หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | สมาชิก | บริการ | เว็บบอร์ด | คอร์สเรียน | ประกาศห้องว่าง | ประกาศขายสินค้าและบริการ | เว็บเพื่อนบ้าน | หน่วยงานราชการ | คำถามพบบ่อย | ติดต่อเรา
 สมาชิก

  สมัครสมาชิก |  ลืมรหัสผ่าน

Username

Password

การเรียน

จำเป็นต้องเรียนป.โทไหม

ตอนนี้กำลังสับสนมากเลยค่ะ แม่อยากให้เป็นอ.ในมหาวิทยาลัย ทีแรกเลยตั้งใจจะเรียนป.โทเกี่ยวกับ tosol ที่ออสเตรเลีย แต่ได้ยินว่าตอนนี้อ.มหาลัยเค้ารับวุฒิป.เอก คือคิดว่ายังไงตัวเองคงไม่เรียนถึงขนาดนั้นแน่ๆ ถ้าเรียนtesol แค่ป.โท มันจะมีงานอะไรรองรับบ้างคะ
หรือหนูควรจะเรียนอะไรที่มันเหมาะกับตัวเองมากกว่า คือถนัดงานแบบที่ใช้แรงงานน่ะค่ะ พวกงานบริการ หรืออะไรทำนองนั้น ก็ไม่ได้ชอบหรอกค่ะแต่มันถนัด แบบนี้หนูควรจะเรียนอะไรดีคะ เพราะได้ยินว่าถ้าเรียนภาษาต่อสองคอร์สมันจะดูไม่งาม โอกาสที่จะต่อวีซ่าผ่านมันยากกว่า แต่ถ้าจะเรียนป.โทไปเลย หนูก็กลัวว่าแบบเรียนไปก็ไลท์บอยอะไรอย่างนั้น
เอ่อ..แล้วถ้าหนูจะสมัครเรียนผ่านคุณดอส หนูจะติดต่อใครที่ไทยได้ไหมคะ หรือต้องส่งเอกสารผ่านทางอีเมล์อย่างเดียว
รบกวนถามผู้รู้ด้วยนะคะ

จากคุณ: say mashimoro_doantui@hotmail.com [02 พ.ย. 53 - 17:40:21]

ความคิดเห็นที่ 1

ถ้าจะเรียน MASTER OF EDUCATION (TESOL)จะต้องจบ ป.ตรี และมีประสบการณสอนนักเรียนมาแล้วอย่างน้อยหนึ่งปี และถ้าจะมาเรียนที่นี่ ielts ต้อง 6.5 แต่ถ้าจบไปแล้วงานน่ะมีแน่ๆ ถ้าเราไม่เลือกว่าจะต้องสอนมหาลัย งานสอนภาษามีเยอะแยะ ไปสอนต่างประเทศก็ได้ แต่ถ้าหนูไม่ถนัดแบบนั้น ก็เอาแบบตามที่ถนัดสิ เรียนพวกการโรงแรม การท่องเที่ยวถนัดไหม แล้วประสบการณที่ผ่านมาทำอะไรบ้างล่ะ
ส่วนมากคนที่เขาเรียนพวกนี้คือคนที่เป็นอาจารยสอนภาษาที่นี่ สอนพวกนักเรียนต่างชาติ พวกคนเข้าเมืองมาอยู่ใหม่ พวกอพยพ และบางคนก็ไปสอนในต่างประเทศ เช่นญี่ปุ่น เกาหลี เวียตนาม จีน
อยากรู้เพิ่มเติมhttp://www.uow.edu.au/educ/postgrad/UOW037381.html

จากคุณ: ไก่ [02 พ.ย. 53 - 18:39:53]

ความคิดเห็นที่ 2

สวัสดีครับ

1. เรื่องงานมีอะไรให้ทำบ้างผมตอบไม่ได้ เพราะผมไม่ได้อยู่ในแวดวงนั้น แต่ว่าถ้าเก่งจริง ผมว่าก็ไม่น่าจะลำบากในการหางานทำนะครับ ยิ่งตอนนี้ภาษาอังกฤษเป็นอะไรที่สำคัญมากยิ่งขึ้นในบ้านเรา

2. ถ้าไม่ชอบเรียนด้านการสอนก็เลือกเรียนอย่างอื่นตามที่คุณไก่แนะนำแหละครับ เพราะคนเราถ้าเรียนในสิ่งที่ไม่ชอบมันก็ไม่ให้ผลดี ขนาดบางทีเรียนสิ่งที่ชอบแท้ๆ เอาเข้าจริงมันยังไม่ได้ดังใจเลย เพราะคนเรามีปัจจัยหลายๆ อย่างที่จะทำให้เราไม่สามารถจะเรียนได้ผลสัมฤทธิ์ออกมาตามที่ใจอยาก

3. เนื่องจากออสซี่ไทยเป็นออนไลน์เอเจ้นดังนั้นในขั้นตอนการพูดคุยหาข้อมูล และการสมัคร รวมไปถึงการเตรียมเอกสาร จึงจำเป็นต้องทำกันทางเน็ตไปก่อน แล้วพอถึงเวลาจะยื่นวีซ่า น้องสาวผมเค้าจะเข้ามาช่วยดูเอกสารให้ครับว่ามีตรงไหนผิดถูกยังไงบ้าง แล้วก็จัดการยื่นวีซ่าติดตามผลอะไรให้ไปตามขั้นตอน
แต่น้องผมจะไม่ตอบคำถามเกี่ยวกับคอร์สเรียน โรงเรียน หรือการใช้ชีวิตอะไรในออสเตรเลีย เพราะเขาไม่มีความรู้ด้านนี้โดยตรง เขาจะแนะนำได้คร่าวๆ เท่านั้น ดังนั้นจึงไม่มีประโยชน์อะไรที่จะไปถามน้องผมครับ

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [02 พ.ย. 53 - 18:46:43]

ความคิดเห็นที่ 3

ถ้าเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนเค้าจะยังรับ ป.โทอยู่นะคะ แต่อีกไม่นานเค้าจะค่อยปรับให้เป็นปริญญาเอกค่ะ (เคยสอนมาก่อน พอรู้มาบ้าง) เมื่อได้เข้าไปทำงานแล้วก็หาทางต่อปริญญาเอกทีหลัง มหาวิทยาลัยอาจมีทุนให้

ที่เคยได้ยินมา มหาวิทยาลัยรัฐเค้าจะรับปริญญาเอก แต่เอกชนยังไม่บังคับในตอนนี้ แต่อีก 5 ปีไม่แน่

ถ้ายังไงลองติดต่อไปทางมหาวิทยาลัยที่คุณสนใจอยากไปสอนดูสิคะว่าเค้ารับวุฒิ ป.โทไหม และนโยบายในอีกสองสามปีข้างหน้าจะยังรับอีกไหม เผื่อได้คำตอบ

จากคุณ: 00 [02 พ.ย. 53 - 20:11:18]

ความคิดเห็นที่ 4


คือเรื่องของเรื่อง หนูว่าตัวเองเป็นคนสมาธิสั้นน่ะค่ะ ทำเรื่องเดิมๆ ซ้ำๆ กันนานๆ ไม่ค่อยได้ แล้วก็ชอบงานที่มันทำแค่เวลางานแล้วจบน่ะค่ะ รู้สึกชีวิตหลังเลิกงานเป็นชีวิตที่เราควรจะต้องพักผ่อนมากกว่า
ถ้าเป็นอาจารย์เราเหมือนต้องทำงานตลอด24 ชั่วโมงยังไงไม่รู้ หนูกลัวว่าจะทำได้ไม่นาน แล้วมันจะเสียเวลาไปเปล่าๆ
ประสบการณ์ เคยทำงานโรงแรมมานิดๆ หน่อยๆ ก็เหนื่อยค่ะ ไม่ได้ชอบ แต่ความรู้สึกตอนทำ มันสนุกกว่า
บางทีตอนนี้อาจจะยังไม่ชัดมั้งคะ เดี๋ยวไปถึงก็คงจะตัดสินใจได้
ขอบคุณทุกความเห็นค่ะ

จากคุณ: คนตอบไม่ได้ใส่ชื่อ mashimoro_doantui@hotmail.com [3 พ.ย. 53 - 11:55:09]

ความคิดเห็นที่ 5

สวัสดีค่ะ

หนูก็มีแพลนจะไปเรียนโทที่ออส เหมือนกัน แต่กำลังเลือกว่าจะเรียนสาขาไหนดีระหว่าง TESOL กับ Applied Linguistics สองสาขานี้เหมือนหรือแตกต่างกันยังไงคะ?? applied linguistics ใช่เรียนแบบเน้นๆ เจาะลึกที่ตัวภาษาเลยรึเปล่า จบแล้วสามารถทำงานอะไรได้บ้างคะ? แล้วถ้าจะเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ต้องเลือกเรียนอันไหนจะดีกว่ากันคะ?,,,รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ ตอนนี้เครียดมากๆ เลือกไม่ถูกเลยค่ะ T-T

จากคุณ: jj [04 ม.ค. 54 - 21:45:37]

ความคิดเห็น:  
ชื่อ:   กรุณาใส่ชื่อด้วย (สมาชิกที่ login แล้ว ไม่ใส่ก็ได้)
อีเมล:   ถ้าใส่ไว้เวลาผมตอบผมจะส่งเมล์ไปบอก (แสดงอีเมลในกระทู้)
  ติ๊กที่นี่เพื่อยืนยันว่าได้ตรวจสอบข้อความดีแล้วและเป็นไปตามเงื่อนไขการตั้งกระทู้ทุกประการ
     
   
Copyright © 2007-2009 AussieThai.com All Rights Reserved.
Aussie Thai Education and Consulting ABN: 31 544 565 281
Disclaimer Privacy
eXTReMe Tracker