หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | สมาชิก | บริการ | เว็บบอร์ด | คอร์สเรียน | ประกาศห้องว่าง | ประกาศขายสินค้าและบริการ | เว็บเพื่อนบ้าน | หน่วยงานราชการ | คำถามพบบ่อย | ติดต่อเรา
 สมาชิก

  สมัครสมาชิก |  ลืมรหัสผ่าน

Username

Password

การเรียน

อยากทราบคอร์​สเรียนเเละราคาค่ะ รบกวนส่งรายละเอียดเเละโปรโมชั่นด้วยนะคะ

รบกวนส่งรายละเอียดเเละโปรโมชั่นดีดีมาให้ด้วยนะคะ
อยากไปเรียนภาษาเเละอยากทำงานด้วยค่ะ
คอร์สเรียนที่ไม่แพงมากจะดีมากค่ะ
ขอบคุณนะคะ

จากคุณ: ก้อย fleur_goi@hotmail.com [11 ก.ค. 54 - 14:05:56]

ความคิดเห็นที่ 1

ผมส่งรายละเอียดเบื้องต้นให้ทางอีเมล์นะครับ

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [12 ก.ค. 54 - 02:08:59]

ความคิดเห็นที่ 2

อยากได้ด้วยค่ะ คุณดอส ขอบคุณมากค่ะ

จากคุณ: ีืน้องผิง ีีีart-22@live.com [12 ก.ค. 54 - 14:42:40]

ความคิดเห็นที่ 3

ขอด้วยคนอยากเรียนที่เมลเบริ์นครับ

จากคุณ: ธนกฤต meesap_9@hotmail.com [12 ก.ค. 54 - 19:19:49]

ความคิดเห็นที่ 4

ขอด้วยคนค่ะคุณดอส โฟสไว้แล้วแต่คุณดอสไม่ตอบค่ะ รบกวนหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

จากคุณ: NoNo siri.oor@hotmail.com [13 ก.ค. 54 - 12:15:26]

ความคิดเห็นที่ 5

ขอรบกวนคุณดอส ช่วยส่งราคาและคอร์สเรียนภาษา+ดิปที่ซิดนีย์ มาให้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

จากคุณ: เก่ง (keang_nipat) keang_nipat@hotmail.com [14 ก.ค. 54 - 13:19:35]

ความคิดเห็นที่ 6

อยากได้เหมือนกันค่ะ คอสเรียนภาษา 6 เดือนค่ะเอาแบบที่จบคอสแล้วต่อโทได้มีไหมค่ะ
(ภาษาอังกิดห่วยมากค่ะ ) ขอที่เมลเบรินนะค่ะ

จากคุณ: อิม patrician_im@hotmail.com [14 ก.ค. 54 - 16:08:58]

ความคิดเห็นที่ 7

งบน้อย เงินจำกัด เตรียมสอบไอเอล ในเมืองไทยก่อนก็ได้ค่ะ เลือกที่มีครูฝรั่งสอน
จะได้คุ้นกับสำเนียง
ได้ผลสอบโดนใจแล้วค่อยมุ่งบินตรง

จากคุณ: ไอ wimmy wanitcha@educationgateway.co.t [14 ก.ค. 54 - 16:28:36]

ความคิดเห็นที่ 8

ขอรายละเอียด+ราคาคอร์สเรียน ที่เมลเบิร์นด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

จากคุณ: hui (lin_lin19) lin_lin19@hotmail.com [18 ก.ค. 54 - 15:15:17]

ความคิดเห็นที่ 9

ขอด้วยคนค่ะ อยากไปเรียนด้วยขุดทองด้วยค่ะ ด้วยงบประมาณขั้นประหยัด ที่เมลเบิรนนนน

จากคุณ: pondcherry (pondcherry) pondcherry@hotmail.com [18 ก.ค. 54 - 20:09:03]

ความคิดเห็นที่ 10

อยากขอรายละเอียด คอร์สเรียนภาษา 6 เดือน และเรียนต่อปริญญาโท ที่เมลเบิรนอ่ะค่ะ ขอแบบราคาถูกๆ ขอบคุณค่ะ

จากคุณ: pookky pook50677@yahoo.com [19 ก.ค. 54 - 11:18:55]

ความคิดเห็นที่ 11

อยากทราบรายละเอียด คอร์สเรียนภาษา 6 เดือน ที่ซิดนีย์ ขอแบบราคาถูกๆ ขอบคุณค่ะ


จากคุณ: Joom puzzle_jj@hotmail.com [19 ก.ค. 54 - 11:31:01]

ความคิดเห็นที่ 12

ไฟล์มันเก่าแล้วผมก็เลยลบออกไปเนื่องจากโรงเรียนเปลี่ยนกันบ่อย ผมอัพไม่ทัน แล้วพบบ่อยๆ ว่าเด็กเกือบทั้งหมดจะมาแนวว่า พี่ดอส มันเยอะ ดูแล้วตาลาย เลือกให้หนูหน่อย หนูอยากได้โรงเรียนคุณสมบัติแบบนี้ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ซึ่งสุดท้ายมันก็จะมีโรงเรียนที่เข้าข่ายอยู่ไม่กี่ที่ ผมก็ค่อยเลือกๆ ให้ พอเป็นบ่อยเข้าก็เลยขี้เกียจอัพน่ะครับ

เอาเป็นว่าใครที่อยากจะให้ผมแนะนำโรงเรียนให้ ขอให้ส่งรายละเอียดเหล่านี้มานะครับ ยังไม่ต้องส่งบัญชีมาก็ได้ถ้าไม่อยากส่งในตอนแรก ตอบคำถามอื่นๆ มาก่อน แล้วพอคุยกันไปแล้วอยากให้ดูค่อยให้ดูครับ

ขอให้ส่งมาทางเมล์นะครับ เพราะทางกระทู้ผมอาจจะตอบล่าช้ากว่าอีเมล์ซะอีก (ขนาดอีเมล์ก็ยังล่าช้าเป็นพักๆ เหมือนกัน)

dos@aussiethai.com

--------------

อันนี้คือข้อมูลและคำถามเบื้องต้นที่ปกติผมส่งให้คนที่ถามมาใหม่ๆ โดยยังไม่มีรายละเอียดชัดเจนนัก เพื่อช่วยให้กรอบความคิดมันชัดเจนขึ้นและสามารถมีลู่ทางในการแนะนำได้อย่าง เหมาะสมครับ (บางอันที่ผมอาจจะเคยให้ข้อมูลมาแต่ต้นแล้วก็ข้ามไปเลยก็ได้ครับ แต่ผมก็อบให้อ่านทั้งหมดเพราะมันเป็น Template ครับ)

เนื่องจากดูแล้วยังไม่มีข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจมากนัก ดังนั้นมีคำถามเบื้องต้นอยู่นิดหน่อยที่อยากจะให้ถามใจตัวเองดู เพราะคำตอบเหล่านี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญมากสำหรับการเลือกเส้นทางเดิน ต่อไปในอนาคตครับ

คำถามเบื้องต้นที่ผมถามนักเรียนที่เมลมาถามผมหรือถามในกระทู้ ที่นักเรียนจะต้องตอบกันให้ได้ก่อน แล้วผมจึงจะสามารถให้คำแนะนำต่อไปได้ก็คือ

· เป้าหมายที่แท้จริงของการมาครั้งนี้คืออะไร คาดหวังอะไรจากการมาในครั้งนี้ เป็นคำถามแรกที่จะต้องตอบตัวเองให้ได้ ถ้าตอบตรงนี้ไม่ได้ จะเป็นการเริ่มต้นที่ล้มเหลวและจะไม่ไปถึงไหนได้เลย

· ถ้าตอบคำถามแรกได้แล้ว คำถามที่สองคือ "แล้วมีงบประมาณสำหรับการเริ่มต้นเท่าไหร่" ถ้ารู้งบประมาณที่มี ก็จะทำให้สามารถแนะนำได้ในรายละเอียดมากขึ้น และเหมาะสมกับสถานการณ์เป็นประโยชน์ต่อผู้ถามมากกว่าครับ สำหรับงบประมาณพื้นฐานที่ผมบอกเสมอว่า ถ้าต้องการมาเริ่มต้นควรจะมีเป็นอย่างน้อยก็คือ 2 แสนบาทขึ้นไป ถ้าน้อยกว่านี้ เกรงจะกลายเป็นตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ ทำให้เราไม่สามารถตั้งตัวได้ และล้มกลางทาง เงินเก่าหมดไป เงินใหม่ก็ไม่ได้ สรุปว่าเสียหายแล้วไม่ได้อะไรกลับมาเลย

เมื่อรู้เป้าหมายและงบประมาณแล้ว ทีนี้ก็มาถึงการเตรียมความพร้อมเบื้องต้นสำหรับความเหมาะสมในการขอวีซ่า ก็จะต้องดูสิ่งเหล่านี้ครับ

ก็อย่างที่ผมบอกใครต่อใครที่ถามครั้งแรก คือจะต้องดูเรื่องหลักฐานการเงินกันก่อนเลย เนื่องจากสาเหตุหลักๆ ในการปฏิเสธวีซ่าทุกวันนี้ก็คือเรื่องที่มาของเงินนี่แหละครับ ผมไม่อยากให้ใครเสียใจ ดังนั้นผมจึงพยายามอย่างที่สุดที่จะเตรียมพร้อมให้นักเรียนปลอดภัยเท่าที่จะเป็นไปได้ "ก่อน" ที่จะเสียเงินค่าเรียน

นับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2010 เป็นต้นมา อิมฯ และสถานทูตจะเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ขอวีซ่านักเรียน ขึ้นอีกมาก ซึ่งส่งผลให้มีคนจำนวนมากถูกเรียกไปสัมภาษณ์ และหลายๆ คนถูกปฏิเสธวีซ่า โชคดีที่นักเรียนของเรายังไม่ค่อยได้รับผลกระทบเรื่องนี้มากนักเพราะได้ ประสานงานและได้รับคำแนะนำจากทางเจ้าหน้าที่สถานทูตมาตลอดเรื่องความเข้มงวด ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็เลยพอจะฟัดเหวี่ยงเตรียมพร้อมกันได้พอสมควร

อย่างไรก็ตาม เมื่อความเข้มงวดเพิ่มมากขึ้น เราก็จำเป็นต้องปรับตัวตามและพยายามสร้างความเชื่อมั่นพร้อมทั้งลดโอกาสที่จะผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นต่อนักเรียนของเราให้มากที่สุด ดังนั้น ต่อไปก็เลยต้องดูละเอียดจริงๆ จังๆ ตั้งแต่ขั้นตอนแรก อาจจะทำให้รู้สึกวุ่นวายชักช้าบ้าง แต่ทุกสิ่งที่ผมทำก็เพื่อตัวนักเรียนเองทั้งสิ้น

ตอนนี้ผมตั้งกฎใหม่ขึ้นมาสำหรับนักเรียนจากเมืองไทยที่จะสมัคร เรียนกับผมคือ ก่อนจะอนุญาตให้ทำเรื่องสมัครเรียน และโดยเฉพาะก่อนจ่ายเงินค่าเรียน จะต้องพิจารณาหลักฐานการเงินที่จะใช้ในการขอวีซ่ากันก่อนเลย ถ้าหลักฐานการเงินและผู้สนับสนุนน่าจะมีปัญหาหรือมียอดเงินไหนที่เข้ามาแบบน่าสงสัย ผมก็จะถามและให้เตรียมคำอธิบายรวมทั้งหลักฐานประกอบเอาไว้ตั้งแต่ต้น หากแก้ปัญหาทุกอย่างเรียบร้อยหรือดูแล้วไม่น่าจะมีปัญหาอะไรในการทำวีซ่า ก็ค่อยทำเรื่องสมัครและจ่ายค่าเรียน ไม่งั้นถ้าจ่ายค่าเรียนไปแล้วมารู้ทีหลังว่าเอกสารมีปัญหา ยื่นวีซ่าไปแล้วไม่ผ่าน มันจะเสียทั้งขึ้นทั้งล่อง และคนที่เสียหายมากที่สุดคือนักเรียนเอง เสียทั้งเวลา เสียอารมณ์ เสียใจ และที่สำคัญเสียเงินเยอะน่ะครับ ผมเองก็เสียประวัติเพราะทำเคสไม่ผ่าน ผมก็เลยตั้งกฎเหล็กไปเลยว่าจะต้องดูให้ดีกันก่อนดีกว่า จะได้ลดโอกาสความสูญเสียต่อนักเรียนให้มากที่สุด

สำหรับยอดเงินที่จะต้องแสดงในบัญชีนั้น คร่าวๆ ก็คือ ถ้า 6 เดือนตีไว้ 5 แสน ถ้าปีนึงก็ 8 แสน แต่ถ้ามีผู้ติดตามหรือมีครอบครัวแล้วก็จะต้องมากขึ้นไปกว่านี้ ก็ค่อยว่ากันเป็นกรณีไปครับ

คำถามเบื้องต้นเหล่านี้คือ

· ตกลงเป้าหมายคืออะไร
· มีงบประมาณสำหรับใช้เป็นค่าเรียน ค่าดำเนินการ ค่าเดินทาง และเงินเหลือติดตัว รวมทั้งหมดแล้วเท่าไหร่
· ตอนนี้อายุเท่าไหร่
· ทำงานอะไร
· มีครอบครัวหรือมีลูกแล้วหรือยัง ถ้ามีมีกี่คน
· จะมีใครติดตามหรือไม่
· เคยมีประวัติโดนปฏิเสธวีซ่า, โดนยกเลิกวีซ่า หรืออยู่เกินวีซ่า (เป็นโรบินฮู้ด) ในประเทศไหนหรือไม่ ถ้าเคย บอกรายละเอียด
· เคยมาเรียนที่ออสเตรเลียมาก่อนหรือไม่
- [ ถ้าเคย มาเรียนคอร์สอะไร เมื่อไหร่ ระยะเวลาเท่าไหร่ เรียนจบคอร์สหรือกลับกลางคัน ]
· ใครจะเป็นผู้สนับสนุน
· ผู้สนับสนุนทำงานอะไรหรือมีธุรกิจอะไร
· หลักฐานการเงินเป็นยังไงบ้าง มีเงินแค่ไหน เงินเข้าออกยังไงบ้าง

· ถ้าจะให้ดี สแกนสมุดบัญชีที่จะใช้ในการสนับสนุนส่งมาให้ผมดูเลยยิ่งดี ผมจะได้ดูไว้แต่เนิ่นๆ ถ้าดูแล้วน่าจะมีปัญหาจะได้หาทางแก้ไขก่อนที่จะจ่ายเงินค่าเรียน ไม่งั้นถ้าเงินจ่ายไปแล้วมันเอาคืนหรือทำอะไรลำบากครับ อ้อ เวลาสแกนมา ให้แสกนมาทั้งเล่มเลยนะครับ เอาตั้งแต่หน้าแรกที่มีชื่อเจ้าของบัญชี หมายเลขบัญชี อะไรพวกนั้นด้วยเลย เวลาผมอ้างอิงในภายหลังจะได้อ้างอิงได้ง่าย เพราะบางคนส่งมาหลายเล่มพร้อมกันแต่ไม่มีหน้าแรก ผมนี่มึนตึ๊บ เพราะไม่รู้เล่มไหนเป็นเล่มไหน

เมื่อได้ข้อมูลเบื้องต้นเหล่านี้มา ถ้าดูแล้วไม่มีปัญหาจะได้เริ่มทำเรื่องกันได้โดยสบายใจ อย่างน้อยเราก็เตรียมพร้อมกันพอสมควรในระดับนึง แต่ถ้าผมดูแล้วเห็นว่ามันย่ำแย่เกินเยียวยาจะได้บอกกันไปเลยว่ามันใช้ไม่ได้ จะได้หาลู่ทางใหม่ให้ชีวิตครับ


ดอส

ปล. เวลาตอบเมล์ผม ขอให้ใช้วิธี Reply แล้วให้อีเมล์เก่าแนบมาด้วยนะครับเพราะเวลาผมตอบครั้งต่อไปจะได้รู้ว่าคุย อะไรกันไปบ้างแล้วน่ะครับ แล้วก็ให้ใส่ข้อความใน subject เสมอ ไม่งั้น Gmail อาจจะมองเป็น junk ทำให้มันเข้าไปอยู่ใน junk และกว่าผมจะได้เข้าไปดูมันก็หลายวันน่ะครับ อ้อ แล้วก็กรณีที่ผมหายไปไม่ตอบเกิน 2 วัน ขอให้ส่งอีเมล์มาย้ำด้วยนะครับไม่ต้องเกรงใจ เผื่อมันเข้าจั๊งหรือผมเผลอทำตกหล่นไปน่ะครับ

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [19 ก.ค. 54 - 22:27:16]

ความคิดเห็น:  
ชื่อ:   กรุณาใส่ชื่อด้วย (สมาชิกที่ login แล้ว ไม่ใส่ก็ได้)
อีเมล:   ถ้าใส่ไว้เวลาผมตอบผมจะส่งเมล์ไปบอก (แสดงอีเมลในกระทู้)
  ติ๊กที่นี่เพื่อยืนยันว่าได้ตรวจสอบข้อความดีแล้วและเป็นไปตามเงื่อนไขการตั้งกระทู้ทุกประการ
     
   
Copyright © 2007-2009 AussieThai.com All Rights Reserved.
Aussie Thai Education and Consulting ABN: 31 544 565 281
Disclaimer Privacy
eXTReMe Tracker