หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | สมาชิก | บริการ | เว็บบอร์ด | คอร์สเรียน | ประกาศห้องว่าง | ประกาศขายสินค้าและบริการ | เว็บเพื่อนบ้าน | หน่วยงานราชการ | คำถามพบบ่อย | ติดต่อเรา
 สมาชิก

  สมัครสมาชิก |  ลืมรหัสผ่าน

Username

Password

วีซ่านักเรียน ติดตามนักเรียน

ด่วนจ้า เอกสารยื่นวีซ่าต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด



จากคุณ: too [04 ธ.ค. 51 - 19:41:51]

ความคิดเห็นที่ 1

ขอถามเพิ่มเติมหน่อยคะ ได้ข่าวว่า เอกสารที่จะยื่นวีซ่าต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด วีซ่าติดตามต้องแปลมั้ย แล้วเอกสารอะไรบ้างที่ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษ ขอรายละเอียดนิดนึงคะ กาลังเตรียมเอกสารยื่นขอพอเลย

จากคุณ: too [04 ธ.ค. 51 - 19:43:46]

ความคิดเห็นที่ 2

พึ่งยื่นขอวีซ่าิิติดตามสามี เมื่อวันที่2/12/51 ที่ผ่านมาเอกสารที่ต้องแปลประกอบด้วย ทะเบียนบ้าน บัตรประชาชน ทะเบียนสมรส

ใบเปลี่ยนชื่อ(ถ้ามี)ใบรับรองการทำงาน(ภาษาอังกฤษ)ถ้าขอเพื่อลูกก็ต้องมีใบสูจิับัตร(ใบเกิด)

ทำเบียนบ้านที่เป็นชื่อลูก

ตอนนี้ก็รอผลวีซ่าออสอยู่ค่ะ ไม่รู้ว่าต้องใช้เวลากี่วัน แล้วไม่รู้ว่าจะได้ข่าวดีหรือเปล่า

จากคุณ: NATAREE [04 ธ.ค. 51 - 22:08:56]

ความคิดเห็นที่ 3

สามีใช้ Visa อะไรหรือคะ (ถามเพื่อเป็นความรู้คะ)

จากคุณ: เจี๊ยบ Jeab_suchada@hotmail.com [04 ธ.ค. 51 - 22:33:20]

ความคิดเห็นที่ 4

ถ้าแฟนเป็นวีซ่านักเรียน แล้วต้องใช้หลักฐานของแฟนอะไรบ้าง และของแฟนต้องแปลด้วยมั้ย ต้องมีการประทับตรารองรับมั้ย แล้วเอกสารที่แปลเราต้องเซ็นรับรองมั้ย และตัวที่เป็นภาษาไทยต้องส่งด้วยมั้ย ส่งทั้งตัวจริงและสำเนาทุกฉบับมั้ย ใครพอมีความรู้ขอช่วยด้วยคะ ร้อนใจมักมากเลย คุณดอสช่วยตอบแบบละเอียดหน่อยนะคะ

จากคุณ: too [5 ธ.ค. 51 - 08:30:01]

ความคิดเห็นที่ 5

เคยทำค่ะ แปลเป็นภาษาอังกฤษค่ะ แล้วก็ให้กรมการกงศุลรับรองให้ค่ะ เพราะว่าเขาไม่รับแปลค่ะ แต่ว่ามีตัวอย่างการแปลให้โหลดที่เว็ปค่ะ http://www.consular.go.th/modules.php?name=Content&pa=showpage&pid=98
ลองเข้าไปดูนะคะ

จากคุณ: geng [5 ธ.ค. 51 - 09:21:20]

ความคิดเห็นที่ 6

สามีใช้วีซ่านักเรียน เอกสารของสามีก็เป็นใบ coe,พาสปอร์ต,หน้าวีซ่าที่โชว์ระยะเวลาที่พำนักอยู่ที่ออสเตรเลีย ส่งผ่านมาทาง agent ทีเ่มืองไทยจะจัดการยื่นให้ทั้งหมด ส่วนเราก็แปลเอกสารของสามีก็บัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน เพิ่ม
และส่วนของเราติดตามสามี ก็แปลเอกสารทั้งหมดตามความคิดเห็นที่ 2 ที่post ไว้แล้วได้เลย เพิ่มเติมเอกสารคนที่เป็นsponser พี่เขย และพี่สาวของสามีก็ต้องแปล ทะเบียนบ้าน บัตรประชาชน ทะเบียนสมรส หนังสือรับรองการทำงานภาษาอังกฤษ ของทั้งคู่ยื่นด้วยพร้อมstatement ของพี่เขยโชว์
เงินฝากประจำไป 1ล้านบาทเอกสารทุึกอย่างต้องผ่านการประทับตรารับรองของกงศูลกระทรวงต่างประเทศด้วย ราคาแปลเอกสารไป 16 แผ่น = 6000 บาท และ ประทับตราร่วม 32 แผ่น (แผ่นแปล + แผ่นต้นฉบับ)32*400 = 12800 ค่าจ้างagent ยื่นอีก 1000 บาท ไม่รีบ 3 วันไ้ด้

จากคุณ: NATAREE [05 ธ.ค. 51 - 20:58:06]

ความคิดเห็นที่ 7

ขอถามเพิ่มอีกนิดนะคะ คือตอนนี้กาลังทำหนังสือสขอติดตามสามีไปนะคะ ดิฉันต้องเขียนไปประมาณไหนดีคะ แต่ดิฉันกับแฟนยังไม่ได้จดทะเบียนนะคะ เราอยู่กันตอนปี 48 เขาไปเรียนตอน 50 ดิฉันจะตามไปตอนปลายปีนี้ เพราะเขากาลังจะกลับมา และคิดว่า จะกลับไปพร้อมกัน ต้องเขียนจดหมายประมาณว่ายังงัยดี ขอบคุณมากสำหรับทุกคำตอบ

จากคุณ: too [05 ธ.ค. 51 - 21:44:22]

ความคิดเห็นที่ 8

เรื่องจดหมาย ทาง agent เป็นคนเขียนให้ทั้งหมด เพียวแต่ว่าเขาต้องทราบ ็็็้้้้้้้้ัั็้ข้อมูลเบื้องต้นของเราค่ะ ก็แค่เล่าให้เขาฟัง ประสบการณ์ทำให้เขาเขียนจดหมายรายงานสถานฑูต ได้ดีกว่าเราค่ะ

จากคุณ: NATAREE [06 ธ.ค. 51 - 22:14:33]

ความคิดเห็นที่ 9

ที่สำคัญคุณ nataree ขอ agent ไหนอะค่ะ agent ที่แฟนเคยขอไป เขาไม่ติดต่อกลับมาเลย ยังไม่รู้ว่าจะขอผ่านใคร คิดว่าจะขอเอง ก็ไม่รู้จะดำเนินการอย่างไร ยังปวดหัวมาก เลยพยามยามหาข้อมูลนะคะ ขอรบกวน ใครมีagent ดีๆ แนะนำหน่อยนะคะ

จากคุณ: too [07 ธ.ค. 51 - 19:18:00]

ความคิดเห็นที่ 10

ติดต่อผ่าน Agent ชื่อ Vision Education International อยู่ที่อาคารญาดา ชั้น 7 สีลมค่ะ
ให้ลองติดต่อพี่ใหญ่ค่ะ 081-833-5925 พี่เขาจะเข้า office เวลา10.30-18.00 น ค่ะ แค่ office
เปิด9.00 น.ค่ะ ตต คุณโอมก็ไดแต่เบอร์ที office ไม่ได้บันทึกไว้ในเครื่องค่ะ เบอร์อยู่ที่ทำงาน เด๊๊ยวรายละเอียดเวปไซค์อาจจะอามาให้วันพรุ่งนี้นะค่ะ หรือคุณ too จะโทรไปหาข้อมูลทางพี่ใหญ่ก่อนก็ได้ค่ะ



จากคุณ: NATAREE [07 ธ.ค. 51 - 20:05:38]

ความคิดเห็นที่ 11

โอ้ค่า้ใช้จ่ายสูงจังเลย แถมเอกสารเยอะมาก ๆ อีก เข้ามาแชร์ข้อมูลน่ะครับ ผมก็เพิ่งได้วีซ่ามาไม่นานนี้ กำลังจะไปสิ้นเดือนธันวาครับ แต่เอกสารที่ผมต้องแปล มีแค่อันเดียวเองคือทะเบียนสมรส เอกสารก็ไม่เห็นต้องยื่นอะไรเยอะขนาดนั้นเลยอ่ะครับ วีซ่าก็ใช้เวลาอนุมัติหลังจากไปตรวจร่างกาย แค่สี่วันเองครับ เร็วมาก ๆ ที่อยากจะบอกก็คือถ้าพอจะทำเองได้ ทำเองจะง่ายกว่านะครับ ในหลาย ๆ เรื่อง อ้อ ของผมเอง bank statement ก็ไม่ต้องยื่น ง่ายผิดคาดครับ

ปล ผมยื่นผ่านออนไลน์นะครับ

จากคุณ: ohho [9 ธ.ค. 51 - 10:25:18]

ความคิดเห็นที่ 12

เพิ่งได้รับคำตอบยืนยันจากสถานทูตวันนี้ว่า แปลหมดทุกอย่างค่ะ

เห้อ สงสารนักเรียนต้องจ่ายเพิ่มอีกแล้ว

เอาเป็นว่าจะพยายามลดจำนวนเอกสารลงให้น้อยชิ้นที่สุดก็แล้วกันครับ

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [10 ธ.ค. 51 - 17:00:25]

ความคิดเห็นที่ 13

agen ขอ สมุดบัญชีตัวจริงไปด้วย แบบนี้น่ากลัวรึป่าวเงินเราจะหายมั้ย เอกสารเราก็อยู่ที่เค้าหมดเค้าสามารถเบิกเงินเราได้ป่าวค่ะ เค้าอ้างว่าต้องส่ง ให้ im ด้วยทั้งตัวจริงทั้งสำเนาค่ะ ช่วยทีค่ะ

จากคุณ: หาดใหญ่ whan.sam@hotmail.com [01 ส.ค. 53 - 21:34:46]

ความคิดเห็นที่ 14

ครับ สถานทูตต้องการตัวจริงด้วย

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [2 ส.ค. 53 - 06:59:15]

ความคิดเห็น:  
ชื่อ:   กรุณาใส่ชื่อด้วย (สมาชิกที่ login แล้ว ไม่ใส่ก็ได้)
อีเมล:   ถ้าใส่ไว้เวลาผมตอบผมจะส่งเมล์ไปบอก (แสดงอีเมลในกระทู้)
  ติ๊กที่นี่เพื่อยืนยันว่าได้ตรวจสอบข้อความดีแล้วและเป็นไปตามเงื่อนไขการตั้งกระทู้ทุกประการ
     
   
Copyright © 2007-2009 AussieThai.com All Rights Reserved.
Aussie Thai Education and Consulting ABN: 31 544 565 281
Disclaimer Privacy
eXTReMe Tracker