หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | สมาชิก | บริการ | เว็บบอร์ด | คอร์สเรียน | ประกาศห้องว่าง | ประกาศขายสินค้าและบริการ | เว็บเพื่อนบ้าน | หน่วยงานราชการ | คำถามพบบ่อย | ติดต่อเรา
 สมาชิก

  สมัครสมาชิก |  ลืมรหัสผ่าน

Username

Password

การเรียน

ขอถมเรื่องค่าใช้จ่ายในการไปเรียนค่ะ

ตอนนี้อยากปรับปรุงภาษาตัวเองมากมาย
อยากทราบทุนเริ่มต้นคร่าวๆ ค่ะ
ตัวเองจบโทแล้ว ค่ะ 1 ใบ กำลังคิดว่าจะไปเรียนภาษาต่อ หรือ เอา dip หรือ โท อีกใบ

จุดประสงค์หลักคือ อยากเรียนได้ภาษา เอาแบบว่าพูดคล่องเลย
และทำงานไปด้วยเพราะว่ามีตังค์ไปน้อยค่ะ

ขอความรู้ค่ะ
1. ค่าใช้จ่าย ที่ต้องเตรียมไป แยกแต่ละเรื่องเลยนะคะ
1.1 เรียนภาษา 6 เดือน - 1 ปี
1.2 Dip ไม่รู้ที่เหมาะสมควรอย่างไร 6 เดือน หรือ 1 ปี
1.3 โท มีเวลาเท่าไหร่บ้างค่ะ ทราบมาว่า 1.5 - 2 ปี อันนี้อยากให้เกิดที่สุดเพราะว่าจะได้คุ้มกลีบมามีโทอีกใบ เอาเป็น finance MKT หรือ HR ค่ะ

2. หากว่าแต่งงานแล้วแต่ยังไม่จดทะเบียน (แต่งกับคนไทยค่ะ) หากไปด้วยกัน จะไปได้ไหม โอกาสง่ายไหมคะ

3. การทำงานที่โน่น ต้องทำอะไรถึงจะไม่ถูกจับค่ะ

จากคุณ: deejai [10 ม.ค. 53 - 22:11:56]

ความคิดเห็นที่ 1

1.
1.1 แล้วแต่โรงเรียนที่เลือกครับ มีตั้งแต่ราคา 135-290 AUD ต่อสัปดาห์สำหรับ โรงเรียนภาษาเอกชน และอาจถึง 400 AUD กว่าๆ ถ้าเรียนกับสถานบันภาษาของมหาลัย
1.2 ถ้าเป็นดิปมันก็ต้องเป็นปีนึงแหละครับขึ้นต่ำ หกเดือนน่าจะได้เซอติฟิเคทเฉยๆ
1.3 โทมีตั้งแต่ปีนึงถึงสองปีครับ เอาเป็นอะไรนี่แล้วแต่ความชอบ และเป้าหมายครับ

2. มีเพื่อนแต่งแบบไม่จดทะเบียนก็มาได้ครับ แต่ว่าให้มีหลักฐานร่วมกันให้เค้าเห็นเยอะหน่อยก็ดีครับ ถ้าหลักฐานพร้อมก็ไม่ยากครับ
3.งานทั่วๆ ไปก็ไม่ถูกจับนะครับถ้าทำตามกติกาวีซ่าตลอด

จากคุณ: zgamez [11 ม.ค. 53 - 09:06:01]

ความคิดเห็นที่ 2

หากว่าเลือกไปเรียนโท 1.5 ปี ทำงานไปด้วย
ควรจะเตรียมเงินไป รวมค่าที่พัก ค่าเรียน ที่อยู่กิน ประมาณเท่าไหร่คะ รบกวนนะคะ

จากคุณ: deejai [11 ม.ค. 53 - 22:48:23]

ความคิดเห็นที่ 3

โห จะเอามาทั้งหมดครบปีครึ่งเลยหรอครับ
พกมาส่วนนึงให้พอคชจ.เดือนแรกๆ ก่อนก็พอครับ

ปีครึ่งค่าเรียนตั้งแต่ 23000-30000 AUD
ค่ากินอยู่เดือนละพัน ถ้าไ่ม่ฟุ่มเฟือยครับ

ค่าเรียนจ่ายเป็นเทอมไปก็ได้ ไม่ได้ต้องจ่ายหมด

จากคุณ: zgamez [12 ม.ค. 53 - 06:13:31]

ความคิดเห็นที่ 4

ข้อมูลอื่นๆ คุณเกม ได้ตอบให้ไปแล้ว ผมแนบข้อความที่ปกติผมจะส่งให้คนที่อีเมล์มาหาผมแต่ยังไม่มีข้อมูลอะไรมากเพื่อการพิจารณาตัวเองเป็นเบื้องต้นตามนี้นะครับ

สวัสดีครับ

เนื่องจากดูแล้วยังไม่มีข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจมากนัก ดังนั้นมีคำถามเบื้องต้นอยู่นิดหน่อยที่อยากจะให้ถามใจตัวเองดู เพราะคำตอบเหล่านี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญมากสำหรับการเลือกเส้นทางเดิน ต่อไปในอนาคตครับ

A. เป้าหมายที่แท้จริงของการมาครั้งนี้คืออะไร คาดหวังอะไรจากการมาในครั้งนี้ เป็นคำถามแรกที่จะต้องตอบตัวเองให้ได้ ถ้าตอบตรงนี้ไม่ได้ จะเป็นการเริ่มต้นที่ล้มเหลวและจะไม่ไปถึงไหนได้เลย

B. ถ้าตอบคำถามแรกได้แล้ว คำถามที่สองคือ "แล้วมีงบประมาณสำหรับการเริ่มต้นเท่าไหร่" ถ้ารู้งบประมาณที่มี ก็จะทำให้สามารถแนะนำได้ในรายละเอียดมากขึ้น และเหมาะสมกับสถานการณ์เป็นประโยชน์ต่อผู้ถามมากกว่าครับ

เมื่อได้คำตอบสองอย่างนี้แล้ว สิ่งที่ต้องนั่งขบคิดกันและเป็นเรื่องใหญ่ด้วย ก็คือ

นับ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2010 เป็นต้นไป อิมฯ และสถานทูตจะเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ขอวีซ่านักเรียน ขึ้นอีกมาก ซึ่งส่งผลให้มีคนจำนวนมากถูกเรียกไปสัมภาษณ์ และหลายๆ คนถูกปฏิเสธวีซ่า โชคดีที่นักเรียนของเรายังไม่ค่อยได้รับผลกระทบเรื่องนี้มากนักเพราะได้ ประสานงานและได้รับคำแนะนำจากทางเจ้าหน้าที่สถานทูตมาตลอดเรื่องความเข้มงวด ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็เลยพอจะฟัดเหวี่ยงเตรียมพร้อมกันได้พอสมควร

อย่างไรก็ตาม เมื่อความเข้มงวดเพิ่มมากขึ้น เราก็จำเป็นต้องปรับตัวตามและพยายามสร้างความเชื่อมั่นพร้อมทั้งลดโอกาสที่จะผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นต่อนักเรียนของเราให้มากที่สุด ดังนั้น ต่อไปก็เลยต้องดูละเอียดจริงๆ จังๆ ตั้งแต่ขั้นตอนแรก อาจจะทำให้รู้สึกวุ่นวายชักช้าบ้าง แต่ทุกสิ่งที่ผมทำก็เพื่อตัวนักเรียนเองทั้งสิ้น

ตอนนี้ผมตั้งกฎใหม่ขึ้นมาสำหรับนักเรียนจากเมืองไทยที่จะสมัคร เรียนกับผมคือ ก่อนจะอนุญาตให้ทำเรื่องสมัครเรียน และโดยเฉพาะก่อนจ่ายเงินค่าเรียน จะต้องพิจารณาหลักฐานการเงินที่จะใช้ในการขอวีซ่ากันก่อนเลย ถ้าหลักฐานการเงินและผู้สนับสนุนน่าจะมีปัญหาหรือมียอดเงินไหนที่เข้ามาแบบน่าสงสัย ผมก็จะถามและให้เตรียมคำอธิบายรวมทั้งหลักฐานประกอบเอาไว้ตั้งแต่ต้น หากแก้ปัญหาทุกอย่างเรียบร้อยหรือดูแล้วไม่น่าจะมีปัญหาอะไรในการทำวีซ่า ก็ค่อยทำเรื่องสมัครและจ่ายค่าเรียน ไม่งั้นถ้าจ่ายค่าเรียนไปแล้วมารู้ทีหลังว่าเอกสารมีปัญหา ยื่นวีซ่าไปแล้วไม่ผ่าน มันจะเสียทั้งขึ้นทั้งล่อง และคนที่เสียหายมากที่สุดคือนักเรียนเอง เสียทั้งเวลา เสียอารมณ์ เสียใจ และที่สำคัญเสียเงินเยอะน่ะครับ ผมเองก็เสียประวัติเพราะทำเคสไม่ผ่าน ผมก็เลยตั้งกฎเหล็กไปเลยว่าจะต้องดูให้ดีกันก่อนดีกว่า จะได้ลดโอกาสความสูญเสียต่อนักเรียนให้มากที่สุด

คำถามเบื้องต้นที่ผมถามนักเรียนที่เมลมาถามผมหรือถามในกระทู้ ที่นักเรียนจะต้องตอบกันให้ได้ก่อน แล้วผมจึงจะสามารถให้คำแนะนำต่อไปได้ก็คือ

· เป้าหมายที่แท้จริงของการมาครั้งนี้คืออะไร คาดหวังอะไรจากการมาในครั้งนี้ เป็นคำถามแรกที่จะต้องตอบตัวเองให้ได้ ถ้าตอบตรงนี้ไม่ได้ จะเป็นการเริ่มต้นที่ล้มเหลวและจะไม่ไปถึงไหนได้เลย

· ถ้าตอบคำถามแรกได้แล้ว คำถามที่สองคือ "แล้วมีงบประมาณสำหรับการเริ่มต้นเท่าไหร่" ถ้ารู้งบประมาณที่มี ก็จะทำให้สามารถแนะนำได้ในรายละเอียดมากขึ้น และเหมาะสมกับสถานการณ์เป็นประโยชน์ต่อผู้ถามมากกว่าครับ

· เมื่อรู้เป้าหมายและงบประมาณแล้ว ทีนี้ก็มาถึงการเตรียมความพร้อมเบื้องต้นสำหรับความเหมาะสมในการขอวีซ่า ก็จะต้องดูสิ่งเหล่านี้ครับ

o ตอนนี้อายุเท่าไหร่

o ทำงานอะไรมีครอบครัวหรือมีลูกแล้วหรือยัง ถ้ามีมีกี่คน

o จะมีใครติดตามหรือไม่

o ใครจะเป็นผู้สนับสนุน

o ผู้สนับสนุนทำงานอะไรหรือมีธุรกิจอะไร

o หลักฐานการเงินเป็นยังไงบ้าง มีเงินแค่ไหน เงินเข้าออกยังไงบ้าง

o ถ้าจะให้ดี สแกนสมุดบัญชีที่จะใช้ในการสนับสนุนส่งมาให้ผมดูเลยยิ่งดี ผมจะได้ดูไว้แต่เนิ่นๆ ถ้าดูแล้วน่าจะมีปัญหาจะได้หาทางแก้ไขก่อนที่จะจ่ายเงินค่าเรียน ไม่งั้นถ้าเงินจ่ายไปแล้วมันเอาคืนหรือทำอะไรลำบากครับ หรือถ้าดูแล้วไม่มีปัญหาจะได้เริ่มทำเรื่องกันได้โดยสบายใจน่ะครับ ถ้าผมดูแล้วมันย่ำแย่เกินเยียวยา จะได้บอกไปเลยว่ามันใช้ไม่ได้ จะได้หาลู่ทางใหม่ให้ชีวิตครับ

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [12 ม.ค. 53 - 19:30:37]

ความคิดเห็นที่ 5

แค่อยากไปเที่ยวสัก 1 สัปดาห์ คิดเป็นเงินไทยประมาณเท่าไรจ๊ะ

จากคุณ: ครูน้อง krunongb@hotmail.com [24 ต.ค. 53 - 11:03:18]

ความคิดเห็นที่ 6

It depends on how wept spend your holiday, how you pay for your accommodation, and what type of attraction you want to visit.

จากคุณ: Dos dos@aussiethai.com [24 ต.ค. 53 - 15:24:50]

ความคิดเห็น:  
ชื่อ:   กรุณาใส่ชื่อด้วย (สมาชิกที่ login แล้ว ไม่ใส่ก็ได้)
อีเมล:   ถ้าใส่ไว้เวลาผมตอบผมจะส่งเมล์ไปบอก (แสดงอีเมลในกระทู้)
  ติ๊กที่นี่เพื่อยืนยันว่าได้ตรวจสอบข้อความดีแล้วและเป็นไปตามเงื่อนไขการตั้งกระทู้ทุกประการ
     
   
Copyright © 2007-2009 AussieThai.com All Rights Reserved.
Aussie Thai Education and Consulting ABN: 31 544 565 281
Disclaimer Privacy
eXTReMe Tracker