หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | สมาชิก | บริการ | เว็บบอร์ด | คอร์สเรียน | ประกาศห้องว่าง | ประกาศขายสินค้าและบริการ | เว็บเพื่อนบ้าน | หน่วยงานราชการ | คำถามพบบ่อย | ติดต่อเรา
 สมาชิก

  สมัครสมาชิก |  ลืมรหัสผ่าน

Username

Password

วีซ่าท่องเที่ยว

แบบฟอร์ม48S และ1149 ฉบับภาษาไทย

สวัสดีค่ะ..คุณดอส
สมาชิกใหม่ค่ะ.ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยคนค่ะ.กะลังจะทำวีซ่าไปเที่ยวออสเตรเลีย แบบมีsponsor..อยากจะได้แบบฟอร์ม48sและ1149 ที่เป็นฉบับภาษาไทยน่ะค่ะ แบบว่าไม่เคยเดินทางออกนอกประเทศเลยค่ะ นี่เป็นครั้งแรก... .รบกวนคุณดอส ด้วยนะคะ... .ขอบคุณค่ะ มด

จากคุณ: Modtanoy modtanoy73@hotmail.com [3 ก.ย. 53 - 10:56:14]

ความคิดเห็นที่ 1

ผมว่าผมไม่เคยเห็นฟอร์ม 48S ภาษาไทยนะครับ มีแต่ 48RTHA

ว่าแต่จะขอวีซ่าสับคลาสไหนครับเนี่ย

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [03 ก.ย. 53 - 20:23:52]

ความคิดเห็นที่ 2

ขอวีซ่าท่องเที่ยวค่ะ... .แต่ไปแบบมี sponsor พอดีว่ามดไปอ่านเจอในรายละเอียดก่อนกรอกแบบฟอร์มว่าควรทำอย่างไรฉบับแปลเป็นภาษาไทยของ48r tha ค่ะ ในนั้นบอกว่า ถ้าไปแบบมี sponsor ต้องใช้ฟอร์ม 48s ค่ะ... มดก้อเลยอยากดูตัวอย่างที่แปลเป็นภาษาไทยเหมือนฟอร์ม48r ที่แปลเป็นไทยให้ดูเป็นตัวอย่างเวลากรอกข้อมูลจะได้ไม่พลาดค่ะ คือแบบว่ามดไม่เคยไปไหน และไม่มีความรู้เรื่องวีซ่า มาก่อนค่ะ คุณดอส... รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ... ขอบคุณมากค่ะ... มด

จากคุณ: modtanoy modtanoy73@hotmail.com [4 ก.ย. 53 - 00:12:28]

ความคิดเห็นที่ 3

ถ้ามาวีซ่าท่องเที่ยวไปเรียนภาษาที่tafeได้มัยค่ะพอดีมีหลานที่เมืองไทยเค้าอยากมาฝึกภาษาชั่งปิดเทอมอ่ะค่ะขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ

จากคุณ: ติ๊ก damotucker@gmail.com [04 ก.ย. 53 - 17:52:19]

ความคิดเห็นที่ 4

1. คุณมด ฟอร์ม 48s ใช้สำหรับการสปอนเซอร์แบบญาติพี่น้องน่ะครับ ไม่ใช่การสนับสนุนทางการเงินที่ทำๆ กันอยู่ทั่วไป อันนั้นคือมีความสัมพันธ์ทางสายเลือด เช่น พ่อแม่พี่น้อง อะไรเงี้ยครับ

ดังนั้นกรณีของคุณ ถ้าเป็นการขอโดยมีสปอนเซอร์เป็นแฟน เป็นเพื่อน ใช้ 48r นั่นแหละครับ ตอนผมขอให้ที่บ้านผมก็ขอแบบธรรมดา 48r เพราะไม่ได้ต้องการมาอยู่นานๆ

วีซ่าแบบ 48s นั้น คือคนที่ต้องการให้ญาติมาอยู่ด้วยนานๆ โดยไม่ต้องกลับไทย เช่น 6 เดือน 12 เดือน แต่จะเข้าได้เพียงครั้งเดียว ออกเมื่อไหร่วีซ่าหมด

2. คุณติ๊ก ถ้าเรียนไม่เกิน 12 สัปดาห์ สามารถมาด้วยวีซ่าท่องเที่ยวได้ครับ มีนักเรียนผมหลายคนที่มาช่วงปิดเทอมหรือลาราชการมาเรียนก็มาท่องเที่ยวกันนี่ล่ะครับ

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [10 ก.ย. 53 - 07:38:57]

ความคิดเห็นที่ 5

ขอบคุณมากค่ะ คุณดอส โอเค ค่ะ เอกสารทั้งหมดของมดจะพร้อม ประมาณอาทิตย์หน้า ทีนี้ก้ออยากทราบเรื่องการจองตั๋ว เราสามารถจองตั๋วเครื่องบินโดยที่ยังไม่ต้องจ่ายเงินและนำตั๋วเครื่องบินไปแนบกับวีซ่าได้หรือเปล่าคะ และอีกอย่างต้องการจองไว้เพราะตั๋วชั้นประหยัดในวันที่จะเดินทางเต็มไปหลาย flight แล้วค่ะ ตอนนี้เหลือแต่แพงๆ ราคาชั้นประหยัดเกือบจะหมดแล้วมั๊งคะ แต่ถ้าเราจองไว้แล้ววีซ่าเราไม่ผ่าน เราจะต้องทำอย่างไร รบกวนอีกนิดหนึ่งนะคะ... ขอบคุณค่ะ

จากคุณ: คนตอบลืมใส่ชื่อ [11 ก.ย. 53 - 01:21:22]

ความคิดเห็นที่ 6

เรื่องตั๋วทำได้ครับ แต่ไม่จำเป็นเพราะเวลาขอวีซ่าเค้าไม่ต้องการดูตั๋ว

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [11 ก.ย. 53 - 02:18:29]

ความคิดเห็นที่ 7

ขอบคุณค่ะค่ะคุณดอส ตอนนี้มดสำรองที่นั่งได้แล้วค่ะเนื่องจากว่าอยากได้ราคา lowcost ไม่มีตังค์ซื้อตั๋วแพงๆ สาวเฉิ่มกะลังจะขึ้นเครื่องเป็นครั้งแรกในชีวิตแล้วค่ะ ปุจฉาคุณดอสอีกแล้วนะคะ รบกวนอยากให้คุณดอส อธิบายเรื่องเวลาให้มดฟังนิดหนึ่งนะคะ ต้นทางบ้านเรา ปลายทางkingsford smith. Depart 0755 Arrive 2100 duration 9:05 ขากลับ ต้นทาง kingsford ปลายทางบ้านเรา Depart 1625 Arrive 2145 Duration 9:20 ทำไมมดนับดูเวลา ขาไปก็เกิน เก้า ขากลับก้อไม่ถึง เก้า..รบกวนคุณดอสช่วย วิสัชนา ด้วยค่ะ..บอกแล้ว ว่าสาวเฉิ่ม..ฮ่าๆ ๆ ๆ ๆ ... .

จากคุณ: คนตอบลืมใส่ชื่อ [11 ก.ย. 53 - 10:19:28]

ความคิดเห็นที่ 8

เพราะเวลาที่ซิดนีย์เร็วกว่าไทย 3-4 ชั่วโมง ดังนั้นเวลาต้นทางที่ออกเดินทางมาถึงปลายทาง มันจึงเหมือนไม่เท่ากัน แต่จริงๆ ก็เท่ากันแหละครับ ถ้าจะดูระยะเวลาให้ดู Duration ที่ต่างกันนิดหน่อย อันนี้อยู่ที่เส้นทางบิน ทิศทางลม และอื่นๆ

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [2 ต.ค. 53 - 00:14:24]

ความคิดเห็นที่ 9

สวัสดีค่ะ คุณดอส
เพิ่งเข้ามาใหม่ค่ะ พอดีว่าอยากให้พ่อกับแม่มาเยี่ยมสัก 3 เดือน ต้องใช้ 48r หรือเปล่าคะ และจะสปอร์นเซอร์ต้องกรอก 1149 ด้วยหรือเปล่า และต้องใช้ 2 ฟอร์มใหมคะ รบกวนคุณดอสตอบให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

จากคุณ: กาญจนา skanjana@y7mail.com [13 ต.ค. 53 - 14:52:20]

ความคิดเห็นที่ 10

ใช้ 48r อย่างเดียวครับ แล้วเราทำจดหมายรับรองไปว่าเราจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ว่าแต่พ่อแม่อายุเท่าไหร่แล้วครับ ยังทำงานกันอยู่รึเปล่า

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [13 ต.ค. 53 - 21:42:42]

ความคิดเห็นที่ 11

พ่ออายุ53 แม่52 ค่ะ ทำนาทำสวนค่ะแต่มีโฉนดที่ดินเป็นชื่อแม่ค่ะ แม่เคยมาแล้วเมื่อปี2008ค่ะแต่พ่อยังไม่เคยมา คุณดอสพอมีตัวอย่างจดหมาไหมค่ะ ขอบคุณมากเลยนะคะ

จากคุณ: กาญจนา skanjana@y7mail.com [14 ต.ค. 53 - 12:16:38]

ความคิดเห็นที่ 12

ถ้าพ่อแม่อายุมากแล้วไม่น่าจะมีปัญหานะครับ

ตัวอย่างจดหมายดูจากนี่นะครับ

ตัวอย่างหนังสือรับรองความสัมพันธ์ภาษาอังกฤษ : http://aussiethai.com/educationview.php?tid=308

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [22 ต.ค. 53 - 13:56:51]

ความคิดเห็นที่ 13

สวัสดีค่ะคุณดอสเพิ่งมาใหม่ค่ะดิฉันอยากทราบว่าถ้าดิฉันมีสปร์นเซอร์สนับสนุนทุกอย่างค่ะ และเราก็เดินทางไปพร้อมกัน จำเป็นต้องใช้เอกสารทางการเงินไม่ค่ะเพราะว่าตอนนี้เป็นนักศึกษาอยู่ค่ะ รบกวนคุณดอสหน่อยน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ

จากคุณ: Phas r_yiky@hotmail.com [14 พ.ย. 53 - 20:00:37]

ความคิดเห็นที่ 14

สวัสดีค่ะคุณดอส ตอนนี้ดิฉันอยู่ที่ออสเตเรีย ดิฉันมีลูก2คน คนโต10ขวบ คนเล็ก9ขวบ และหลานสาวอายุ17ปี ดิฉันอยากขอวีซ่า ให้ทั้ง3คน มาเที่ยวช่วงปิดเทอม ไม่ทราบว่าดิฉันต้องใช้แบบฟอร์ม ไหน

จากคุณ: มารี malee12_@hotmail.com [11 ธ.ค. 53 - 16:15:23]

ความคิดเห็นที่ 15

สวัสดีค่ะ คุณดอส นีกำลังจะเดินทางไปเยี่ยมแฟนที่เมลเบิร์นอ่ะค่ะ แต่ว่าเป็นการเดินทางออกนอกประเทศครั้งแรกค่ะ ซึ่งกรณีของนี มีคำถามคล้ายๆ คุณมด โพสด้านบนอ่ะค่ะ แฟนบอกว่าให้กรอก 48s แต่นีอ่านในเอกสารเขาบอกว่า การไปแบบมี sponsor ต้องกรอกแบบฟอร์ม 48s พออ่านกะทู้คำตอบของคุณดอสก็เลยสงสัยว่า ตกลงเราต้องกรอกแบบฟอร์ม 48r ธรรมดาใช่มั้ยค่ะ ยังสงสัยมากค่ะ มีอีกคำถามหนึ่งค่ะ ในการเตรียมเอกสาร นีเห็นในข้อมูลบางตัวว่าจะต้องมีเมล ที่คุยกัน หรือ รูปภาพที่ถ่ายด้วยกัน ประมาณนี้ค่ะ จำเป็นมากป่าวค่ะ แล้วเรื่องการกรอก appication online อ่ะค่ะ อยากทราบข้อมูลตรงนี้อ่ะค่ะ ว่าเราสามารถ กรอกข้อมูลออนไลน์ได้เลยหรอค่ะ เพราะว่า นีอยู่ภูเก็ตค่ะ ถ้าต้องไป กทม มันลำบากนิดนึง มีวิธีแนะนำนีบ้างมั้ยค่ะ ว่าควรจะยื่นขอ Visa ได้วิธีไหนบ้าง ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

จากคุณ: Neena neena_ar@hotmail.com [30 ม.ค. 54 - 20:15:33]

ความคิดเห็นที่ 16

มาช่วยคุณดอสตอบหลังจากที่สงสัยอยู่เหมือนกัน เลยเข้าไปอ่านในเวปของอิมได้คำเฉลยมาแล้วว่าแฟนที่จะขอ 48s ต้องเป็นสามีภรรยา หรืออยู่กินแบบสามีภรรยา ไม่ใช้แบบคบกัน(แฟนในความหมายคนไทย)
48s คุณกรอกที่ไทยแล้วส่งมาให้คนที่จะสปอร์เซอร์ยื่นในออส วีซ่าที่ได้จะเดินทางได้ครั้งเดียว ติด no fueter stay ด้วย จะมาเปลี่ยนเป็นวีตัวอื่นไม่ได้
48 r ยื่นเองที่เมืองไทย

คุณมารี คุณจะใช้ 48r หรือ 48s ก็ได้
ถ้าอยากทราบว่าควรใช้ฟอร์มตัวไหน เข้าเวป immi.gov.au (เอกสารอ้างอิงที่ดีที่สุกของเราเวลาตอบกระทู้) หน้าแรก แล้วคลิก finding a visa จากนั้นก็ตอบตำถามในนั้น จะได้คำตอบว่าจะต้องใช้ from ไหน

จากคุณ: มะเดื่อ เตรียมไหว้จ้าว [31 ม.ค. 54 - 07:15:07]

ความคิดเห็นที่ 17

คุณNeena pass port ไทยวีซ่าท่องเที่ยวขอ online ไม่ได้ การที่เขาขอหลักฐานความสัมพันธ์มากมาย เพราะคนที่ sponsorไม่ได้เป็นญาติโกโหติกาอะไรของคุณมีเหตุผลอะไรที่จะเลี้ยงดูปูเสื่อให้คุณ มันก็ต้องมีเอกสราสนับสนุนไงละ
ในทางกลับกันถ้าคุณมีเอกสารการเงิน งานการที่เมืองไทย ที่ทำให้อิมเขาแน่นใจ ว่าคุณกลับมาเมืองไทยแน่นนอน เอกสารของsponsor ก็ไม่จำเป็น ไม่มีเลยยังได้

จากคุณ: มะเดื่อ เตรียมไหว้จ้าว [31 ม.ค. 54 - 07:32:37]

ความคิดเห็นที่ 18

สวัสดีค่ะ คุณดอส ขอความกรุณาช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ดิฉันเป็น
ข้าราชการบำนาญเออรี่รีไทร์เมื่อ 30/9/53และจะขอวีซ่าเข้าออสเตรเลีย เนื่องจากลูกสาวแต่งงานกับคนออสเตรเลียและขณะนี้กำลังท้อง กำหนดคลอดกลางเดือนสิงหาคม 54 ดิฉันจะยื่นขอวีซ่าเข้าออสเตรเลีย เดือนมิ.ย.54 (เนื่องจากมีธุรกิจที่ต้องต่อสัญญาสิ้น ม.ค.ของทุกปี) ครั้งแรกคิดว่าจะยื่น 48s แต่เมื่ออ่าน ความคิดเห็นที่ 16 แล้วทำให้กลัวว่า ถ้ายื่น 48s จำนวน 12 เดือนแล้ว เมื่อสิ้นเดือนม.ค.จะกลับมาทำธุระที่เมืองไทยแล้วจะสิ้นสุดวีซ่าทันที จึงขอเรียนถามว่า
1.ควรจะใช้ฟอร์ม 48r หรือ 48s ดีคะ และควรขออนุมัติวีซ่า 6 เดือน หรือ 12 เดือนคะ
2.วีซ่า ฟอร์มไหน ที่สามารถยื่นต่ออายุที่ออสเตรเลียได้(คุณแม่ของเพื่อนลูกสาวไม่ได้ทำงานขอวีซ่าเข้าออสเตรเลีย 6 เดือนแล้วต่อวีซ่าที่ออสเตรเลียอีก 12 เดือน ลูกสาวของเขาคลอดลูก )
3.ในกรณีนี้ ดิฉันต้องยื่นขออนุญาตออกนอกประเทศ จากเลขานุการกรมอีกหรือเปล่าคะ
4.ต้องขอหนังสือรับรองเงินเดือน และรับรองการเป็นข้าราชการบำนาญจากต้นสังกัดอีกหรือเปล่าคะ ขอบคุณมากค่ะ

จากคุณ: รานี neena_221@hotmail.com [19 ก.พ. 54 - 19:20:26]

ความคิดเห็นที่ 19

คุณดอสคะ ขอรบกวนถามเพิ่มเติมอีกนิดนะคะ ในกรณีที่ยื่นขอวึซ่า 6 เดือน หรือ 12 เดือนแล้วกลับมาเมืองไทย และจะยื่นขอวีซ่าเข้าออสเตรเลียเพื่อไปเลี้ยงหลานอีกต้องเว้นระยะเวลาอีกนานเท่าไรคะ ขอบคุณมากค่ะ

จากคุณ: รานี neena_221@hotmail.com [19 ก.พ. 54 - 19:28:52]

ความคิดเห็นที่ 20

คุณดอสคะ พอดีอ่านแล้ว งงนิดหน่อยนะคะ พอดีพี่สาวดิฉันจะ sponsor ให้ไปอยู่ที่ออสเตรเลียนาน 6 เดือน แล้วที่คุณดอสเขียนไว้ว่า "วีซ่าแบบ 48s นั้น คือคนที่ต้องการให้ญาติมาอยู่ด้วยนานๆ โดยไม่ต้องกลับไทย เช่น 6 เดือน 12 เดือน แต่จะเข้าได้เพียงครั้งเดียว ออกเมื่อไหร่วีซ่าหมด" หมายความว่า พี่สาวดิฉันสามารถ sponsor ดิฉัน ได้แค่ครั้งเดียว และไม่สามารถ ทำแบบนี้อีกได้ตลอดชีวิตเหรอคะ

จากคุณ: พลู poo_pay_30@hotmail.com [14 ส.ค. 54 - 16:22:14]

คลิกเพื่อแสดงหน้าอื่น : [ 1 ] [ 2 ]

Copyright © 2007-2009 AussieThai.com All Rights Reserved.
Aussie Thai Education and Consulting ABN: 31 544 565 281
Disclaimer Privacy
eXTReMe Tracker