หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | สมาชิก | บริการ | เว็บบอร์ด | คอร์สเรียน | ประกาศห้องว่าง | ประกาศขายสินค้าและบริการ | เว็บเพื่อนบ้าน | หน่วยงานราชการ | คำถามพบบ่อย | ติดต่อเรา
 สมาชิก

  สมัครสมาชิก |  ลืมรหัสผ่าน

Username

Password

วีซ่านักเรียน ติดตามนักเรียน

วีซ่าติดตาม

รบกวนสอบถามค่ะ คืออีกสองเดือนจะแต่งงานที่เมืองไทย แฟนเป็นคนไทยแต่แฟนทำงานที่ออส แลเค้าได้สัญชาติออสแล้ว จะจดทะเบียนที่เมืองไทยและขอวีซ่าติดตามให้หนูที่เมืองไทย อยากสอบถามว่าวีซ่าตัวนี้ใช้เวลาการพิจารณานานไหมค่ะ และพิจารณาจากอารายบ้าง ทะเบียนสมรส และรูปแต่งงานพอไหม ต้องสัมภาษณ์ไหม เพราะแฟนอยู่เมืองไทยนานไม่ได้ต้องกลับไปทำงาน คือทางหนูต้องยื่นเองแต่เค้าเอาหลักฐานมาให้ เนื่องจากหนูเคยขอวีซ่าท่องเที่ยวแล้วแต่ถูกปฏิเสธทางสถาณฑูตให้เหตุผลว่ากลัวหนูไม่กลับค่ะ การถูกปฏิเสธครั้งนั้นจะมีผลต่อการขอวีซ่าติดตามไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ

จากคุณ: apple apple.nec@hotmail.com [22 มี.ค. 52 - 00:12:47]

ความคิดเห็นที่ 1

1. วีซ่านี้จะไม่เรียกว่าวีซ่าติดตาม แต่เรียกว่าวีซ่าแต่งงานคับ

2. ปกติ ถ้าขอที่เมืองไทย มักจะใช้เวลาพิจารณานานหน่อย ขึ้นอยู่กับหลักฐานของเรา ถ้าหลักฐานร่วมกันดี ชัดเจนว่าเป็นสามีภรรยากันจริง ไม่ได้โกหก ก็จะเร็วหน่อย เท่าที่ผมเคยได้ยินมาก็ประมาณ 4 เดือน - 1 ปี ครับ

จากคุณ: Dos dos@aussiethai.com [22 มี.ค. 52 - 00:42:31]

ความคิดเห็นที่ 2

สวัสดีคุณดอส ขอวีแต่งที่เมืองไทยไม่นานขนาดนั้นหรอก ถ้าไม่มีปัญหาอะไรเดือนเดียวก็ได้แล้ว แต่มีปัญหาสุขภาพ ก็อาจ 3 เดือน รู้ผล แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นขึ้นกับจำนวนผู้สมัครช่วงนั้นด้วยว่าเยอะไหม ซึ่งอาจจะนานจากนั้นสักหน่อย แต่ส่วนใหญ่ case officerจะบอกว่า 3 เดือน
หลักฐาน
ฟอร์ม 47SP กรอกพร้อมเซ็นต์
ฟอร์ม 40SPกรอกพร้อมเซ็นต์
ฟอร์ม 888 กรอกโดยเพื่อนหรือญาติที่รู้จักและรับทราบความสัมพันธ์ของคุณและแฟน ถ้าหาซิติเซ่นหริอ PR ไม่ได้ คนไทยก็ได้และเซ็นารบรองโดยผู่ที่มีอาชีพ ทหาร ตำรวจ ครู พยาบาล ทนาย จำได้ประมาณแค่นี้ที่จริงยังมีอีก และถ่ายสำเนาบัตรประจำตัวของผู้ที่กรอกและผู้เซ็นรับรอง เซ็นรับรองสำเนาแบบไทยแนบมาด้วย
รูปถ่ายขนาดพาสปอร์ ของคุณ 4 ของแฟน 2

สำเนาบัตรประชาชน , สำเนาทะเบียนบ้าน , สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ สำเนาพาสปอร์ต , สำเนาทะเบียนสมรส และสำเนาเอกสารสำคัญอื่นๆ ที่คุณมีแปลเป็นภาษาอังกฤษ จ้างร้านแปลก็ได้ ต้องเอาตัวจริงไปให้ดูด้วยตอนยื่นด้วนเจ้าหน้าที่ vfs จะรับรองเอกสารให้ ,
Police check ,
ตรวจสุขภาพตามรพ สถานทูตกำหนด (แนะนำที่แจ้งวัฒนะ)
หลักฐานความสัมพันธ์ทั้งหมดเท่าที่มี ไม่มีก็สร้างขึ้นมาหน่อย จดหมายเล่าความสัมพันธ์ของคุณและแฟนคนละชุดเป็นภาษา eng

หลักฐาน การทำงานของว่าทีสามีคุณ เช่นใบเสียภาษี ถ้าไม่มีใบเงินเดือนก็ได้ หรือหลักฐานอะไรก็ได้ที่แสดงว่าแฟนคุณมีรายได้ที่สามารถดูแลคุณได้

ตอนสัมภาษณ์ ทาง case office โทรนัด คุณไปคนเดียวก็ได้ เพราะเขาสัมภาษณ์คุณคนเดียว เล่าทุกอย่างตามความจริง และคร่าวๆ ให้ตรงกับจดหมายของคุณ ก็น่าจะผ่านนะ และถ้าเขาต้องการเอกสารอะไรเพิ่มเติมเขาจะโทรมาแจ้งคุณเองแหละ

ที่มาข้อมูล thailand.embassy.gov.au


จากคุณ: ying [22 มี.ค. 52 - 04:46:58]

ความคิดเห็นที่ 3

ขอบคุณ คุณหญิงมากเลยค่ะที่แนะนำ

จากคุณ: apple [23 มี.ค. 52 - 12:52:44]

ความคิดเห็นที่ 4

ยินดี ตอบเท่าที่รู้

จากคุณ: ying ying928@hotmail.com [23 มี.ค. 52 - 14:14:30]

ความคิดเห็นที่ 5

แล้วในกรณีที่ขอวีซ่าผู้ติดตามแฟน ซึ่งแฟนไปเรียนต่อประมาณ 2 ปี แล้วฉันไม่ได้ไปเรียนต่อด้วยแต่จะขอวีซ่าผู้ติดตามไปด้วย จะไปพร้อมกัน ช่วงปลายปีนี้ ซึ่งเราทั้งคู่เรียนจบแล้ว (กำลังอยู่ในช่วงหางานทำฆ่าเวลาในไทยไปก่อนเพื่อรอปลายปี) อายุ 22 ปี สามารถขอวีซ่าผู้ติดตามได้ม่ะค่ะ และเอกสารมีอะไรบ้าง

รบกวนตอบด้วยนะค่ะ


จากคุณ: ToN arsenalon14gmail.com [26 มี.ค. 52 - 19:52:08]

ความคิดเห็นที่ 6

ถ้าเป็นแค่ แฟน เฉยๆ ก็ขอติดตามไม่ได้

แต่ถ้ามีหลักฐานแสดงตัวได้ว่าเป็น สามี-ภรรยา กัน อย่างเพียงพอ แบบนี้ติดตามได้ ถึงแม้จะไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันก็ตาม

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [24 เม.ย. 52 - 15:55:13]

ความคิดเห็น:  
ชื่อ:   กรุณาใส่ชื่อด้วย (สมาชิกที่ login แล้ว ไม่ใส่ก็ได้)
อีเมล:   ถ้าใส่ไว้เวลาผมตอบผมจะส่งเมล์ไปบอก (แสดงอีเมลในกระทู้)
  ติ๊กที่นี่เพื่อยืนยันว่าได้ตรวจสอบข้อความดีแล้วและเป็นไปตามเงื่อนไขการตั้งกระทู้ทุกประการ
     
   
Copyright © 2007-2009 AussieThai.com All Rights Reserved.
Aussie Thai Education and Consulting ABN: 31 544 565 281
Disclaimer Privacy
eXTReMe Tracker