หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | สมาชิก | บริการ | เว็บบอร์ด | คอร์สเรียน | ประกาศห้องว่าง | ประกาศขายสินค้าและบริการ | เว็บเพื่อนบ้าน | หน่วยงานราชการ | คำถามพบบ่อย | ติดต่อเรา
 สมาชิก

  สมัครสมาชิก |  ลืมรหัสผ่าน

Username

Password

พูดคุยทั่วไป

การเตรียมตัวไปออสเตรเลียค่ะ

ต้องการไปเรียนภาษาที่ออสเตรเลียค่ะ พอดีมีเพื่อนไปเรียนที่ซิดนีย์ เพื่อนเค้าเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยค่ะ... คืออยากทราบว่าถ้าจะไปเรียนที่ออสเตรเลีย ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ต้องจัดการเรื่องเอกสารอะไรบ้าง(เช่น ทำพาสปอร์ต ,วีซ่า ,ตรวจร่างกาย) แล้วค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไร (เฉพาะค่าเตรียมตัวก่อนเดินทางไป ไม่รวมค่าเทอมอ่ะค่ะ) ... ขอบคุณมากค่ะ


จากคุณ: darling_dar darling_dar@hotmail.com [12 ก.พ. 52 - 14:56:45]

ความคิดเห็นที่ 1

สวัสดีครับ

1. เรื่องเอกสาร ที่ต้องใช้ก็จะมีคร่าวๆ คือ
- พาสปอร์ต
- บัตรประชาชน
- ทะเบียนบ้าน
- หลักฐานการศึกษา
- หลักฐานการทำงาน (ถ้าเคยทำงาน)
- หลักฐานการเงิน จากผู้สนับสนุน (อาจจะเป็นตัวเองก็ได้)

2. ค่าใช้จ่ายที่ไม่ต้องจ่ายให้โรงเรียน ผมขอใช้ของออสซี่ไทยมาแปะเลยนะครับ ซึ่งถ้าสมัครกับเอเจ้นอื่นก็อาจจะแตกต่างไปจากนี้ครับ

ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่ไม่ใช่ส่วนที่ต้องจ่ายให้โรงเรียน

เนื่องจากส่วนที่จ่ายให้โรงเรียนนั้นจะแตกต่างกันไปตามคอร์สที่ลงเรียน ซึ่งผมได้แจกแจงไปแล้วในข้างต้นตามความสนใจของแต่ละคน ว่าต้องการลงเรียนคอร์สแบบไหน และสถาบันไหน ดังนั้นผมจะไม่รวมไว้ในนี้

ค่าใช้จ่ายก่อนการเดินทางมาออสเตรเลีย
1. ค่าขอวีซ่า + VFS + ค่าบริการตรวจสอบและดำเนินการจัดส่งวีซ่า 13700 บาท (ไม่มีผู้ติดตาม) หรือ 14300 (มีผู้ติดตาม)

2. ค่าตรวจร่างก่าย ประมาณ 2000-2500 บาท

3. ค่าแปลเอกสาร เนื่องจากเดี๋ยวนี้สถานทูตบังคับให้เอกสารที่ยื่นทุกชิ้นจะต้องเป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้นน้องสาวผมซึ่งเป็นคนดำเนินการด้านการยื่นวีซ่า จึงได้ขอความช่วยไปถึงทางร้านรับแปลให้ลดค่าแปลลงจากปกติ ซึ่งทางร้านตกลงคิดราคาให้นักเรียนของออสซี่ไทยในราคาแผ่นละ 200 บาทครับ (ปกติ 250) ส่วนคนอื่นๆ ที่ไปจ้างแปลเอง ก็ดูแล้วกันว่าราคาน่าจะอยู่ประมาณนี้ โดยทั่วไปแล้ว นักเรียนแต่ละคนจะมีเอกสารที่แปลประมาณ 4-8 แผ่น แต่บางคนอาจจะมากหรือน้อยกว่านี้ก็ได้

4. ค่าธรรมเนียมโอนเงิน เมื่อจ่ายค่าเรียนที่ธนาคาร ประมาณ 1150 -1300 บาท

5. ค่าเครื่องบินเที่ยวเดียว ผมตีเผื่อไว้เป็น 25,000 บาท แต่หากซื้อช่วงโลวซีซั่น หรือช่วงมีโปรโมชั่น ก็จะถูกกว่านี้ครับ ทั้งนี้ราคาค่าเครื่องบิน ต้องขึ้นอยู่กับราคาน้ำมันล่ะครับ น้ำมันยิ่งแพง ค่าเครื่องก็แพงไปด้วย อย่างไรก็ตาม ทาง Aussie Thai มีข้อตกลงร่วมกับ บริษัท H Ticketing ซึ่งให้บริการจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน โดยที่หากสมาชิกของออสซี่ไทยท่านใดติดต่อไปที่ H Ticketing แล้วบอกว่า เป็นสมาชิกออสซี่ไทย หรือบอกว่า คุณดอสแนะนำมา ทาง H Ticketing จะคิดราคาพิเศษให้ครับ เนื่องจากผมไม่ขอรับค่า Commission จากเค้า แต่ให้เอามาเป็นส่วนลดให้นักเรียนแทน จึงเชื่อว่าจะช่วยให้สมาชิกออสซี่ไทยของเรา ได้ประหยัดเพิ่มขึ้นอีกจำนวนหนึ่งครับ

รวมประมาณไม่น่าจะเกิน 50,000 บาทครับ


จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [14 ก.พ. 52 - 08:22:06]

ความคิดเห็น:  
ชื่อ:   กรุณาใส่ชื่อด้วย (สมาชิกที่ login แล้ว ไม่ใส่ก็ได้)
อีเมล:   ถ้าใส่ไว้เวลาผมตอบผมจะส่งเมล์ไปบอก (แสดงอีเมลในกระทู้)
  ติ๊กที่นี่เพื่อยืนยันว่าได้ตรวจสอบข้อความดีแล้วและเป็นไปตามเงื่อนไขการตั้งกระทู้ทุกประการ
     
   
Copyright © 2007-2009 AussieThai.com All Rights Reserved.
Aussie Thai Education and Consulting ABN: 31 544 565 281
Disclaimer Privacy
eXTReMe Tracker