หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | สมาชิก | บริการ | เว็บบอร์ด | คอร์สเรียน | ประกาศห้องว่าง | ประกาศขายสินค้าและบริการ | เว็บเพื่อนบ้าน | หน่วยงานราชการ | คำถามพบบ่อย | ติดต่อเรา
 สมาชิก

  สมัครสมาชิก |  ลืมรหัสผ่าน

Username

Password

วีซ่านักเรียน ติดตามนักเรียน

แฟนจะไปเรียน fashion Design และวีซ่าผู้ติดตาม

สวัสดีค่ะพี่ดอส ตอนนี้หนูกับแฟนกำลังเรียนโทอยู่ คาดว่าประมาณเดือนมกราคม ปีหน้าจะจบ
วางแผนไว้ว่า หนูกับแฟนจะไปเรียนที่ออสเตรเรีย หนูอยากเรียนแค่ภาษาอย่างเดียว
แต่แฟนจะเรียน fashion Design เป็นคอร์สสั้นๆ อ่ะค่ะ ปีสองปี หนูเลยคิดว่าจะขอเป็นวีซ่าผู้ติดตามแทน
ตอนนี้หนูกับแฟนไม่ได้อยู่ด้วยกันนะคะ แต่มีพวกหลักฐานพวกรูปถ่าย บิลค่าโทรศัพท์ชื่อหนู แต่ส่งไปบ้านแฟน
และเพิ่งจะไปเปิดบัญชีร่วมกันมาค่ะ
คำถามค่ะ
- อย่างนี้หลักฐานพอหรือป่าวคะ
- แล้วต้องใช้ Statement เท่าไหร่คะ
- ถ้าหนูจะให้พี่สาวเป็นสปอนเซอร์ร่วมกันแม่ได้หรือป่าวคะ
- แล้วต้องใช้ statement อย่างเดียวเหรอคะ ถ้าเป็นพวกเจ้าของกิจการอะไรอย่างงี้ได้หรือป่าวคะ
- ค่าขอวีซ่า ตกลงเท่ากัน หรือเท่าไหร่ อะไรยังไงคะ อ่านแล้ว งงๆ ค่ะ
- Adelaide มีคนไทยเยอะหรือป่าวคะ เพราะทั้งคู่ภาษาแย่มาก อยากฝึกภาษาให้มากที่สุดค่ะ หรือมีที่ไหนแนะนำบ้างคะ
- แฟนอยากทราบอ่ะค่ะ ว่าค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่ไปอยู่ประมาณเท่าไหร่ เค้าจะได้ไปคุยกับพ่อแม่ค่ะ เอาคร่าวก็ได้ค่ะ
- แล้วถ้าหนูจะไปต้นปีหน้า ต้องเริ่มดำเนินการเมื่อไหร่ดีคะ
***ได้อ่านมาจากหลายๆ ที่ ว่าตอนนี้ที่ออสเดรเลีย ค่าเรียน ค่าอยู่ เท่าๆ กับอเมริการแล้วเหรอคะ***
ขอบคุณมากค่ะ

จากคุณ: Sanrifon saiifoon@gmail.com [16 พ.ค. 53 - 02:55:03]

ความคิดเห็นที่ 1

***ได้อ่านมาจากหลายๆ ที่ ว่าตอนนี้ที่ออสเดรเลีย ค่าเรียน ค่าอยู่ เท่าๆ กับอเมริการแล้วเหรอคะ***

จากประสบการณ์ะคะ คิดว่าพอๆ กันคะ ไปๆ มาเมกาค่าครองชีพอาจถูกกว่าส่วนครอสเรียนก้แล้วแต่ รร. เมืองที่ไป
ชอบสภาพอากาศ วัฒนธรรมแบบไหน ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องเงินก้เรียนทีดีๆ มีชื่อเสียงไปเลยดีกว่า
ทำงานด้าน fashion ออกแบบ ถ้าจบจากประเทศเมกา หรือ ยุโรป โอกาสได้งานมาก ออส คะ
จากควาเห็นส่วนตัวนะคะ ถ้าเก่งหรือผลงานดีก็เป็นอีกเรื่องคะ

เพราะตอนนี้ค่าเงินไม่ได้ต่างกันมากคะ

จากคุณ: i [16 พ.ค. 53 - 22:49:16]

ความคิดเห็นที่ 2

1. สิ่งนึงที่ทำให้ออสเตรเลียต่างจากอเมริกาคือ ความสามารถในการทำงานได้ตามกฎหมายของนักเรียนออสเตรเลีย รวมทั้งเรื่องการติดตามที่ทำได้ง่ายกว่า เลยทำให้เด็กตัดสินใจมาที่นี่มากกว่า

ทั้งนี้สิ่งที่ผมเห็นด้วยคือ ถ้าจบดีไซน์มาจากทางเมกาหรือยุโรปจะฟังดูดีมีสกุลรุณชาติกว่า

2. ส่วนที่ จขกท ถามมานั้น หลักฐานที่บอกว่าส่งไปบ้านแฟนนั้น ส่งไปนานหรือยังครับ เพราะว่ายังไม่ได้แต่งงานกัน ดังนั้นต้องมีหลักฐานร่วมกันอย่างน้อย 12 เดือน เว้นแต่จะจดทะเบียนกันเลยตอนนี้ แล้วเตรียมหลักฐานอื่นๆ ให้แน่นหนาเอาไว้ พอถึงเวลายื่นวีซ่าปีหน้าจะได้ง่าย

3. สเตทเมนต์ขึ้นอยู่กับคอร์สที่จะเรียน แต่ฟังๆ ดูคอร์สคงยาว ก็ใช้ประมาณ 1 ล้าน สำหรับ 2 คน

4. ให้พี่สาวสปอนเซอร์ร่วมกันได้

5. ต้องเป็นเงินครับ เป็นเจ้าของกิจการใช้ไม่ได้ บ้าน ที่ดิน หุ้น สลาก พันธบัตร เงินกองทุน รถยนต์ รถอีแต๋น เรือยนต์ รถไฟ เรือดำน้ำ ใช้ไม่ได้

6. Adelaide คนไทยไม่เยอะ แต่ถ้าสองคนหนูแปะกันอยู่เหมือนขี้กับตด หนูก็จะได้ฝึกแต่ภาษาไทยนั่นแหละ

7. ค่าใช้จ่ายนี่พูดยากนะ ตีซะว่า คนนึงใช้ 1000 ดอลต่อเดือนก็แล้วกัน สองคนรวมกันคงไม่ถึง 2000 แต่ตีเผื่อไว้ก่อนละกัน

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [18 พ.ค. 53 - 05:19:18]

ความคิดเห็นที่ 3

ขอบคุณมากค่ะ บิลค่าโทรส่งไปตั้งแต่เดือน8 ของปีที่แล้วค่ะ
แต่เรื่องจดทะเบียนคงยังทำไม่ได้ เพราะพ่อแม่คงยังไม่ยอมแน่ๆ ค่ะ
สเตทเมนต์ไม่ต้องเอาของผู้ติดตาม ใช้ของนักเรียนคนเดียวได้ใช่ไม๊คะ

จากคุณ: Sanrifon saiifoon@gmail.com [19 พ.ค. 53 - 02:00:02]

ความคิดเห็นที่ 4

1. ถ้าจดทะเบียนไม่ได้ ก็ต้องหาหลักฐานให้ได้ 12 เดือน ถ้าหาไม่ได้ ก็ติดตามกันไม่ได้

2. สเตทเมนต์เอาของฝ่ายใดฝ่ายนึงก็ได้ ถ้ามีหลักฐานความสัมพันธ์ชัดเจน

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [21 พ.ค. 53 - 03:09:36]

ความคิดเห็น:  
ชื่อ:   กรุณาใส่ชื่อด้วย (สมาชิกที่ login แล้ว ไม่ใส่ก็ได้)
อีเมล:   ถ้าใส่ไว้เวลาผมตอบผมจะส่งเมล์ไปบอก (แสดงอีเมลในกระทู้)
  ติ๊กที่นี่เพื่อยืนยันว่าได้ตรวจสอบข้อความดีแล้วและเป็นไปตามเงื่อนไขการตั้งกระทู้ทุกประการ
     
   
Copyright © 2007-2009 AussieThai.com All Rights Reserved.
Aussie Thai Education and Consulting ABN: 31 544 565 281
Disclaimer Privacy
eXTReMe Tracker