หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | สมาชิก | บริการ | เว็บบอร์ด | คอร์สเรียน | ประกาศห้องว่าง | ประกาศขายสินค้าและบริการ | เว็บเพื่อนบ้าน | หน่วยงานราชการ | คำถามพบบ่อย | ติดต่อเรา
 สมาชิก

  สมัครสมาชิก |  ลืมรหัสผ่าน

Username

Password

วีซ่านักเรียน ติดตามนักเรียน

ใบผ่านงาน

มีเรื่องจะปรึกษาท่านผู้รู้ทั้งหลายค่ะ
เนื่องจากดิฉันเรียนจบ ปริญญาตรีแล้วเข้าทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งมา ตอนนี้ลาออกมาได้สองปีแล้ว
และได้ทำธุระกิจส่วนตัวมา 1ปี 3เดือนแล้ว แต่ไม่มีเอกสารในการเปิดร้าน ตอนนี้คิดว่าจะขายหุ้นให้คนอื่นทำต่อ แล้วจะทำวีซ๋าไปเรียนต่อที่ออสเตรเลีย ไม่ทราบว่าจะได้มั้ยค่ะ เราต้องยื่นใบผ่านงานด้วยหรือเปล่าค่ะ(ไปกับเอเจ้นท์คะ)

จากคุณ: ซีรี่ [29 มี.ค. 54 - 16:43:59]

ความคิดเห็นที่ 1

ต้องมีใบผ่านงานตั้งแต่เรียนจบเลย
ว่าทำงานที่ไหนมาบ้าง

จากคุณ: p.... piyanuch_doungrudee@hotmail.co [04 เม.ย. 54 - 15:01:30]

ความคิดเห็นที่ 2

ขอบคุณค่ะ

มีอีกเรื่องหนึ่งค่ะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ

คือว่าคุยกับทางเอเจ้นท์ แล้วเค้าบอกว่า ถ้าไปเรียนหกเดือน ต้องกลับมาต่อวีซ่าที่เมืองไทย ต่อที่โน้นไม่ได้ หรือคะ เค้าแนะนำให้ไปแบบ เป็นปี ซึ่งให้ทุนสูงมากคะ

จากคุณ: ซีรี่ [06 เม.ย. 54 - 18:35:01]

ความคิดเห็นที่ 3

การออกวีซ่าให้แต่ละคนแล้วแต่ทางสถานทูตจะกำหนดเงื่อนไขครับแต่ละคนอาจได้เวลาไม่เท่ากันและเงือนไขต่างกันบางคนก็ต่อที่ออสได้บางคนก้ไม่ได้ แต่ถ้าคุณสมัตรเรียน6เดือนเค้าก็อาจจะออกวีซ่าให้คุณ7เดือนนับจากวันที่อนุมัติและอาจะกำหนดเงือนไขไม่ให้ต่อที่ออส(บางคนก็อาจจะต่อที่ออสได้แต่ส่วนมากจะไม่ได้) เพราะกลัวคุณมาอยู่มาทำงานที่นี้ถ้าคุณสมัครเรียน ป.โท คุณก็จะได้วีซ่านานขึ้นอีกแต่คุณก็ต้องเสียเงินค่าสมัครเรียนเยอะและทางมหาลัยก็ต้องรับคุณเข้าเรียนก่อน และถ้ามาเรียนแล้วไม่เรียนก็ไม่ได้ทางสถาบันก็จะแจ้งไปสถานทูตคุณก็จะมีปัญหา ถ้ามาเรียนแล้วหนีกลับก่อนแบบไม่ได้ลาออกแบบถึงต้องคุณก็อาจมีปัญหาในการขอวีซ่าคราวต่อไปเช่นกัน ผมก็คล้ายๆ กับคุณเรียนจบมานานหลายปีแล้ว ถ้าจะมาที่นี้ผมก็ต้องลงสมัครเรียน อย่างน้อย 6เดือนคุณถึงจะได้วีซ่านักเรียน(ทำงานได้แต่ไม่เกิน20ชม.)
ถ้าน้อยกว่า6เดือนจะเป็นวีซ่าท่องเที่ยวทำงานไม่ได้ครับ(ทำได้แต่ผิดกฎหมายและอาจมีปัญหาเรื่องวีซ่า)
นี้เป็นข้อมูลที่ผมพบด้วยตัวเอง อาจไม่ถูกต้องหรือไม่ถ้าท่านใดมีตวามรู้ที่ชัดแจ้งกว่านี้ก็้เพิ่มเติมได้ครับผมแค่อยากจะแชร์ให้คุณทราบเพราะผมก็เหมือนคุณตอนที่ตั้งใจจะมา ก็งงไม่รู้อะไร เอเจนดีๆ เขาก็สามรถช่วยคุณคุยกับสถานทูตได้ส่วนหนึ่งนะครับก็ง่ายกว่าขอเองแต่ก็อาจเสียค่าใช้จ่ายบาง และเรื่องเงินในบัญชีก็สำคัญมากๆ ในการพิจารณาของสถานทูตครับ

จากคุณ: คนตอบไม่ได้ใส่ชื่อ [07 เม.ย. 54 - 17:13:16]

ความคิดเห็นที่ 4

ขอขอบคุณ คนตอบไม่ได้ใส่ชื่อ มากคะ ทำให้ดิฉันได้คำตอบที่ชัดเจนมากขึ้น

จากคุณ: ซีรี่ [11 เม.ย. 54 - 16:01:59]

ความคิดเห็นที่ 5

ตามความเห็นที่ 3 นะคะ การต่อวีซ่าจะต่อที่ไหนอยู่ที่สถานฑูตตัดสินค่ะ ของเราก็มาเรียน 6 เดือนถือวีซ่านักเรียน แต่ก็สามารถต่อวีซ่าที่นี่ได้เลยค่ะ

จากคุณ: tempura [11 เม.ย. 54 - 17:08:19]

ความคิดเห็น:  
ชื่อ:   กรุณาใส่ชื่อด้วย (สมาชิกที่ login แล้ว ไม่ใส่ก็ได้)
อีเมล:   ถ้าใส่ไว้เวลาผมตอบผมจะส่งเมล์ไปบอก (แสดงอีเมลในกระทู้)
  ติ๊กที่นี่เพื่อยืนยันว่าได้ตรวจสอบข้อความดีแล้วและเป็นไปตามเงื่อนไขการตั้งกระทู้ทุกประการ
     
   
Copyright © 2007-2009 AussieThai.com All Rights Reserved.
Aussie Thai Education and Consulting ABN: 31 544 565 281
Disclaimer Privacy
eXTReMe Tracker