หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | สมาชิก | บริการ | เว็บบอร์ด | คอร์สเรียน | ประกาศห้องว่าง | ประกาศขายสินค้าและบริการ | เว็บเพื่อนบ้าน | หน่วยงานราชการ | คำถามพบบ่อย | ติดต่อเรา
 สมาชิก

  สมัครสมาชิก |  ลืมรหัสผ่าน

Username

Password

การเรียน

สอบถามเรื่องลงเรียน+ทำงาน

ขอสอบถามคุณดอสนะคะ (ถามเยอะนิดนึงนะคะ แต่ต้องการข้อมูลมากจริงๆ ไม่รู้จะถามใครที่รู้จริงเท่าคุณดอสแล้วค่ะ)

พอดีว่าสนใจอยากไปทำงาน+เรียนที่ Melbourne ค่ะ โดยแพลนไว้ว่าจะเรียนโทประมาณปี 2012 เลย แต่อยากไปทำงานเก็บเงินเพิ่มก่อน และแพลนว่าจะไปตั้งแต่ช่วงเดือน มี.ค. 2011

ตอนแรกสุดสนใจอยากสมัคร Work and Holiday Visa มากค่ะ แต่กว่าจะเปิดก็เดือนก.ค. (เรื่องของเรื่องคือต้องตามแฟนไป แต่แฟนจะไปต้นปี เลยต้องตามไปเร็วค่ะ) ก็เลยอยากหาคอร์สเรียนสั้นๆ ประมาณ 12 สัปดาห์ลงไว้ก่อน ระหว่างเรียนก็ทำงานไปด้วย พอครบกำหนดวีซ่านักเรียน ก็ค่อยกลับไทยมาทำ Work and Holiday Visa แล้วกลับไปใหม่ พอกลับมาอีกที คราวนี้คิดว่าจะทำงานอย่างเดียวเพื่อเก็บเงินเรียนค่ะ ตอนนี้มีทุนอยู่ประมาณ 200,000 บาท ซึ่งน่าจะต้องใช้งบส่วนนึงไปกับการลงเรียนช่วง 12 สัปดาห์แรกที่ไป ส่วนตัวไม่ได้เน้นว่าต้องเรียนสถาบันดีค่ะ เพราะว่าใช้ภาษาได้พอสมควรอยู่แล้ว อยากเน้นทำงานมากกว่า รบกวนคุณดอสช่วยแนะนำด้วยค่ะว่า จะลงเรียนที่ไหนดี เน้นราคาถูกเป็นหลักค่ะ

นอกจากคอร์สภาษา ก็มีคอร์สนึงที่สนใจอยู่ คือ EAP แต่ได้ยินว่าเป็นคอร์สสำหรับเตรียมเข้ามหาลัย เลยอยากรู้ว่า ถ้าลงเรียนจนจบคอร์สแล้ว แต่ยังไม่เข้ามหาลัยทันที จะได้รึเปล่าคะ และอยากทราบด้วยว่า EAP นี้ เริ่มเรียนเมื่อไหร่ก็ได้รึเปล่าค่ะ หรือมีกำหนดเปิดเรียนตายตัว

คือตอนแรก คิดไว้อยู่แล้วว่า ถ้าจะเรียนโทเมื่อไหร่ ก็จะลงเรียน EAP ก่อน เพราะเห็นว่าน่าจะมีประโยชน์มากและใช้เข้ายูต่อได้เลยด้วย แต่ไม่ทราบว่า ถ้าไปเดือนมี.ค. แล้ว จะเริ่มเรียนได้เลยหรือไม่ และถ้าลงเรียนเดือนมี.ค.ได้เลย แล้วอยากใช้เข้ามหาลัยต่อ แต่ไปเข้ามหาลัยตอนปี 2012 จะสามารถเก็บข้อมูลที่เราเคยเรียนคอร์สนี้ไว้ใช้ได้ถึงปี 2012 เลยรึเปล่า

ถ้าสามารถลงเรียน EAP ได้เลย ก็อยากจะเรียนแทนคอร์สภาษา 12 สัปดาห์ที่พูดถึงไปตอนแรกไปเลยค่ะ เพราะว่าจะได้เรียนอะไรที่แพลนว่าจะเรียนอยู่แล้วไลย ถ้ายังไง รบกวนคุณดอสช่วยแนะนำด้วยนะคะ เพราะถ้าลงได้เลย จะได้ไปเตรียมสมัครสอบ IELTS รอไว้เลย

ถามละเอียดหน่อยนะคะ ต้องขอบคุณล่วงหน้าที่ให้ความช่วยเหลือค่ะ

อัน

จากคุณ: mylollipops aun_ninie@hotmail.com [26 ต.ค. 53 - 23:11:18]

ความคิดเห็นที่ 1

ถ้าคุณจะสมัคร WAH ปีหน้า การเตรียมตัวค่อนข้างนานนะค๊ะ ศึกษาระยะเวลาและเอกสารให้ดีก่อนจะดีกว่า หากไปแล้วกลับมาทำเรื่องไม่ทันจะกลายเป็นไม่ได้ไปแทน

EAP ที่เราเรียน จะแบ่งเป็นครอสละ 10 weeks ค่ะ ถ้าจะไปเริ่มเลยก็ควรไปเรียนตอนที่เค้าจะเริ่ม week แรกนั่นแหละค่ะ ส่วนใหญ่จะเรียนต่อ U ไหนก็มักจะเรียนกับสถาบันภาษาของ U นั้นค่ะ

จากคุณ: mayki [28 ต.ค. 53 - 16:59:57]

ความคิดเห็นที่ 2

-EAP มีประโยชน์มากกว่าแน่นอนสำหรับการเรียน แต่มี entry requirement ก่อนเข้าสูงกว่าด้วย และราคาก็มักจะสูงกว่าครับ (แต่ก็ได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอันกว่าเยอะอยู่)
- ถ้าจะมามีค.เริ่มเรียนเลยก็ต้องดูว่าภาษาตอนนี้เราเป้นยังไง ถ้าเป็นไปได้สอบไอเอลท์ไว้ก็ดี แล้วทางสถาบันภาษาจะบอกให้่ได้ว่าเราควรเรียนนานเท่าไหร่ ถึงจะได้ถึงเวเวลที่เค้าต้องการ

-โดยทั่วไปผล EAP มักจะเก็บได้สั้นกว่า IELTS คือ 1 ปีครับ

จากคุณ: zgamez [29 ต.ค. 53 - 04:09:02]

ความคิดเห็นที่ 3

ขอบคุณมากนะคะสำหรับข้อมูล อยากทราบอีกนิดนึงว่า EAP สามารถเริ่มเรียนเมื่อไหร่ก็ได้รึเปล่าคะ เคยไปถามคนรุจักมา เค้าบอกว่ามันเปิดช่วงเดือนก.ย. เท่านั้น ที่จริงเป็นยังไงแน่หรอคะ

จากคุณ: mylollipops (mylollipops) aun_ninie@hotmail.com [31 ต.ค. 53 - 21:17:50]

ความคิดเห็นที่ 4

- EAP เป็นเป็นช่วงๆ แต่ไม่ได้เปิดช่วงเดือนกย.เท่านั้น ครับ
- โดยทั่วไปคอร์ส EAP ต่างๆ จะพยายามจัดเวลาเริ่มให้เหมาะกับการเริ่มของมหาลัยครับ
- แต่จะเลือก EAP นี่ต้องดู
1) เลเวลภาษาของเราตอนนี้
2) มหาลัยที่จะเข้า
3) งบประมาณที่จะใช้
4) เวลาที่จะเรียน
ด้วยครับ

จากคุณ: zgamez [1 พ.ย. 53 - 06:42:05]

ความคิดเห็น:  
ชื่อ:   กรุณาใส่ชื่อด้วย (สมาชิกที่ login แล้ว ไม่ใส่ก็ได้)
อีเมล:   ถ้าใส่ไว้เวลาผมตอบผมจะส่งเมล์ไปบอก (แสดงอีเมลในกระทู้)
  ติ๊กที่นี่เพื่อยืนยันว่าได้ตรวจสอบข้อความดีแล้วและเป็นไปตามเงื่อนไขการตั้งกระทู้ทุกประการ
     
   
Copyright © 2007-2009 AussieThai.com All Rights Reserved.
Aussie Thai Education and Consulting ABN: 31 544 565 281
Disclaimer Privacy
eXTReMe Tracker