็นบุคคลธรรมดาคะ

คือ อยากสอบถามว่า มีใครพอจะมีแบบร่าง หนังสือชี้แจงการประกอบอาชีพบ้างมั้ยคะ หรือพอจะมีตัวอย่างบ้างหรือไม่คะ

แล้วต้องยื่นเอกสารอะไรประกอบอีกหรือไม่คะ

คุณดอสหรือผู้มีประสบการณ์ท่านใดพอจะมี หรือ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

ลอง Search หา แล้วก็ไม่เจอ
จากคุณ: aPeaLex min_sha3@hotmail.com [03 เม.ย. 51 - 16:41:55]

ความคิดเห็นที่ 1

ในความคิดเห็นส่วนตัวนะค่ะ เราคิดว่า มีหลักฐานพวก bank statement หรือการจ่ายภาษีไหมค่ะ แค่นั้นก็น่าจะบ่งบอกถึงรายได้ของเราได้ในส่วนหนึ่ง รอเพื่อนคนอื่นๆมาเสริมล่ะกันค่ะ
จากคุณ: AAA [03 เม.ย. 51 - 17:54:40]

ความคิดเห็นที่ 2

คะ...ได้ขอ Statement กับทางธนาคารไปแล้ว แต่ทางเอเจนซี่บอกว่า จะต้องมีใบรับรองการทำงานของผู้สนับสนุนด้วย แต่ก็ได้บอกเค้าไปแล้วว่า ทำธุรกิจส่วนตัว เค้าก็เรย ให้ เขียนเองเรย....ซะง้าน

เฮ้อ....เรยคิดไม่ออกอ่ะคะ ว่าจะเขียนอย่างไร
จากคุณ: aPeaLex [03 เม.ย. 51 - 21:46:16]

ความคิดเห็นที่ 3

กรณีเป็นธุรกิจส่วนตัว แต่ไม่ได้จดทะเบียนก็คงจะต้องเขียนชี้แจงไปตามนั้น และอธิบายรายละเอียดว่า เป็นงานรูปแบบไหน เราได้รายได้เข้ามายังไง และพอไม่ได้จดทะเบียนแบบนี้ เรานำเงินได้นั้นไปเสียภาษีแบบไหน นำใบเสียภาษีมาประกอบกัน เอาแบงค์สเตทเมนต์มาประกอบกันว่า นี่คือรายได้ที่เข้ามา ที่จ่ายออกไป ฯลฯ


แต่กรณีที่ผู้สนับสนุนคือตัวเราเอง ก็ไม่ต้องมีหนังสือรับรองการทำงานของผู้สนับสนุน แต่... หากระยะเวลาที่เรียนจบมาแล้วมันนานหลายปี ก็จะต้องชี้แจงว่าไปทำอะไรอยู่ที่ไหนในช่วงนี้ และการไปเรียนของเราจะเกิดประโยชน์อย่างไร
จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [5 เม.ย. 51 - 04:08:35]

ความคิดเห็นที่ 4

ขอบคุณทั้งคุณ AAA และ คุณดอสมากนะคะที่ช่วยตอบ

พอดี....บังเอิญ ได้โทรไปปรึกษากับเบอร์ที่ทางสถานทูตให้มาที่ไว้ติดจ่อเรื่องขอวีซ่า

เค้าบอกว่า แค่ใบรับรองและStatement ของทางธนาคารก็พอ หากทางนู้นเค้าต้องการเค้าจะโทรมาขอเรา

เอ....แล้วถ้าเค้าโทรมาขอนี่ อาจแปลว่าไม่ผ่านรึป่าวคะ......เพราะไม่รู้ว่า วีซ่านักเรียนของออสเตรเลียนี่ได้ยากกว่าวีซ่าของอเมริการรึป่าว เพราะหลายคนพูดกันเหลือเกินว่า อเมริกา ยากส์ แต่ยังไม่ค่อยได้ยินว่า ออสเตรเลียยาก...

ยังงัยก็ ขอบคุณมากนะคะ
จากคุณ: aPeaLex [5 เม.ย. 51 - 13:31:29]

ความคิดเห็นที่ 5

ตามประสบการณ์ตรง เคยไปเรียน ป ตรี ที่อเมริกา ตอนขอวีซ่า ก็ปกติดีค่ะ ไม่ได้ทำงานด้วย เพราะยังเรียน ทางสถานฑูตให้มาเลยห้าปี แต่เรียนจริงๆไม่ถึงห้าปีหรอกค่ะ แต่โดยหลักก็ยึด I 20 เป็นหลัก ต่อจากนั้น ตอนมาเรียน ป โท ไปขอวีซ่า ป โท มาเรียนออสเตเลีย ก็ไม่มีปัญหาอีกอ่ะคะ โดยส่วนตัวคิดว่า ที่เขาว่ายากกันอาจจะเป็นเพราะว่าเรื่องเอกสารต่างๆอาจจะไม่ครบ หรือติดขัดเรื่องอะไรทำนองนั้นมากกว่าค่ะ และหากเจ้าหน้าที่โทรมา อาจจะหมายความว่าต้องการเอกสารบางอย่างเพิ่มเติม ไม่ต้องคิดมากค่ะ เพราะโดยหลักเวลาสถานฑูต refuse วีซ่า เจ้าหน้าที่คงไม่โทรมาบอกผลด้วยตนเอง น่าจะมีการแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษรมากกว่า ค่ะ

อย่าคิดมากค่ะ หากเอกสารครบตามที่เขากำหนดมาก็สบายๆค่ะ ผ่านฉลุย
จากคุณ: AAA [05 เม.ย. 51 - 18:13:20]

ความคิดเห็นที่ 6

โอเค...ขอบคุณ คุณ AAA มากค๊า...ตอนนี้ เตรียมครบแล้ว เหลือแต่การตรวจสุขภาพคะ

ขอบคุณนะค๊า
จากคุณ: aPeaLex [05 เม.ย. 51 - 21:34:59]

ความคิดเห็นที่ 7

ถ้าเค้าโทรมาขอ ก็แปลว่าเค้าอยากได้เพิ่มครับ ไม่ได้แปลว่าโดนปฎิเสธ
จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [6 เม.ย. 51 - 13:03:12]

ความคิดเห็นที่ 8

ตัวอย่าง
จดหมายชี้แจงเงินในบัญชี

จากคุณ: วาสนา สุวรรณผุ bigmam06@hotmail.com [12 เม.ย. 54 - 09:00:17]

ความคิดเห็น:  
ชื่อ:   กรุณาใส่ชื่อด้วย (สมาชิกที่ login แล้ว ไม่ใส่ก็ได้)
อีเมล:   ถ้าใส่ไว้เวลาผมตอบผมจะส่งเมล์ไปบอก (แสดงอีเมลในกระทู้)
  ติ๊กที่นี่เพื่อยืนยันว่าได้ตรวจสอบข้อความดีแล้วและเป็นไปตามเงื่อนไขการตั้งกระทู้ทุกประการ
     
   
Copyright © 2007-2009 AussieThai.com All Rights Reserved.
Aussie Thai Education and Consulting ABN: 31 544 565 281
Disclaimer Privacy
eXTReMe Tracker