หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | สมาชิก | บริการ | เว็บบอร์ด | คอร์สเรียน | ประกาศห้องว่าง | ประกาศขายสินค้าและบริการ | เว็บเพื่อนบ้าน | หน่วยงานราชการ | คำถามพบบ่อย | ติดต่อเรา
 สมาชิก

  สมัครสมาชิก |  ลืมรหัสผ่าน

Username

Password

วีซ่าท่องเที่ยว

ขอวีซ่าท่องเที่ยว 2 ครั้งแล้วไม่ผ่านค่ะ จะยื่นใหม่ดีไม๊ค่ะ

พอดีแฟนจะไปเที่ยวออสเตรเลียกับพี่สาวค่ะ

ยื่นวีซ่าไปครั้งแรกวันที่ 23 ธ.ค.51 มีเงินในบัญชีแค่ 45,000 บาท แต่พี่สาวคนที่ไปด้วยกันเป็น sponser ให้ พี่สาวมีเงินประมาณ สี่แสนบาท
ในใบลางาน ลาตั้งแต่วันที่ 5-15 ม.ค.52
ผลออกมาไม่ผ่านค่ะ เค้าแจ้งว่าเงินในบัญชีมีน้อยเกินไป (แต่พี่สาวได้วีซ่าแล้วนะคะ ยื่นไปพร้อมกัน)

ครั้งที่สอง ยื่นไปใหม่อีกเมื่อวันที่ 5 ม.ค. นี้เอง ได้แก้ไขปัญหาจากการยื่นครั้งแรกโดยให้พี่ชายเป็น sponser ให้ โดยยื่นเอกสารของพี่ชายครบทุกอย่าง ไม่ว่สจะเป็นหนังสือรับรองยอดเงินจากธนาคาร ซึ่งมีเงินในบัญชีมีอยู่หลายแสน ,จดหมายแสดงว่าเป็นผู้สนับสนุนทางการเงิน, แผนผังแสดงวามสัมพันธ์
แต่ผลออกมาแล้วเมื่อวันศุกร์นี้ว่าไม่ผ่านอีกแล้วค่ะ ครั้งนี้ทางสถานฑูตเค้าให้เหตุผลว่า ไม่เชื่อว่าแฟนจะไม่เที่ยวจริงๆ อาจจะไปอยู่ที่นั่นแลย

ตอนนี้เครียดมากๆ เลยค่ะ เพราะยื่นตั้ง 2 ครั้งจะไม่ผ่าน พี่สาวเค้ารอวีซ่าน้องชายผ่านก็จะเดินทางไปด้วยกัน

อยากรบกวนพี่ๆ ช่วยให้คำแนะนำให้ดวยค่ะ เพราะว่าจะลองยื่นดูอีกทีนึง ว่าจะต้องใช้เอกสารอะไรเพิ่มเติมอีกบ้างให้ทางสถานฑูตเชื่อว่าเราไปแล้วจะกลับมาจริงๆ แฟนไม่มีพันธะ เรื่องผ่อนรถ ผ่อนบ้าน หรือบัตรเครดิใดๆ เลยค่ะ มีแค่แฟน (หนูเอง) ที่ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน พ่อแม่ก็ไม่มี มีแต่พี่น้อง ไม่ได้เรียนอะไรด้วยะตอนนี้ เคยได้วีซ่าไปเที่ยวเกาหลีครั้งนึง

พี่ๆ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ว่าควรจะยื่นอีกเมื่อไหร่ แล้วเพิ่มเติมเอกสารอะไรบ้างค่ะ

ขอบคุณมากๆ นะคะ

จากคุณ: หน่อย am_noika@hotmail.com [10 ม.ค. 52 - 23:40:14]

ความคิดเห็นที่ 1

ลักษณะแบบนี้สถานทูตมองเป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะโดดวีซ่าอยู่แล้วค่ะเพราะไม่มีความผูกพันใดๆ กับถิ่นที่อยู่เลย

ในใบลางานได้ระบุหรือเปล่าว่าจะกลับมาทำงานต่อทันทีหลังกลับจากออสเตรเลียตามวันลาที่กำหนด ระยะเวลาที่ทำงานมากี่เดือนกี่ปีก็มีส่วนเหมือนกัน ส่วนเรื่องเงินก็น้อยไปจริงๆ ค่ะ ถึงจะมีสปอนเซอร์แต่ผู้สมัครเองก็ควรมีเงินจำนวนหนึ่งที่สามารถพึ่งพาตนเองได้ด้วย ดังนั้นควรเก็บเงินเข้าบัญชีเพิ่มเติมซักระยะนึงแล้วค่อยขอวีซ่าใหม่ดีกว่านะคะ


จากคุณ: ฟ้า [11 ม.ค. 52 - 16:41:49]

ความคิดเห็นที่ 2

ใบลางาน ไม่ต้องใช้หรอกนะ ใช้ใบรับรองจากบริษัท ว่าเราเป็นพนักงานประจำจริง มีเงินเดือนเท่าไหร่ ทำงานมาตั้งแต่เมื่อไหร่ บริษัทอนุญาตให้ลาหยุดตั้งแต่วันไหน ถึงวันไหน อะไรทำนองนั้นจะดูน่าเชื่อถือมากกว่า ธรรมดาแล้ว คนที่ทำงาน มีเงินเดือน ไม่น่าจะต้องให้คนอื่นสปอร์นเซอร์ คิดตามลอจิกแล้ว ถ้าอยากมาเที่ยว ก็ควรจะมาด้วยตัวของตัวเองได้แล้ว

แฟนเรามาเที่ยวสองอาทิตย์ มีเงินในบัญชีแค่สามหมี่น เราสปอร์นเซอร์ให้เรื่องที่อยู่เท่านั้น วีซ่ายังผ่านเลยค่ะ

ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี สถานการณ์ของบริษัทหลายแห่ง ง่อนแง่น เขาคงเชื่อว่าแฟนคุณจะมาโดดวีซ่ามากกว่าที่จะมาเที่ยวน่ะค่ะ

ต้องเข้าใจอย่างหนึ่ง ว่าฝรั่งไม่เหมือนคนไทย คนไทย พี่น้องจะช่วยเหลือเจือจานเรื่องเงินกันไปตามกำลัง ไม่ว่าอายุจะมากแค่ไหน (น้องเราอายุเลยเบญจเพศแล้ว เรายังให้เงินเขาใช้อยู่เลย) แต่ฝรั่งไม่ได้คิดอย่างนั้น อายุสิบแปด ก็ต้องหางานทำแล้ว อย่างน้อยก็ต้องเป็นงานพาร์ตไทม์ ดังนั้น ในความคิดของเขา คงมองว่างานที่แฟนคุณทำไม่มั่นคงมากพอที่จะให้แฟนคุณกลับมาทำงานเมืองไทยน่ะ (เขาคงมองว่า ขนาดทำงานแล้ว ยังต้องให้คนอื่นออกเงินให้)

ขอโทษนะคะ ถ้าที่เขียนไป ล่อแหลมกับความรู้สึก แต่เราคิดว่ามันเป็นแบบนั้นจริง ๆ ไม่ได้เจตนาจะทำให้เสียกำลังใจ


จากคุณ: noise [11 ม.ค. 52 - 17:50:47]

ความคิดเห็นที่ 3

ใบลางานคือใบที่คุณขออนุญาตลางานจากบริษัทพร้อมระบุวันลาที่ชัดเจนแน่นอน รวมทั้งระบุระยะเวลาที่เริ่มงาน เงินเดือน ไปที่ไหน ไปเพื่ออะไร และยืนยันว่าจะกลับมาทำงานตามกำหนด ส่วนใบรับรองการทำงานหรือหนังสือรับรองการทำงานเป็นแค่ใบที่รับรองว่าคุณทำงานอยู่บริษัทนั้น ไม่ได้ครอบคลุมการลางานแต่อย่างใด เพราะชื่อก็บอกชัดเจนอยู่ว่าเป็นแค่ใบรับรองไม่ใช่ใบลา แต่โดยส่วนใหญ่แล้วพนักงานมักจะขอใบลางานก็ต่อเมื่อนำไปยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยวเป็นหลัก ส่วนใบรับรองการทำงานจะขอเมื่อใดก็ได้เพื่อใช้ในกรณีส่วนตัวทั่วไป

ตามหลักการแล้วใบลางานจะมีน้ำหนักมากกว่าใบรับรองการทำงานในการขอวีซ่าท่องเที่ยว และชื่อก็บอกชัดเจนอยู่แล้วว่าเป็นใบลางาน ลาไปเพื่ออะไร ลาเพื่อไปท่องเที่ยวต่างประเทศ อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละบริษัทด้วย ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นก็อาจจะตีความแตกต่างกันไปหรือใช้แทนกันได้ กรุณาอย่าสับสนว่าอันนี้ใช้ได้อันนั้นใช้ไม่ได้ เพราะอย่างที่บอกว่าขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละบริษัท และยังสามารถใช้ได้ทั้งสองอย่างควบคู่กัน

ในส่วนหน้าที่การงานของแฟนเจ้าของกระทู้ ดิฉันเดาว่าอาจจะรับราชการถึงมีเงินเก็บไม่มาก อีกอย่างเจ้าของกระทู้ก็ไม่ได้ให้รายละเอียดตรงจุดนี้มากนัก เพราะฉะนั้นอย่าเพิ่งไปด่วนสรุป รอให้เจ้าของกระทู้มาอธิบายเพิ่มเติมเองจะดีกว่า อีกอย่าง criteria ของผู้สมัครแต่ละคนก็เป็น individual ตามปัจจัยแวดล้อมของเค้า มันไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัวหรอกว่าคนนี้เคยได้คนนั้นก็ต้องได้ด้วย

ที่สำคัญจากสถานการณ์ในปัจจุบันสถานทูตมีแนวโน้มว่าจะมองผู้สมัครในลักษณะนี้ทั้งชายและหญิงเป็นกลุ่มเสี่ยงไว้ก่อนอยู่แล้ว มีเยอะแยะไปด้วยซ้ำที่โดนปฏิเสธแบบรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่ไม่ได้เป็นเพราะผู้ขอวีซ่ามีประวัติด่างพร้อยอะไร การให้พ่อแม่หรือพี่น้องคลานตามกันมาเป็นสปอนเซอร์ก็ยิ่งไม่แปลกเพราะเป็นสิทธิอันพึงกระทำ แต่อย่างที่ดิฉันกล่าวไว้ในคห.ก่อนหน้านี้ว่าผู้สมัครเองควรที่จะมีเงินเก็บของตัวเองเป็นหลักประกันด้วยก้อนหนึ่ง


จากคุณ: ฟ้า [11 ม.ค. 52 - 19:54:10]

ความคิดเห็นที่ 5

ผมอยากมีส่วนร่วมตอบกระทู้มั่งเหมือนกัน แต่ไม่มีความรู้เรื่องวีซ่าท่องเที่ยวเลย คงต้องฝากเพื่อนๆ ข้างบน และท่านอื่นๆ ที่มีความรู้ ช่วยดูแลกระทู้ให้ด้วยก็แล้วกันนะครับ

ปล. ป้าน้อยใจร้าย มาอยู่ซิดนีย์เป็นเดือนไม่ยอมมาเจอกันเลย

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [12 ม.ค. 52 - 01:14:35]

ความคิดเห็นที่ 6

ขอบคุณ คุณ noise คุณฟ้า คุณดอส มากqค่ะ ที่มาให้คำตอบ
โดยเฉพาะคุณฟ้า อธิบายละเอียดมากๆ
ส่วนคุณ noise หน่อยไม่ได้คิดอะไรกับข้อความที่เขียนหรอกค่ะ ดีใจด้วยค่ะที่พูดตรงๆ เราจะได้รู้จุดบกพร่อง และหาทางแก้ไขปัญหาได้

เรื่องงานที่ทำเป็นบริษัทเอกชนค่ะ ตำแหน่ง Sale ระยะเวลาการทำงาน 1 ปีครึ่ง เงินเดือน 15,500 บาท คอมมิชชั่นอีกรวมเดือนละ 20,000 กว่าๆ

และใบลา ก็ออกจาก HR ค่ะ ระบุตำแหน่งระยะเวลาทำงาน เงินเดือน จะลาไปไหน และวันที่ลางานด้วยเรียบร้อย ออกเป็นภาษาอังกฤษ แต่ไม่แน่ใจว่าในใบลางานได้ระบุหรือเปล่าว่าจะกลับมาทำงานต่อทันทีหลังกลับจากออสเตรเลียตามวันลาที่กำหนด

อย่างนี้ถ้าเราเอาเงินจากคนที่เป็น Sponser มาใส่บัญชีเราเองให้ได้สัก 200,000 ได้หรือป่าวค่ะ เอกสารที่เรายื่นไปใหม่เค้าจะไอ้งอิงกับเอกสารเก่าเราที่เคยยื่นไปแล้วหรือป่าวคะ

จากคุณ: หน่อย am_noika@hotmail.com [12 ม.ค. 52 - 09:49:05]

ความคิดเห็นที่ 7

ถ้าเอาเงินสองแสนมาใส่บัญชีตอนนี้ สถานทูตก็ทราบอยู่ดีค่ะว่าผู้สมัครทำการแต่งบัญชีขึ้นมา อยากให้แฟนเจ้าของกระทู้ลองอ่านเนื้อความในจดหมายจาก HR อีกครั้งว่าได้ระบุว่าจะกลับมาทำงานต่อทันทีหลังจากกลับออสหรือเปล่า

อีกทางหนึ่งคือให้แฟนเจ้าของกระทู้เขียนจดหมายแนะนำตัวหรืออธิบายเจตนาของตนเองขึ้นมาอีกฉบับหนึ่งโดยเน้นเนื้อหาไปที่ความรับผิดชอบเรื่องหน้าที่การงาน (Sales) เป็นหลัก (เนื่องจากไม่มีภาระผูกพันด้านอื่นอีกแล้ว) ยกตัวอย่างเช่น ขอยืนยันแน่นอนว่าจะกลับไทยตามเวลาที่ครบกำหนดเพื่อมาทำงานต่อเพราะมีลูกค้าหลาย accounts รออยู่, บริษัทมีความมั่นคง, คุณรักและสนุกกับงานที่ทำดีอยู่แล้ว รวมทั้งเหตุผลส่วนตัวด้านอื่นๆ เช่น วางแผนจะลงหลักปักฐานในเมืองไทยกับเจ้าของกระทู้ในอนาคตอันใกล้, รักถิ่นฐานบ้านเกิดและไม่คิดจะโยกย้ายไปอยู่ต่างบ้านต่างเมือง,วัตถุประสงค์ในการไปออสเตรเลียก็เพื่อท่องเที่ยวกับพี่สาวเท่านั้นหลังจากที่ได้ค่าคอมมิสชั่นไม่มีเจตนาแอบแฝงใดๆ ทั้งสิ้น ฯลฯ ข้อความเหล่านี้เป็นเพียงตัวอย่างและแนวทางคร่าวๆ เท่านั้นนะคะ แฟนเจ้าของกระทู้ต้องนำไปประยุกต์ใช้ต่างหากให้เหมาะสมกับตัวของเค้าเองด้วยค่ะ

ปล.เอกสารทุกอย่างอ้างอิงถึงกันหมดใน database ของสถานทูต ดังนั้นจึงต้องระมัดระวังที่จะไม่ให้ข้อมูลเท็จหรือคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงทุกครั้ง เพราะจะมีผลภายหลังต่อการพิจารณาวีซ่าของคุณ

จากคุณ: ฟ้า [12 ม.ค. 52 - 12:15:48]

ความคิดเห็นที่ 8

ขอบคุณ คุณฟ้า จริงๆ เลยนะคะ เดี๋ยวจะทำตามนี้แล้วยื่นอีกที ได้ผลยังไงแล้วจะเข้ามาเล่าให้ฟังอีกทีนะคะ

จากคุณ: หน่อย [12 ม.ค. 52 - 15:31:56]

ความคิดเห็นที่ 9

เท่าที่เคยทำมาเนี่ย วีซ่าท่องเที่ยวของออสเตรเลีย ไม่เคยต้องใช้ใบลาที่คุณฟ้าว่ามาจริง ๆ ใช้แต่ใบรับรองการทำงาน ซึ่งก็มีระบุอยู่แล้ว ว่าอนุญาตให้พนักงานคนหยุดงานในช่วงนี้ จริงๆ เราคิดว่า ช่วงวันลานี่ไม่ค่อยสำคัญเท่าไหร่ด้วย สำคัญที่ว่า จะทำให้เขาเชื่อได้ไงว่างานเรามั่นคงมาพอที่จะทำให้เรากลับมาทำงานต่อ ทำให้เพื่อน ๆ ที่มาก็เป็นแบบเดียวกันหมด แต่มีเกิน ก็ดีกว่าขาด เคสของ คุณหน่อย อาจจะเจอตอ เพราะส่งไปสองครั้งแล้ว อะไร ๆ ก็อาจจะยากขึ้นกว่าคนอื่น แต่ช่วงนี้ใกล้ตรุษจีนแล้ว ถ้าเอาเงินเพิ่มเข้ามาในบัญชีอีกสักสี่ห้าหมื่น เขาถามก็บอกว่าเป็นอั่งเปากะโบนัส น่าจะไม่น่าเกลียด แค่วีซ่าท่องเที่ยว ไม่ต้องมีเงินสองสามแสนหรอกค่ะ

ปล หนึ่ง ไม่ได้เป็นเอเจ้นนะจ๊ะ ช่วยฟรี ๆ อยากให้เพื่อน ๆ มาเที่ยว เพราะเป็นคนติดเพื่อน

ปล สอง ดอสอ่ะ ไม่ต้องมาพูดเลย ก็เธอเล่นทำงานไม่เป็นเวลา ใครจะกล้าโทรไป กลัวโทรไปปลุกแล้วโดนด่าอ่ะ อิอิ


จากคุณ: noise [12 ม.ค. 52 - 19:51:58]

ความคิดเห็นที่ 11

ตัวอย่างที่ให้ข้างบนเนี่ย เป็นแบบฟอร์มที่หัวหน้าเราเขียนไว้นานแล้ว เวลาจะใช้ เราก็ปรับเปลี่ยนข้อมูลนิดหน่อยให้หัวหน้าเซ็นอย่างเดียว แล้วก็อันเดี่ยวกันนี้แหละให้เพื่อน ๆ ที่จะขอวีซ่าออสฯกะนิวซีแลนด์ ให้เขาไปปรับเปลี่ยนข้อความเพื่อความเหมาะสม

จากคุณ: noise [12 ม.ค. 52 - 20:10:32]

ความคิดเห็นที่ 12

ขอบอนุญาติก็อปแบบฟอร์มไปใช้นะคะคุณน้อย
ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ได้ข้อมูลเยอะจริงๆ ไม่ผิดหวังเลยค่ะที่เค้ามาในเวปนี้


จากคุณ: หน่อย [13 ม.ค. 52 - 16:52:45]

ความคิดเห็นที่ 13

ขอถามท่านผู้รู้ช่วยตอบที ปัญหามีอยู่ว่าแฟนไม่สามารถทำใบการันตีได้เพราะได้รายน้อยแต่เขาให้เพื่อนเขาการันตีให้ผ่าน เวลาสัมภาษ์ณเราจะตอบว่าอย่างไรเราไม่ต้องพูดถึงแฟนใช่มั้ยเราใช้คนการันตีเป็นแฟนแทนได้มั้ยถ้าเขาถาม แล้วเราจะทำวีซ่าแบบไหนดี ถ้าเป็นท่องเที่ยวเงินในบัญชีมีน้อยต้องใช้เท่าไร ถ้าเยี่ยมเยียนต้องใช้เงินมั้ย แล้วถ้ามีใบรับรองงานว่ากลับมาแน่นอนจะใช้ได้มั้ย ... ท่านผู้รู้ช่วยหน่อยจ้า

จากคุณ: มะลิ mali_lily@hotmail.com [02 มิ.ย. 52 - 21:18:31]

ความคิดเห็นที่ 14

0. คุณจะมาแบบนี้คุณต้องขอท่องเที่ยวแน่นอนครับ

1. ถ้าเราบอกว่าคนการันตีเป็นแฟนเรา รับรองโดนแน่ๆ เพราะเค้าจะต้องถามหาหลักฐานความเป็นแฟนกัน ซึ่งเรากับเพื่อนแฟนก็ไม่ได้มีหลักฐานอะไรด้วยกันถูกมั้ยครับ

2. เงินในบัญชีผมตอบไม่ได้ว่าต้องมีเท่าไหร่ มันมีปัจจัยหลายๆ อย่างน่ะครับ

3. ส่วนหลักฐานการทำงานต้องมีแน่ๆ ไม่งั้นคงไม่ได้ไป เพราะว่าสถานทูตจะไม่เชื่อว่าจะกลับมาหลังจากเที่ยวเสร็จ

4. แล้วแฟนของคุณมีสถานะยังไงครับ เป็นคนไทยเป็นนักเรียน เป็นคนไทยที่มีพีอาร์หรือสัญชาติที่นี่ หรือเป็นคนออสซี่ครับ

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [02 มิ.ย. 52 - 22:02:44]

ความคิดเห็นที่ 15

ลืม

การยื่นวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลียจากเมืองไทย
http://aussiethai.com/educationview.php?tid=348

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [02 มิ.ย. 52 - 22:03:23]

ความคิดเห็นที่ 16

เคยขอวีซ่าออสเตรเลีย..ได้แบบมัลติเปิล max สามเดือน
ตอนนั้นเพิ่งเรียนจบ ไม่มีงานทำ ไม่มี book bank แต่มีสปอนเซอร์รับรองเรื่องค่าใช้จ่าย ..
ใช้เวลาขออาทิตย์นึง ไม่ยาก
แต่ตอนนี้อยากได้แบบ 1 ปี multiple อ่ะ ทำไงดี
อยากกลับไปเที่ยวที่โน่นบ่อยๆ แต่ไม่อยากขอวีซ่าบ่อยๆ มันเสียเวลา

จากคุณ: uhoooo [1 ต.ค. 52 - 00:41:49]

ความคิดเห็นที่ 17

สวัสดี ค่ะ ฉันไปขอวีซ่า เพื่อที่จะไปฝรังเศส มีเพื่อนเป็นคนที่นั้นเค้ารับรองค่าใช้จ่ายให้ทั่งหมด แต่ไปยื่น ตั่ง - ครั่งแล้ววีซ่าไม่ผ่าน เราสามารถที่จะยื่นอีกได้หรือไม่ ช่วยตอบด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

จากคุณ: สุดารัตน์ someone1800@hotmail.com [7 ก.ค. 53 - 12:40:28]

ความคิดเห็นที่ 18

สวัสดี ค่ะ ฉันไปขอวีซ่า เพื่อที่จะไปฝรังเศส มีเพื่อนเป็นคนที่นั้นเค้ารับรองค่าใช้จ่ายให้ทั่งหมด แต่ไปยื่น ตั่งสามครั่งแล้ววีซ่าไม่ผ่าน เราสามารถที่จะยื่นอีกได้หรือไม่ ช่วยตอบด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

จากคุณ: สุดารัตน์ someone1800@hotmail.com [7 ก.ค. 53 - 12:43:10]

ความคิดเห็นที่ 19

คุณสุดารัตน์ถามเรื่องวีซ่าฝรั่งเศสที่นี่คงไม่ได้คำตอบเพราะว่าเค้าคุยกันเฉพาะออสเตรเลียน่ะครับ

ถ้าไงไปที่พันทิปนะครับ http://www.pantip.com/cafe/klaibann จะมีเพื่อนๆ ที่เค้ารู้เรื่องวีซ่าฝรั่งเศสตอบคำถามให้อยู่ครับ

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [07 ก.ค. 53 - 20:02:27]

ความคิดเห็นที่ 20

ดิฉันยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยว แต่ไม่ผ่าน เค้าให้เหตุผลที่ไม่ผ่านว่า ดิฉันไม่มีหลักฐานเพียงพอทีแสดงว่าจะมาประเทศไทย และแฟนที่อยู่ที่นั้น พึ่งจะพบกันไม่นาน ดิฉันต้องการยื่นใหม่อีกครั้ง แต่ต้องการคำแนะนำว่าดิฉันควรเตรียมยังไง แต่ถ้าดิฉันแต่งงานกับแฟนที่ มันจะของ่ายกว่าวีซ่าท่องเที่ยวไหมค่ะ ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ

จากคุณ: ประภาพร pra_kaka@hotmail.com [14 ก.ค. 53 - 22:55:12]

ความคิดเห็นที่ 21

ผมตอบให้ในกระทุ้ที่คุณตั้งใหม่แล้วนะครับ

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [16 ก.ค. 53 - 13:28:32]

ความคิดเห็นที่ 22

เนี่ยก็กลุ้มใจเรื่องวีซ่าเที่ยว ออสเตรเลียเหมือนกันค่ะ
อยากขอคำแนะนำ
คือมี แฟนอยู่นิวซีแลนดแต่จะขอ วีซ่าไปออสเตรเลียกับแฟนนะค่ะ
แต่ไม่มี งานทำ ไม่มี บุ๊คแบ็งค์ แต่แฟน จะเป็นสปอนเซอให้
ไม่ทราบจะผ่านไหมคะ แฟนก็มีเงินในบัญชีเยอะพอประมาณ
พอที่จะดูแลได้ แต่ไม่มีงานทำประจำ เพราะเขาทำธุรกิจของตัวเอง
ไม่ทราบจะผ่านไหมคะ ขอคำแนะนำ

จากคุณ: นิด shirashak2000@yahoo.com [11 ส.ค. 53 - 23:59:49]

คลิกเพื่อแสดงหน้าอื่น : [ 1 ] [ 2 ] [ 3 ]

Copyright © 2007-2009 AussieThai.com All Rights Reserved.
Aussie Thai Education and Consulting ABN: 31 544 565 281
Disclaimer Privacy
eXTReMe Tracker