หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | สมาชิก | บริการ | เว็บบอร์ด | คอร์สเรียน | ประกาศห้องว่าง | ประกาศขายสินค้าและบริการ | เว็บเพื่อนบ้าน | หน่วยงานราชการ | คำถามพบบ่อย | ติดต่อเรา
 สมาชิก

  สมัครสมาชิก |  ลืมรหัสผ่าน

Username

Password

พูดคุยทั่วไป

อองเทรร้านอาหารไทยคืออะไรคะ

ขอถามแบบโง่โง่นะคะพี่พี่ ที่เค้าบอกว่ารับคนทำอองเทรนั่นคือต้องทำอะไรคะและอองเทรในร้านไทยเนี่ยพี่พี่ช่วยยกตัวเองให้ฟังได้ไหมคะ และที่บอกว่ารับสมัครมือผัดนั้นเค้าต้องผัดแบบควงกะทะหรือคะ และที่บอกว่าคนทำยำ แกงเค้าต้องทำอย่างไรกันบ้างคะ รบกวนด้วยนะคะ

จากคุณ: เด็กโง่ [20 ม.ค. 53 - 11:12:09]

ความคิดเห็นที่ 1

อองเท คือ ออเดิฟ อ่ะ ครับ คุณ ต้อง ทำ ส่วนใหญ่ ก็ ต้องเอามาทอด มาปิ้งมา ย่าง อะไรอย่างนี้อ่ะครับ เช่น ปอเปี๊ย กะหรี่ปั๊บ สะเต๊ะ เป็น ออเดิฟ ที่กินก่อน มื้อหลักครับ
มือผัด คือ กุ๊กที่ทำพวกผัด ต่าง ๆ ผัดไทย ข้าวผัด แกง ต้มยำ พวกนี้อ่ะครับ คือ กุ๊ก อ่ะครับ ส่วนจะควงกะทะหรือไม่ก็แล้วแต่คุณอ่ะ ส่วนคนทำยำ ถ้าเป็นที่ผมทำงานอยู่นะ เขาก็ใช้ คนทำอองเท อ่ะครับทำ ถ้าร้านใหญ๋ๆ เขา คงแยก ออกมา อ่ะครับ

จากคุณ: พี t_ctha@hotmail.com [20 ม.ค. 53 - 13:34:25]

ความคิดเห็นที่ 2

ตามนั้นครับ

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [20 ม.ค. 53 - 13:50:22]

ความคิดเห็นที่ 3

ขอบคุณมากค่ะคุณพีและพี่ดอส

จากคุณ: เด็กโง่ [20 ม.ค. 53 - 14:45:32]

ความคิดเห็นที่ 4

ควงกะทะคืออะไรคะ

จากคุณ: อืม [20 ม.ค. 53 - 15:01:44]

ความคิดเห็นที่ 5

ก้อหนูเคยอ่านในเวปนี้หรือน้าตุ๋ยพี่เค้าบอกว่ารับสอนทำอาหาร เทคนิคการควงกะทะและเทคนิคการหั่นให้เร็วอะไรประมาณนั้นล่ะค่ะ ก้อเลยพอจะเดาได้เหมือนกับร้านอาหารจีนทั่วไปหรือพี่ไทยเราก้อทำเหมือนกันไงคะ อิอิ

จากคุณ: เด็กโง่ [20 ม.ค. 53 - 15:43:29]

ความคิดเห็นที่ 6

ควงกะทะ เป็นสำนวนหมายถึงการจับกะทะอย่างถูกต้องและให้ผลดีต่อการทำงานที่คล่องแคล่วว่องไว ใครที่ได้ฉายานักควงกะทะ ก็คงประมาณเดียวกับนักปืนควงปืนอะไรทำนองนั้นน่ะครับ

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [20 ม.ค. 53 - 16:39:10]

ความคิดเห็นที่ 7

ขอบคุณอีกครั้งค่ะพี่ดอส

จากคุณ: เด็กโง่ [21 ม.ค. 53 - 01:21:52]

ความคิดเห็นที่ 8

PRร้านอาหารคืออะไรค่ะ พี่ช่วยตอบด่วนเลยได้มั้ยค่ะ

จากคุณ: fay princess.of.her@hotmail.com [21 มิ.ย. 54 - 12:20:31]

ความคิดเห็นที่ 9

ประชาสัมพันธ์ร้านอะค่ะ แบบแนะนำลูกค้า

จากคุณ: แป้ง [27 มิ.ย. 54 - 11:36:03]

ความคิดเห็นที่ 10

อองเท คือ การทำแกง ต้ำยำ ทอดย่างครับ ตอนนี้ผมทำอองเทอยู่ที่เมืงซิตนี่ร์คร้บ ตอนนี้ร้านอาหารไทยเราเยอะเลยครับ ส่วยเชฟ คือมือ ผัดครับ

จากคุณ: nak anek_nak2527@yahoo.co.th [13 พ.ย. 54 - 14:53:07]

ความคิดเห็นที่ 11

อยากทำงานร้านอาหารไทยคะ แต่ไม่ทราบว่าที่ไหนเขารับกัน ยังไม่มีประสบการณ์ที่นี่เลยคะ ตอนนี้อยู่ที่ st kilda แต่อยากทำงานจริงๆ เทรนได้นะคะ รับรองวาเรียนรู้งานเร็ว และไม่ขี้เกียจแน่นอนคะ


จากคุณ: น้อง (chirawan) lovely_jingjoe@hotmail.com [20 ก.ค. 55 - 12:51:02]

ความคิดเห็นที่ 12

อยากทำงานร้านอาหารไทยค่ะ จบคหกรรมอาหารมา ยังไม่เคยมีประสบการณ์ที่ซิดนี่ย์ ว่างหนึ่งเดือนค่ะยังไม่เปิดเรียน อยากได้ประสบการณ์มากค่ะ ตอนนี้อยู่บ้าน PYRMONT

จากคุณ: วิกานดา ศรีสร้อยพร้าว viganda.33@hotmail.com [21 ก.ค. 55 - 13:44:45]

ความคิดเห็น:  
ชื่อ:   กรุณาใส่ชื่อด้วย (สมาชิกที่ login แล้ว ไม่ใส่ก็ได้)
อีเมล:   ถ้าใส่ไว้เวลาผมตอบผมจะส่งเมล์ไปบอก (แสดงอีเมลในกระทู้)
  ติ๊กที่นี่เพื่อยืนยันว่าได้ตรวจสอบข้อความดีแล้วและเป็นไปตามเงื่อนไขการตั้งกระทู้ทุกประการ
     
   
Copyright © 2007-2009 AussieThai.com All Rights Reserved.
Aussie Thai Education and Consulting ABN: 31 544 565 281
Disclaimer Privacy
eXTReMe Tracker