หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | สมาชิก | บริการ | เว็บบอร์ด | คอร์สเรียน | ประกาศห้องว่าง | ประกาศขายสินค้าและบริการ | เว็บเพื่อนบ้าน | หน่วยงานราชการ | คำถามพบบ่อย | ติดต่อเรา
 สมาชิก

  สมัครสมาชิก |  ลืมรหัสผ่าน

Username

Password

วีซ่าคู่รัก ครอบครัว ซิติเซ่น

สอบถามเรื่องทำวีซ่าบุตรบุญธรรม

-ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างค่ะ(พอดีแฟนเปนชาวออสซี่แต่เปนคนไทยน่ะค่ะจะรับหลานของดิฉันเปนบุตรบุญธรรม)
-ค่าธรรมเนียมเท่าไหร่
-ตอนนี้เด็ก 5เดือนค่ะอยากจะเอาไปอยู่ที่ออสตอนประมาณ3-4ขวบต้องทำตอนเด็กอายุเท่าไหร่ค่ะ
-แฟนต้องทำเรื่องยื่นที่ออสหรือที่ไทยค่ะ
-ใช้เวลาในการพิจารณานานหรือเปล่าค่ะ
รบกวนขอรายละเอียดด้วยน่ะค่ะ

จากคุณ: daoney [22 ธ.ค. 53 - 11:33:48]

ความคิดเห็นที่ 1

แล้วคุณถือวีซ่าอะไรอยู่ครับ และคุณกับแฟนอยู่ที่ไหนตอนนี้

จากคุณ: คนตอบไม่ได้ใส่ชื่อ [28 ธ.ค. 53 - 11:13:20]

ความคิดเห็นที่ 2

ตอนนี้ดิฉันทำวีซ่าถาวรอยู่ค่ะส่วนแฟนถือสองสัญชาติไทยกับออสค่ะตอนนี้อยู่ที่ไทยทั้งคู่เพราะสามีรอเรื่องดิฉันผ่านแล้วไปพร้อมกันค่ะ

จากคุณ: daoney [28 ธ.ค. 53 - 16:30:27]

ความคิดเห็นที่ 3

ถ้าคุณยังถือ Temporary วีซ่าอยู่นะครับ
- คุณสามารถรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรมที่ไทย และเป็นสปอนเซอร์ได้เลย โดยขอเป็นวีซ่า Dependent Child Visa (Subclass 445) ค่าวีซ่า ไม่เกิน 5850 บาท และเมื่อคุณได้ PR เด็กก็จะได้ PR ตามคุณเลย
http://www.immi.gov.au/migrants/family/child/445/
-ถ้าจะให้สามีคุณเป็น สปอนเซอร์ก็ได้ จะเป็น Adoption Visa (Subclass 102) มีเงื่อนไขที่ค่อนข้างซับซ้อน คือ สปอนเซอร์จะต้องอยู่กับเด็กที่ไทยอย่างน้อย 12 เดือน วีซ่าที่ได้จะเป็น PR เลย ค่าวีซ่า ประมาณ 54750 บาท ยื่นขอวีซ่านี้ได้จากนอกประเทศเท่านั้น ถ้ายื่นในออสเตรเลียประเทศจะเลือกเด็กไม่ได้ แบบว่าลูกใครก็ไม่รู้เหมือนที่ฝรั่งทำกัน
http://www.immi.gov.au/migrants/family/child/102/

อันดับแรกควรจะรีบทำเรื่องรับเด็กเป็นลูกบุณธรรมก่อนเลย!! เพราะถ้าคุณได้ PR แล้วและไปอยู่ที่ออสจะทำเรื่องยากมาก เพราะ subclass 445 จะใช้ได้ก็ต่อเมื่อคุณถือ Temporary Visa และ การPR หรือ Citizen จะขอ subclass 102 ได้ก็จริงแต่จะติดเงื่อนไขที่ว่าต้องอยู่กับเด็กที่นอกออสเตรเลีย 12 เดือน ซึ่งคนส่วนใหญ่จะทำไม่ค่อยได้(แล้วแต่คนอ่ะ บางคนมีงานการต้องทำที่ออส)
ถ้าคุณรับเด็กเป็นลูกบุญธรรมก่อนที่จะได้ PR ถึงแม้คุณเป็น PR แล้วก็จะสามารถขอ Child Visa (Offshore) (Subclass 101) ได้ คือไม่ติดเงื่อนไขว่าจะต้องอยู่นอกประเทศกับเด็ก 12 เดือน ประมาณว่าถ้าเขาถือว่าเด็กคนนั้นเทียบได้กับลูกของคุณจริงๆ เพราะอุปการะมาตั้งแต่ยังไม่ได้ PR เลย
http://www.immi.gov.au/migrants/family/child/101/

งงมั้ย ถ้างงเมล์มาก็ได้ ผมมีเบอร์สถานทูตแผนกเด็กด้วยน่ะ เค้าสามารถแนะนำเราได้ว่าควรจะขอวีซ่าแบบไหน

n1o2o3m4@hotmail.com


จากคุณ: คนตอบไม่ได้ใส่ชื่อ [29 ธ.ค. 53 - 01:13:00]

ความคิดเห็นที่ 4

ขอบคุนมากน่ะค่ะมีประโยชน์มากค่ะ

จากคุณ: daoney [29 ธ.ค. 53 - 07:30:51]

ความคิดเห็นที่ 5

-ถ้าดิฉันจดรับเปนบุตรบุญธรรมเองที่ไทยจะมีผลต่อวีซ่าถาวรมี่จะยื่นตอนนี้หรือเปล่าค่ะ
-คือว่าที่อยากให้แฟนเปนคนรับหลานเปนบุตรบุญธรรมเพราะอยากให้เค้าได้ถือสัณชาติออสเตรเลียแบบแฟนไปเลยอ่ะค่ะเพราะน่าจะได้สิทธื์มากกว่าPRหรือป่าวค่ะ
-ในกฎหมายของออสเตรเลียสามารถรับญาติเปนบุตรบุญธรรมได้หรือเปล่าค่ะ


จากคุณ: daoney [29 ธ.ค. 53 - 07:42:17]

ความคิดเห็นที่ 6

- ผมคิดเองว่า... .ไม่น่าจะมีผลต่อการยื่นวีซ่าถาวรของคุณนะครับ เค้าน่าจะพิจารณาความสัมพันธ์ของแต่ละบุคคลไปมากกว่า
- ผมคิดว่าถึงแม้ citizen จะเป็นคนสปอนเซอร์ แต่เด็กก็น่าจะได้แค่ PR ไปก่อน (ผมก็ว่าตามรายละเอียดของวีซ่าที่เด็กจะได้)และอยู่ออสเตรเลียตามที่กำหนด 4 ปีถึงจะขอ citizen ได้ ผมคิดว่าสิทธิ์ประโยชน์ไม่แตกต่างกันนะครับ
- ผมเคยคุยกับสถานทูตเค้าบอกว่า ถ้ารับเป็นบุตรบุญธรรมก่อนที่จะเป็น PR ก็ขอได้ อาจจะเป็น subclass 445 หรือ 101 ก็ว่าไป แต่ถ้าเป็น PR แล้วผมไม่แน่ใจ รู้สึกคุ้นๆ ว่าจะมีข้อกำหนดอะไรบางอย่างว่าห้ามญาติรับหลานเป็นลูกบุญธรรมนะครับ

แนะนำให้โทรไปหาสถานทูตแผนกเด็กเค้าจะสามารถให้คำตอบคุณได้อย่างถูกต้อง เพราะคนที่ให้ข้อมูลคือเค้าจะเป็น case officer ชื่อ ศรัณยา ณ นคร ข้อมูลที่ได้ผมว่าชัวร์กว่า immigration agent อีกมั้ง

จากคุณ: คนตอบไม่ได้ใส่ชื่อ [29 ธ.ค. 53 - 08:03:11]

ความคิดเห็นที่ 7

ค่ะ ขอบคุณมากค่ะจะองโทรไปถามอีกทีค่ะ

จากคุณ: daoney [29 ธ.ค. 53 - 09:04:16]

ความคิดเห็นที่ 8

แต่ดิฉันกังวลว่าจะรับหลานเปนบุตบุญธรรมไม่ได้ค่ะเพราะตอนนี้ไม่ได้ทำงานน่าจะยากต่อการพิจารณาไม่รู้ว่าเค้าจะพิจารณาตรงนี้ด้วยหรือเปล่า

จากคุณ: daoney [29 ธ.ค. 53 - 13:05:21]

ความคิดเห็นที่ 9

สวัสดีค่ะคุณดอส พอดีเป็นน้องใหม่ มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องจะยื่นวีซ่าเหมือนกันค่ะ พอดีว่าแฟนเพิ่งจะหย่ากับภรรยาคนไทยไปเมื่อเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา แต่แฟนเค้าทำเรื่องสปอนด์เซอร์ภรรยาเก่าไปแล้้ว เห็นแฟนบอกว่าที่ออสฯ มีกฎหมายระบุว่าต้องรอ 5 ปี กว่าสปอนด์เซอร์จะสิ้นสุด ถ้าเราจะทำเรื่องรับบุตรสาว (ลูกติดคนไทยค่ะ) แล้วเอา้น้องเป็นตัวเดินเรื่องแบบนี้จะทำได้มั้ยคะ คุณดอสพอจะทราบขั้นตอนการทำ Guardian Visa ที่ออสฯ บ้างมั้ยคะ รบกวนคุณดอสด้วยนะคะ

จากคุณ: Happy..Girl [30 ธ.ค. 53 - 11:22:45]

ความคิดเห็นที่ 10

สวัสดีค่ะ คุณ ดอส ดิฉันอยู่ออสเตรเลีย แต่งงานกับชาวออส สามีไม่เคยมีลูก ฉันจะขอลูกของลูกสาวเป็นบุตรบุญธรรมได้ไหมค่ะ ถ้าไม่ได้ฉันอยากรับหลานมาอยู่ด้วยจะทำได้อย่างไรเด็กอายุ ๑๑, ๙ ปี ฉันมี ลูก ๓ คน คนเล็ก ๒๘ ปี ฉันอยู่ที่นี่คนเดียวลูกไม่ได้มาอยู่ด้วย สามีอายุ ๕๓ ฉัน ๕๑ ขอบคุณค่ะ

จากคุณ: อรวรรณ warara_tenee@hotmail.com [09 มี.ค. 54 - 19:27:44]

ความคิดเห็นที่ 11

ติดตามอ่านเรื่องของคุณดอสมานานหลายปีได้ความรู้เยอะมาก..
ตอนนี้ถึงคราวตัวเอง อยากรู้ว่า จะยื่นเรื่องขอทําprออสให้ลูก จะต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง
ตอนนี้เป็น citizen แล้ว ตัวเองอยู่ออส แต่ลูกอยู่เมืองไทย ลูกจะอายุครบ 18 ปี เดือนตุลาคมนี้
แต่เป็นลูกที่เกิดจากภรรยาเก่า หย่าแล้ว ตอนนี้ได้แต่งงานใหม่ ทางภรรยาเก่ายินยอมให้ลูกมาอยู่ที่นี่
>เอกสารจะต้องใช้ statement มั้ย
>แล้วต้องมีเอกสาร ที่จะต้องสมัครเรียน ที่ออสเตียเลียมั้ย
ช่วยบอกรายละเอียดในการยื่นเอกสารหน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับคุณดอส..
อยากได้เบอร์ สถานทูตแผนกเด็กด้วยครับ ขอบคุณครับ

จากคุณ: pon pon_tarajun@hotmail.com [24 เม.ย. 54 - 11:07:30]

ความคิดเห็นที่ 12

http://www.aussiethai.com/forumview.php?tid=22246#0
สำหรับความเห็นที่ สิบเอ็ด ค่อยๆ หาข้อมูลไป

จากคุณ: ไก่ [24 เม.ย. 54 - 17:38:18]

ความคิดเห็นที่ 13

ถ้าลูกได้pr ออส แล้ว มาเรียนต่อปริญญาตรีที่ออสเตียเลีย ต้องเสียค่าเทอมมั้ย ขอบคุณครับ..

จากคุณ: pon pon_tarajun@hotmail.com [01 พ.ค. 54 - 15:32:04]

ความคิดเห็นที่ 14

เสียครับ อาจจะได้ลดกว่าเด็กต่างชาติหน่อยนึง 20% 30% ครับ

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [01 พ.ค. 54 - 17:53:21]

ความคิดเห็นที่ 15

แล้วถ้ามาเรียนภาษาที่ TAFF ก่อนหนึ่งปี เพื่อไดเร็กเข้าเรียนปริญญาตรีของรัฐ
ตอนเรียน TAFF ต้องเสียค่าเทอม ด้วยมั้ยครับ.. ถ้าเด็กเป็นpr.
จะได้เตรียมเก็บเงินไว้ แล้วถ้าเสีย เทอมประมาณเท่าไหร่ครับ.. ขอบคุณมากๆ ครับคุณดอส

จากคุณ: pon pon_tarajun@hotmail.com [08 พ.ค. 54 - 15:37:09]

ความคิดเห็นที่ 16

เพิ่งได้ซิติเซ็น แล้วจะกลับเมืองไทยหลายปี จะมีปัญหาอะไรมั้ยครับ มีข้อบังคับอะไรรึเปล่า..
แล้วถ้ากลับไปนานๆ ไม่ได้เลือกตั้งจะโดนปรับใช่มั้ยครับ.. มียกเว้นโดยต้องแจ้งรัฐบาลเปล่าครับ
ถ้าแจ้งยกเว้นเลือกตั้งได้ จะต้องทํายังไง แล้วส่งเอกสารไปที่ไหน กลุ่มใจมากครับถามใครก็ไม่มีใครรู้..
ขอบคุณมากๆ ครับ

จากคุณ: tee [05 ส.ค. 54 - 21:59:48]

ความคิดเห็นที่ 17

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ดิฉันถือวีซ่าสมรสอยู่ค่ะ อยากทำวีซ่า445 ให้ลูกชายอายุ 8 ปีค่ะ ดิฉันอยู่ที่ออสเตรเลียกับสามีอยากทราบว่าสามารถยืนวีซ่าให้ลูกที่นี่ได้เลยมัยค่ะ และจะต้องใช้อะไรบ้างค่ะ ช่วยตอบด้วยค่ะอยากทราบจริงๆ ขอบคุณค่ะ

จากคุณ: นก eadspicygirl@hotmail.com [15 ก.ค. 55 - 15:23:04]

ความคิดเห็นที่ 18

แฟนเป็นชาวออสเตรเลีย ตอนนี้อาศัยอยู่ในประเทศไทย ดิฉันมีลูกแล้วหนึ่งคนกับคนไทยตอนนี้เลิกกันแล้วลูกอยู่กับดิฉันอายุ 5 ขวบ แล้วก็มีลูกกับแฟนชาวออสเตรเลียอายุ 2 เดือนเราจดทะเบียนกันที่ประเทศไทยก็เลยอยากรับลูกคนแรกเป็นลูกเขาด้วย ไม่ทราบว่าทำได้ไหมคะ และทำอย่างไร ขอบคุณคะ

จากคุณ: กมลวรรณ นิลสอน tikkimji@hotmail.com [2 ต.ค. 55 - 10:37:44]

ความคิดเห็นที่ 19

สวัสดีค่ะ พอดีมีปัญหาอยากจะทำถาม จะรับหลานมาเป็นบุตรบุญธรรมที่ออสเตรเลียได้ไหม เราถือวีซ่าร์พีอาร์ แต่ยังไม่ได้จดทะเบียนขอหลานมาเป็นบุตรบุญธรรมเลยค่ะ มันจะยากไหมค่ะ แต่ตอนนี้สามีและลูกดิฉัน 2 คนถือสัญชาติออสเตรเลีย แต่อยากจะเอาหลานมาเรียนที่นี่ค่ะ หลานอายุ13 ปี มันจะยุ่งยากกว่าไหมค่ะ เพราะที่อ่านมาถ้าเราถือเทม มันจะง่ายในการจดเป็นบุตรบุญธรรม
ส่วนพ่อของหลานสาบสูญ แต่แม่เค๊าถือวีซ่าร์นักเรียนที่ออสเตรเลีย คือมันค่อนข้างสับซ้อนนิดนึง คือพี่สาวได้ทำวีซ่าร์ดีแฟคโต้กับแฟนเค๊าและได้ยื่นลูกเค๊าเข้าไปด้วย ก็คือหลานนี่แหล่ะค่ะ ถ้าวีซ่าร์ผ่าน ทั้งแม่และลูกก้อได้ ใช่ไหมค่ะ แต่คราวนี้ทางพี่สาวได้เลิกกะแฟนเค๊าแล้ว และแฟนเค๊าบอกว่าจะยกเลิกวีซ่าร์ที่ทำกันไว้ก่อนหน้านี้ทั้งหมด คราวนี้ถ้าเค๊ายกเลิกวีซ่าร์พี่สาวเรา วีซ่าร์ของพี่สาวเราก็จะต้องกลับมาเป็นวีซ่าร์นักเรียนเหมือนเดิมใช่ไหมค่ะ เพราะก่อนหน้านี้เค๊าเป็นวีซ่าร์นักเรียน และในกรณีแบบนี้พี่สาวเราจะมีสิทธิต่อวีซ่าร์นักเรียนได้อีกไหม เพราะว่าเค๊าเคยหยุดเรียนไปเกือบ 5 เดือนและกลับมาเรียนอีกครั้งตอนมีปัญหากับแฟน และเราจะเอาหลานมาเรียนที่ออสเตรเลียได้วิธีไหนบ้างค่ะ รบกวนตอบไหนนะคะ คาใจมากค่ะ อยากให้หลานได้เรียนดีๆ

ขอบคุณค่ะ

จากคุณ: เฟริ์น fang_kaew@hotmail.com [7 ต.ค. 55 - 06:47:51]

ความคิดเห็นที่ 20

อยากเอาหลานมาอยุ่ด้วยที่ออสเตรเลียทำไงดีอ่ะคะ ดิชั้นถือพีอาร์ สามีเปนชาวออสซี่อ่ะค่ะ

จากคุณ: พัตร pat_96@live.com [2 ก.ค. 56 - 13:33:23]

คลิกเพื่อแสดงหน้าอื่น : [ 1 ] [ 2 ]

Copyright © 2007-2009 AussieThai.com All Rights Reserved.
Aussie Thai Education and Consulting ABN: 31 544 565 281
Disclaimer Privacy
eXTReMe Tracker