หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | สมาชิก | บริการ | เว็บบอร์ด | คอร์สเรียน | ประกาศห้องว่าง | ประกาศขายสินค้าและบริการ | เว็บเพื่อนบ้าน | หน่วยงานราชการ | คำถามพบบ่อย | ติดต่อเรา
 สมาชิก

  สมัครสมาชิก |  ลืมรหัสผ่าน

Username

Password

พูดคุยทั่วไป

ขอทักทายศิษเก่า วิทฯคอมฯราชภัฏมหาสารคาม ค่ะ

ดิฉันจบประมาณปี 2544 ค่ะ ไม่ทราบคุณดอส (หรือเรียกพี่ดอสได้ใหมค่ะ ดิฉันเกิดปี 2521 ค่ะ) จบมาปีใหนค่ะ เข้ามาแวะเวียนอ่านเรื่องราวในเว็บไซด์นี้ได้สักพักแล้ว แต่เพิ่งได้ไปอ่านไดอารี่คุณดอส เลยทำให้รู้ว่าเป็นศิษสถาบันเดียวกันและแถมยังเป็นเอกเดียวกันอีก รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ ต้องขอโทษทีที่เขียนหาในเว็บบอร์ด พอดีวันนี้เมลล์ดิฉันมีปัญหาเลยไม่ได้ส่งไปทางเมลล์ แล้วก็พอดีที่เข้ามาเว็บนี้ได้เพราะค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับออสเตรเลีย พอดีสามีเป็นคนออสเตรเลียค่ะ เลยมาเจอข้อมูลดีๆ ในเว็บคุณดอสให้ได้ศึกษา เอาไว้เดี๋ยววันหลังดิฉันจะขออนุญาตเขียนไปหาทางเมลล์นะคะ
ปล. เอาลิ้งค์ที่เกี่ยวกับการคัดเลือกทะหารในเมืองไทยมาฝากค่ะ เห็นบอกอยากได้รูป (ถ้าไปตามลิงค์ไม่ได้ ให้หาใน www.google.co.th นะคะแล้วพิมพ์คำว่า **คัดเลือกทะหาร แล้วคลิกตรงค้นหารูปภาพค่ะ**) http://images.google.co.th/images?hl=th&q=%E0%B8%84%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%97%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3&btnG=%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E&gbv=2

หวังว่าคงได้คุยกับรุ่นพี่นะคะ มีหลายเรื่องอยากปรึกษาเหมือนกันค่ะถ้ารุ่นพี่ไม่รังเกียจ


จากคุณ: K.Pedrotta kanokpet.p@hotmail.com [03 พ.ค. 52 - 17:12:02]

ความคิดเห็นที่ 1

สวัสดีครับ

1. จบปี 2544 = ปี 2001 ผมจบปี 1999 ดังนั้นก็เป็นรุ่นพี่สองปี ผมรหัส 38

2. ถ้าเป็นรุ่นน้องสองปี ก็แปลว่าเป็นรุ่นหลานรหัส ดังนั้นก็ต้องได้เรียนในช่วงเวลาพร้อมกันอยู่ 2 ปี

3. ตอนนั้น อ.วิทยา อารีย์ราษฎร์ เป็นหัวหน้าภาควิชา ไม่รู้ตอนนี้ยังเป็นอยู่รึเปล่า

4. รุ่นรหัส 40 น่าจะเป็นรุ่นแรกที่ทันได้ใช้ตึก 15 ชั้น และน่าจะเป็นรุ่นเกือบสุดท้ายที่ได้เห็นป่าตรงข้ามวัด แถวหน้าป้าย ก่อนที่จะถูกสร้างเป็นตึกแถวทั้งหมด

5. เป็นรุ่นที่ไม่ค่อยได้เกี่ยวข้องกับรุ่นพี่เท่าไหร่ เนื่องจากรุ่นปี 39 บางกลุ่มปฏิวัติต่อรุ่นพี่ ทำให้รุ่นพี่ถูกเรียกสอบสวนกันเป็นแถว... อีฉานก็โดนด้วย เหอๆ ๆ

6. ด้วยเหตุนี้ รุ่นปี 38 และ 40 จึงถูกตัดขาดกันไปโดยปริยายเนื่องจากตัวกลางรุ่น 39 ตัดตอนออกไป

7. จริงๆ แล้ว เราอาจจะเคยเจอกัน ตอนอยู่สารคามผมใช้ชื่อเล่นว่า ป้อม ครับ


ปล.ผมเกิดปี 2521 ครับ ดังนั้นไม่ต้องเรียกพี่ก็แล้วกัน ไม่อยากแก่ อิอิ

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [03 พ.ค. 52 - 21:29:41]

ความคิดเห็นที่ 2

สวัสดีครับ -->สวัสดีค่ะ ดีใจจังเลยค่ะที่คุณดอสตอบมาแล้ว

1. จบปี 2544 = ปี 2001 ผมจบปี 1999 ดังนั้นก็เป็นรุ่นพี่สองปี ผมรหัส 38

---> หนูเป็นรุ่นนี้เลยพี่ รุ่นที่มี อวท 2 ปี ต่อ วทบ 2 ปี รุ่นแรกค่ะ รหัส 402247203 กับ 424244201

2. ถ้าเป็นรุ่นน้องสองปี ก็แปลว่าเป็นรุ่นหลานรหัส ดังนั้นก็ต้องได้เรียนในช่วงเวลาพร้อมกันอยู่ 2 ปี

---> หนูเป็นน้องรหัสพี่แอน หลานรหัสป้านา (ถ้าจำไม่ผิดชื่อนะคะ) พี่ที่สวยๆ น่ะคะ เพราะอย่างที่พี่บอก มันเกิดอะไรขึ้นไม่รู้ สายรหัสขาดๆ เราน่าจะเคยได้เรียนร่วมกัน 2 ปี (ใช่แล้วค่ะ) หนูเคยเรียน แคลคูรัสกับพี่ปี 4 ด้วย ตอนอยู่ปี1

3. ตอนนั้น อ.วิทยา อารีย์ราษฎร์ เป็นหัวหน้าภาควิชา ไม่รู้ตอนนี้ยังเป็นอยู่รึเปล่า

---> อันนี้ไม่ทราบค่ะ แต่หลังจากหนูออกมาไม่กี่ปี อาจารย์ก็ยังเป็นหัวหน้าภาคอยู่นะคะ แต่... .ที่แน่ๆ ป๋าประสบสุขแกก็ยังสอนอยู่นะคะเมื่อประมาณ 1- 2 ปียังเคยคุยกะแกทางเอ็มอยู่เลย แต่ถ้าพี่เข้าห้องสมุดภาค(ห้องปฏิบัติการคอมฯ) พี่น่าจะเคยเห็นหนู เพราะหนูทำงานให้ที่ภาค (แต่พี่อาจจะจบไปก่อนที่หนูทำงานให้ภาคแล้วอ่ะ)

4. รุ่นรหัส 40 น่าจะเป็นรุ่นแรกที่ทันได้ใช้ตึก 15 ชั้น และน่าจะเป็นรุ่นเกือบสุดท้ายที่ได้เห็นป่าตรงข้ามวัด แถวหน้าป้าย ก่อนที่จะถูกสร้างเป็นตึกแถวทั้งหมด

--->ได้ใช้พอดีเลยค่ะ ตึกเพิ่งเปิดตอนปี 3 หรือปี 4 นี่ล่ะคะ จำไม่ได้ แต่เคยไปเรียนแล้วก็ไปถ่ายภาพรวมกันบนดาดฟ้าด้วยค่ะ (แล้วก็มีคนติดในลิฟด้วยค่ะ จำไม่ได้ว่าตายหรือเปล่า นานแล้วลืม) วัดแถวหน้าป้าย เมื่อก่อนจะมีตึกเล็กๆ ตรงข้ามวัด มีร้านหนังสือ แล้วก็มีร้านนมสด หนูกับเพื่อนไปฝากท้องที่นั่นเกือบทุกคืน เพราะไปนั่งคุยกัน กินนมสดกัน แล้วก็ร้านนี้ทำยำได้โดนใจมากๆ อร่อยค่ะ แซนวิชก็อร่อย ตอนนี้เป็นตึกไปหมดแล้วหรือค่ะ ตั้งแต่จบมายังไม่เคยได้เข้าไปเลยค่ะ มีแต่เวลาขับรถกลับบ้านหรือมา กทม จะแวะที่ห้างเพื่อนกินพิซซ่า กะ เคเอฟซี (อาหารที่ฝาระมีชอบกิน เพราะอาหารบ้านเราไม่ถูกปากเค้า) จำได้เมื่อก่อนไม่มีเคเอฟซี มีแต่ เจเอฟซี แถวๆ ทางไปเส้นหน้า มอ มอ สอ

5. เป็นรุ่นที่ไม่ค่อยได้เกี่ยวข้องกับรุ่นพี่เท่าไหร่ เนื่องจากรุ่นปี 39 บางกลุ่มปฏิวัติต่อรุ่นพี่ ทำให้รุ่นพี่ถูกเรียกสอบสวนกันเป็นแถว... อีฉานก็โดนด้วย เหอๆ ๆ

--->อันนี้คงเป็นสาเหตุทำให้สารหัสขาดๆ หายๆ ล่ะคะ แต่หนูจำได้ว่ากลุ่มนั้นน่าจะเป็นพวก วทบ 4 ปี นะคะ ไม่ใช่ อวท (น่าจะพวกนังเฟียส เอ็ก ฯ) สงสัยเรื่องรับน้องอ่ะคะ แต่หนูโดนพี่ช้าง (เป็นพี่นามสกุลเดียวกัน)เล่นงานซะอ่วมตอนรับน้อง ปีต่อมาหนูก็เลยเป็นหนึ่งในสต๊าฟที่ไปรับน้อง (แต่คอยโอ๋น้องซะมากกว่า 555)

6. ด้วยเหตุนี้ รุ่นปี 38 และ 40 จึงถูกตัดขาดกันไปโดยปริยายเนื่องจากตัวกลางรุ่น 39 ตัดตอนออกไป

--->น่าเสียดายนะคะ อยากให้มีงานเลี้ยงรุ่นจังเลยค่ะ คิดถึงพี่ๆ เพื่อนๆ และอาจารย์

7. จริงๆ แล้ว เราอาจจะเคยเจอกัน ตอนอยู่สารคามผมใช้ชื่อเล่นว่า ป้อม ครับ

--->ถ้าบอกว่าชื่อพี่ป้อม... หนูไม่แน่ใจ ชื่อคุ้นๆ แต่ ยังจำไม่ได้อ่ะคะ เพราะมันหลายปีมาแล้ว แต่ถ้าเจอหน้ากันอาจจะจำได้ก็ได้


ปล.ผมเกิดปี 2521 ครับ ดังนั้นไม่ต้องเรียกพี่ก็แล้วกัน ไม่อยากแก่ อิอิ

--->เป็นรุ่นพี่ขอเรียกพี่แล้วกันค่ะ ยังไงรุ่นน้องก็ให้เกียร์ติรุ้นพี่เสมอค่ะ

ยินดีจริงๆ ค่ะที่ได้เจอรุ่นพี่ ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ

จากคุณ: K.Pedrotta kanokpet.p@hotmail.com [03 พ.ค. 52 - 22:58:41]

ความคิดเห็นที่ 3

2. นาที่ดัดฟัน แล้วก็ขับโตโยต้าสีขาว ใช่ปะ นานี่เป็นเพื่อนซี้ของผมเลยครับ

ตอนผมอยู่ปี 4 ก็ไปเรียนแคลคูลัสกับน้องปี 1 หรือ ปี 2 เนี่ยแหละ เพราะโง่จัดไม่ผ่านซักที

3. ตอนที่ผมอยู่ปี 4 มีพี่แพททำงานให้ห้องสมุดภาค แล้วก็พี่พลทำงานห้องคอม คิดว่าน่าจะออกมาก่อนแล้วมั้งครับ

4. ตอนที่อาคาร 10 ข้างห้วยคะคางเปิดใช้ ก็ไม่เห็นจะใช้ประโยชน์สมกับสร้างใหม่เลย ใช้ถึง 40% รึเปล่าก็ไม่รู้ แต่ตอนหลังคงจะใช้มากขึ้นละมั้ง

เมื่อก่อน JFC ดังมากนะ อร่อยมากๆ บ้านผมก็อยู่แถวนั้นแหละ เดินมาซื้อประจำ แต่ตอนหลังๆ เจ๊แกแบบว่า ดังแล้วลดคุณภาพ ลูกค้าก็เลยพลอยหดหายไปเรื่อยๆ

แถวหน้าป้ายจะมีซุปเปอร์มาเก็ตชื่ออะไรน้า ที่เปิดเป็นที่แรกก่อนเซเว่นจะมาเปิด DJ Minimart หรือไงเนี่ย จะมีขาย เกล็ดหิมะสะเลอบี้ ลอก Seven มาเห็นๆ อิอิ

ตั้งแต่ผมจบมา สารคามพัฒนาไปมากนะ สมัยนั้นที่ผมเริ่มเล่นเน็ตใหม่ๆ ยังใช้ Modem 14.4k อยู่เลย ทั้งตัวจังหวัดสารคาม มีคนเล่นเน็ตจริงๆ จังๆ ไม่ถึง 20 คน เลยมั้ง ถ้าจำไม่ผิด ตอนที่ผมขึ้นปี 3 คือตอนที่ราชภัฏมีเน็ตเข้าสถาบันจริงๆ จังๆ เป็นครั้งแรก นั่นคือรุ่นที่คุณ Pedrotta เข้ามาเรียนพอดี ยุคนั้นเด็กราชภัฏสารคามฮอทมากใน Pirch เป็นสถาบันในภาคอีสานหนึ่งในไม่กี่ที่ที่มีนักเรียนเล่นเน็ต อิอิ

พอผมเรียนจบเท่านั้นแหละ เทคโนโลยีรุดหน้า บ้านเมืองเจริญก้าวไกล สงสัยเค้าฉลองชัยผมไปพ้นๆ แล้วซะที อิอิ

อ้อ ธุรกิจอันเฟื่องฟูสมัยนั้นคือโทรศัพท์ตั้งโต๊ะหน้า มมส. ตอนทำแรกๆ วันไหนกำไรถึงห้าร้อย วันนั้นดีใจแทบตาย แต่หลังๆ พอกิจการเริ่มก้าวหน้า วันไหนได้น้อยกว่าพัน วันนั้นจะเป็นจะตายเพราะได้กำไรน้อยมากกว่าเป้า เฉลี่ยแล้วช่วงหลังๆ ได้กำไรวันละประมาณ 2000 บาท แน่ะ

5. ช่ายๆ กลุ่มที่ปฏิวัติรุ่นพี่คือกลุ่ม วทบ พวกลูกอาจารย์แหละ จำชื่อรุ่นน้องชื่อเฟียสได้ แต่จำหน้าไม่ได้หรอกเพราะตั้งแต่ขึ้นปี 3 มา ก็ปลีกวิเวก ไปวิลัยเฉพาะวันมีเรียน วันไหนไม่มีเรียนก็นั่งเล่นเน็ตอยู่บ้าน

กลุ่มเพื่อนที่สนิทกันจริงๆ แบบไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ ถ้าไม่นับไอ้นา ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นว่ามันมาหาที่ห้อง ก็จะเป็นพวกเพื่อนทางฝั่ง วจ. ซะมากกว่า เพื่อนที่น่าจะเป็นที่รู้จักทั่วไป ก็มี
- ไลท์ หนุ่ม วจ. หล่อหวานใสกิ๊กที่สุดของสถาบัน
- นุ เอกบริหาร ไม่หล่อ ไม่ใส่ ไม่กิ๊ก ไม่อะไรทั้งสิ้น ออกไปทางอุบาทว์ แต่มั่นซะอย่าง ก็เลยไปเป็นแดนเซอร์ที่ สตาร์เกท ตั้งแต่ยุคเปิดตัวครั้งแรกเลย
- ช้าง นี่ก็หนุ่มหล่อ วจ. อีกคน (แต่ในสายตาเจ๊ดอสแล้ว สู้ไลท์ม่ายด้าย อิอิ) ช้างก็เป็นแดนเซอร์ที่สตาร์เกทเหมือนกัน

ดูเหมือนช่วงหลังจะพากันไปอยู่กาฬสินธุ์

นอกจากนั้นก็จะมีเพื่อนรุ่นน้องกลุ่มเอกคอมด้วยกันที่อยู่หอเดียวกันหรือใกล้กัน ส่วนพวกเพื่อนรุ่นเดียวกัน ก็จะเจอกันเฉพาะตอนไปเรียนหรือตอนทำงานกลุ่ม นานๆ จะได้ไปไหนมาไหนด้วยกันสักที

6. งานเลี้ยงรุ่นพี่ท่าจะเกิดยาก เพราะว่าแตกสานซ่านเซ็นกันไปถึงไหนต่อไหน ตั้งใจว่าถ้าได้กลับไทยก็จะกลับไปสวัสดีอาจารย์อย่างแน่นอน

7. จริงๆ ชื่อ ป้อม ค่อนข้างโหล มีคนชื่อป้อมหลายคน แต่ไม่แน่นะ ถ้าหนูบอกว่าเป็นหลานรหัสนา อาจจะเคยเจอพี่ไปกับนาบ้างก็ได้

8. เรียกพี่ก็ได้ครับ ตามสะดวกเลย เพราะไม่ว่ายังไง ผมก็อายุ 18 อยู่ดี ฮ่าๆ ๆ ๆ ๆ


จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [03 พ.ค. 52 - 23:22:34]

ความคิดเห็นที่ 4

ลืมพูดถึงเรื่องของกินแถวหน้าป้ายกับหลังมอ

1. แถวสี่แยกวัดบ้านโนนศรีสวัสดิ์ (นึกชื่อวัดออกละ) จะมีร้านขายส้มตำเร่ ชื่อร้าน ตำแหลก คือเค้าไม่ได้ตำแต่ส้มตำ แต่จะตำสารพัดมากๆ สมชื่อร้านเค้านั่นแหละ

2. อีกร้านนึงใกล้กัน จะมีร้านขายอาหารตามสั่งชื่อร้านคุณแดง กะเพราตับร้านนี้อร่อยมากกกกกกกกกก

3. เยื้องๆ ร้านคุณแดงจะมีร้านขายก๋วยจั๊บอุบล จำชื่อไม่ได้ แต่ว่าแซบอีหลีเด้อ

4. ส้มตำหลังมอ มีสองร้านดัง และแน่นอนเป็นไปตามสูตร-ไม่ถูกกัน ถ้ารู้ว่าซื้อส้มตำอีกร้านนึงมาแล้ว จะมาซื้อไก่ซื้อข้าวอีกร้านนึง... ไม่ขาย... ดังนั้นถ้าจะซื้อร้านนึงก่อนก็ต้องแอบซื้อ ไม่ให้อีกร้านนึงเห็น และไม่ถือถุงเข้าไปร้านที่สองด้วย ไม่งั้นเดี๋ยวเค้าไม่ขายให้ 555

5. ส้มตำซอยชินวัตร (เก่า) อยู่เลยห้าแยก มมส. ไปหน่อยนึง จะมีร้านส้มตำที่เป็นเพิงอยู่ข้างศาลเจ้า ร้านนี้ผมกินประจำเพราะเป็นแม่เจ้าของหอพักของผมเอง อิอิ

6. ก๋วยเตี๋ยวเจ๊อะไรสักอย่าง ที่เป็นรถกระบะขายอยู่ข้างๆ กับร้านไอติม เจ๊ทิพย์ หรือไงเนี่ย ร้านนี้ไปกินทีไรจะต้องเมาท์กับเจ๊เรื่องผู้ชาย เพราะเจ๊แอบบ้าผู้ชายเล็กน้อย ฮ่าๆ ๆพูดเรื่องสถานที่บ้างดีกว่า

ที่ที่ผมชอบไปขี่รถเล่น จะมีอยู่สามที่

1. แก่งเลิงจาน
2. สะพานชี
3. รอบหนองนกเป็ด


ได้แฟนหนุ่มคนแรกเป็นเรื่องเป็นราวก็ที่แก่งเลิงจานนี่แหละ ฮ่าๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [03 พ.ค. 52 - 23:31:43]

ความคิดเห็นที่ 5

ฮ่าๆ ๆ ๆ ๆ ขอขำก่อนเลยนะพี่ ไม่คิดเลยว่าจะมาเจอคนบ้านเดียวกันในนี้ แถมเป็นเจ้าของเว็บไซด์ชื่อดัง ไม่เสียทีเลยที่เป็นรุ่นพี่หนู 555

2. นาที่ดัดฟัน แล้วก็ขับโตโยต้าสีขาว ใช่ปะ นานี่เป็นเพื่อนซี้ของผมเลยครับ ----* ถูกต้องนะคร๊าบบบบ ป้ารหัสหนูเอง ส๊วยๆ ๆ ๆ สวย ผู้ดี๊ๆ ๆ ๆ ผู้ดี ปรึ้มพี่เค้ามาก แต่ เสียดาย ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลยตั้งแต่รุ่นพี่รหัสตัดสายอ่ะ แต่หนูยังหวังเลยว่าสักวันถ้ามีโอกาสอยากติดต่อพี่รหัสกับป้ารหัสให้ได้ พี่ยังติดต่อพี่นาอยู่ใหมค่ะ ฝากบอกด้วยว่าหลานคิดถึง

ตอนผมอยู่ปี 4 ก็ไปเรียนแคลคูลัสกับน้องปี 1 หรือ ปี 2 เนี่ยแหละ เพราะโง่จัดไม่ผ่านซักที ----*** ถ้างั้นพี่น่าจะเคยเรียนกับหนูแน่ๆ เลย จำได้ว่าอาจารย์ถามรุ่นพี่ตอบไม่ได้ ถามไป 2-3 คน ก็ตอบไม่ได้ แล้วอาจารย์ก็ถามว่ามีใครตอบได้บ้าง หนูดันยกมือตอบ ตอบถูกอีกต่างหาก (เพราะตอนนี้นชอบคณิตศาสตร์อยู่แล้ว เลยทำให้สนใจพิเศษ แต่ตอนนี้ลืมหมดแล้ว 555) เลยเล่นเอารุ่นพี่ไม่ค่อยชอบขี้หน้าหรือเปล่าที่เราน้องใหม่ดันตอบได้

3. ตอนที่ผมอยู่ปี 4 มีพี่แพททำงานให้ห้องสมุดภาค แล้วก็พี่พลทำงานห้องคอม คิดว่าน่าจะออกมาก่อนแล้วมั้งครับ ---* หนูทันพี่แพทกับพี่พลค่ะ พอพี่เค้าได้เป้นอาจารย์ฝึกหัดหนูก็เข้าไปช่วยทำงานแล้วค่ะ (เป็นทุนทำงานค่ะ)

4. อาคาร 10 ก็ใช้บ่อยอยู่นะคะพี่รุ่นหนู

เจเอฟซี ก็อร่อยค่ะ ดังมาก/ดีเจ มาร์ท ก็ไปซื้อของประจำค่ะ หอพักอาจารย์วิทยาก็อยู่ใกล้ๆ เจมาร์ท หนูเคยไปพักหออาจารย์ค่ะ

หนูเป็นรุ่นแรกๆ ที่ใช้ เน็ต แช๊ท Pirch แล้วก็ใช้ Intranet chat รุ่นสุดท้ายค่ะ รุ่นหลังๆ คงไม่ได้ใช้แล้ว
โทรศัพท์ตั้งโต๊ะตอนนั้นดังมากๆ ฮิทๆ ๆ หนูก็เป็นหนึ่งที่ไปใช้บริการ เป็นยุคที่ เพจเจอร์ (เริ่มใช้ตอนปี 1) เริ่มลดน้อยลงเพราะคนเริ่มมีโทรศัพท์

5. ไอ้เฟียส ไอ้เอ็ก จะเป็นกลุ่ม เชียร์หรีดเดอร์ หน้าตาดี (หล่อก็ว่าได้) จำหน้าแทบไม่ได้แล้วเหมือนกัน แต่กลุ่มนี้เก๋าทั้งกลุ่ม

พี่ช้า---ที่พี่พูดถึงหนูไม่แน่ใจว่าคนเดียวกันกับรุ่นพี่ที่เป็นพี่นามสกุลหนูหรือเปล่า น่าจะเป้นคน 101 เอ็ดนะคะ
ถ้าพี่จำได้ รุ่นหนูจะมีไอ้ตู๊ดตู่ ที่ตัวอ้วนๆ ที่สุดในรุ่น เรียนห้องเดียวกันกับหนูค่ะ

6. งานเลี้ยงรุ่นถ้ามันเกิดไม่ได้ คงน่าเสียดายนะคะ แต่ยังไงถ้าพี่กลับเมืองไทยอย่าลืมรุ่นน้องคนนี้นะคะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะพี่ชาย อิอิ (ขี้ตู่เอาแล้วนะ)

7. แต่หนู่ว่าหนูน่าจะเคยเจอพี่บ้างล่ะ เพียงแต่ตอนนี้อาจจะจำไม่ได้ แล้วพี่ก็น่าจะเคยเจอหนูด้วย จริงๆ นะ นู๋ว่าง้าน

8. ท่าทางจะโกงอายุอยู่หลายปีเชียวนะคะ 555

เรื่องอาหารการกินสถานที่ต่างๆ หนูว่า ท่าทางพี่จะจำได้เยอะกว่าหนูนะคะ แต่ที่แน่ๆ ร้านส้มตำหน้าวัด หนูก็กินประจำ / กระเพราะตับ กระเพราะเครื่องในหน้าป้าย ก็อร่อยที่สุด ไม่เข้าใจว่าเค้าทำได้ยังไง พริกหวานมากๆ ทั้งๆ ที่ปกติพริกเผ็ดจะตาย/ก๋วยจั๊บอุบลก็แซบอีหลีค่ะ กินบ่อยๆ

แก่งเลิงจาน/สะพายชี / หนองนกเป็ด ที่พักผ่อนของนักศึกษาทุกคน ใครไม่เคยไปตลอดระยะเวลา 4 ปีที่เรียนอยู่ ก็ถือว่า เชย สุดๆ แล้วพี่ 5555

***ว่าแต่ แฟนหนุ่มของพี่เป็นใครอ่ะ 5555 แก่งเลิงจาน เย็นๆ มามันเปลี่ยวนะพี่***


จากคุณ: K.Pedrotta [4 พ.ค. 52 - 01:15:22]

ความคิดเห็นที่ 6

ไม่ได้เรียน ที่ มมส แต่อ่านแล้วดูอบอุ่นน่ารักดีจังเลยค่ะ

จากคุณ: AAA [4 พ.ค. 52 - 07:43:59]

ความคิดเห็นที่ 7

2. ไม่ได้ติดต่อนามานานมากแล้วล่ะ แต่ว่ายังติดต่อพวกเหมียว ก้อย ต่าย อะไรพวกนี้ซึ่งเป็นเพื่อนซี้ของนาเหมือนกันได้อยู่ ถามข่าวคราวอยู่เหมือนกัน ถ้าจำไม่ผิดเหมือนว่าจะแต่งงานแล้วเมื่อปีที่แล้ว

ว่าแต่ว่า แอน พี่รหัสหนูนี่ ใช่แอนที่อ้วนๆ หน่อยปะ แต่ชื่อแอนโหลอะ มีหลายแอนจัด

ส่วนเรื่องเรียนแคล ถ้าอย่างนั้นคงไม่ใช่พี่แล้วล่ะ เพราะพี่ไม่เคย *ขิว* รุ่นน้องที่เก่งกว่าเลย มีแต่ชมว่า มันเก่งจัง ทำไมตูไม่เก่งเหมือนกันวะ จะได้ไม่ต้องมาเรียนซ้ำใหม่อีกรอบ อิอิ

3. ตอนพี่จบมาพี่แพทยังไม่เป็นอาจารย์ ยังเป็นเจ้าหน้าที่ชั่วคราวอยู่ แต่ได้ข่าวว่าตอนหลังเป็นอาจารย์จริงๆ จังๆ

อ้อ ตอนนั้น อ.ทินกร กับ อ.พวงผกา เพิ่งจะมีน้องเอง ป่านนี้คงโตหมาเลียตูดไม่ถึงแล้ว

4. พี่ใช้เพจมาตั้งแต่มันเริ่มเข้าสู่เมืองไทยใหม่ๆ และยังทู่ซี้ใช้จนเขาเลิกฮิตจนบริษัทปิดกิจการไปเป็นแถบๆ ฮ่าๆ ๆ ๆ ๆ ทุกวันนี้ยังมีเครื่องเพจที่ระลึกอยู่อันนึง เก็บไปไหนก็เอาไปด้วยตลอด เพราะเป็นเพจแห่งความทรงจำ มีคนสำคัญซื้อให้ อิอิ

5. พี่จำหน้าหลีดไม่ได้สักคน เพราะพี่ไม่สนใจเรื่องกิจกรรมเท่าไหร่ โดยเฉพาะตั้งแต่เจอตำรวจโทรมาขู่บอกว่า ถ้าไม่เลิกกิจกรรมรับน้อง จะเอาคอมมานโดมาบุก (พี่ยังคิดในใจ คอมมานโดที่ไหนวะ เห็นตำรวจแต่ละคนพุงย้วยปานโก๊ะตี๋ ฮ่าๆ ๆ ๆ ทำไปได้ )

ช้างนี่เค้าไม่ได้เรียนคอมนะ เค้าเรียน วจ. น่ะ เป็นคนสารคามนี่แหละ งั้นคงคนละช้า งเพราะช้างที่หนูพูดน่าจะเป็นช้างที่เรียนคอมใช่ปะ อ้อ ช้างเป็นรุ่นพี่หนู 1 ปี (รหัส 39)

6. จ้า ไว้ถ้าจะกลับเมืองไทยจะป่าวประกาศให้ซาบ

7. ก็คงจะเคยเจอกันแหละ เพราะเรียนด้วยกันตั้งสองปี มันต้องเคยเดินผ่านกันไปกันมาบ้าง หรืออาจจะเคยคุยกันบ้าง

8. ไม่เคยโกงอายุนะครับ จำไม่ได้เหรอ พี่ตกคณิต ไม่งั้นไม่ต้องมาเรียนกับน้องปี 1 ปี 2 หรอก นับเลขได้แค่ 18 นี้แหละ 55555

9. เรื่องอาหารการกินที่สารคามนั้นบรรเจิดไม่แพ้เมืองใหญ่อื่นๆ เลย ตลาดโต้รุ่งก็ขายโต้รุ่งจริงๆ ตีสี่ยังมีให้กิน ขนาดอุดรเมืองใหญ่ๆ นะ หลังเที่ยงคืนยังหากินยากเลยสมัยนั้น

แต่ช่วงปิดเทอมนี่สารคามป่าช้ามาก แต่ก็เป็นช่วงกอบโกยของพวกทำโทรศัพท์ตั้งโต๊ะอย่างพี่เหมือนกันเ พราะว่าเจ้าอื่นเค้าพากันหนีไปเที่ยวหมด เหลือไม่กี่เจ้า โทรกระหน่ำตั้งแต่เจ็ดโมงเช้ายันห้าทุ่ม เคยได้กำไรมากที่สุดวันเดียว 5500 บาท แน่ะ

10. สะพานชี ต้องไปหน้าแล้ง เพราะน้ำน้อย มีทรายให้เล่น
แก่งเลิงจานกับหนองนกเป็ดต้องไปหน้าฝน เพราะมีน้ำให้ดู ไม่งั้นจะมีแต่ผักตบชวา

11. ก็เพราะว่าแก่งเลิงจานมันเปลี่ยวไง ถึงต้องไปกันสองต่อสอง ก๊ากกกกกกกกก


จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [4 พ.ค. 52 - 10:35:53]

ความคิดเห็นที่ 8

ไม่เกี่ยวอะไรด้วยหรอกค่ะ แต่แบบว่าอยากรู้ว่าคุณดอสชื่อเล่นจริงๆ ว่าไรกันแน่คะ
ในไดอารี่ชื่อแกง แต่ตอนเรียนชื่อป้อม แบบว่าอยากรู้เฉยๆ ค่ะ

จากคุณ: อิอิ [4 พ.ค. 52 - 13:23:50]

ความคิดเห็นที่ 9

ผมมีชื่อเล่นเยอะมากครับ แบบย้ายที่ทีก็เปลี่ยนที

พ่อแม่ตั้งให้ว่าเปี๊ยก ตอนนี้ก็มีแต่พวกญาติผู้ใหญ่ กับเพื่อนสมัยเด็กๆ ที่ยังเรียกชื่อนี้อยู่

ตอนเข้า ม.ต้น เพื่อนที่โรงเรียนตั้งชื่อให้ว่าเตี้ย เพราะสูงแค่ 129 เซ็นต์เองครับ

ในขณะเดียวกัน พวกเพื่อนๆ โรงเรียนผู้หญิง เค้าเห็นผมชอบกินขนมจีนแกงไก่ ก็เลยได้ชื่อแกงไก่มาอีกชื่อนึง

พอย้ายที่เรียนมาระดับมหาลัยที่มหาสารคาม ก็เลยคิดชื่อเล่นใหม่อีก กำลังขับรถไปคิดไปอยู่ดีๆ ก็โดนตำรวจเรียกเพราะขับรถเร็วเกินกำหนด แล้วเค้าก็ให้ไปเสียค่าปรับที่ ป้อม ก็เลยได้ชื่อป้อมแต่นั้นมา

พอเริ่มเล่นอินเตอร์เน็ต ก็ใช้ชื่อ Gangkai ใน Pirch มาเรื่อยๆ และต่อมาเล่น Chat ในห้องฝรั่ง ชื่อ #Operating Systems ซึ่งสมาชิกทุกคนจะต้องมีชื่อ OS เฉพาะตัว ผมก็เลยใช้ชื่อ Dos

สรุปว่า ตอนนั้นผมมีชื่อเล่นอยู่ 3 ชื่อพร้อมกัน แล้วแต่ว่าเพื่อนกลุ่มไหนจะเรียก คือ ป้อม (ซึ่งใช้มาจนทำงานที่ AIS ด้วย) แกง(ไก่) ใช้กับเพื่อนในเน็ต และในแวดวงคนทำ Herbalife แล้วก็ Dos ใช้เฉพาะในเน็ตคุยกับพวกเพื่อนฝรั่ง

และในพันทิป ก็มีอีกชื่อนึงที่ใช้เป็นนามแฝงอยู่หลายปี และโด่งดังซะด้วยสิ ชื่อ เจเล่จัง เป็นเจ้าแม่กระทู้ เจ้าแม่เฮอร์บาไลฟ์ ในพันทิป อิอิ


พอมาออสเตรเลีย สมัครสมาชิกพันทิปใหม่อีกรอบ เพราะยกเลิกสมาชิกเจเล่จังไปแล้ว ก็เลยใช้ ดอส เพราะต้องการเป็นตัวตนของตัวเองจริงๆ ซะที (หลังจากเป็นชะนีก๋ากั่นมาหลายปี ฮ่าๆ ๆ ๆ )

แล้วชื่อดอสก็เลยกลายเป็นชื่อที่คนรู้จักมากที่สุด และตอนนี้ก็บังคับให้เพื่อนๆ ที่เคยเรียกชื่ออื่น มาเรียกชื่อดอสกันหมดแล้ว เพื่อเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก อิอิ

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [4 พ.ค. 52 - 13:49:15]

ความคิดเห็นที่ 10

ฮ่าๆ ๆ ๆ x 2

ขออนุญาติขำเยอะๆ หน่อยนะคะ พอดีอ่าน คคห ที่ 9 แล้วขำค้างที่มาที่ไปของชื่อพี่ 5555 คิดไปได้ หนูว่า แกงไก่นี่ คุ้นๆ มากเลย หวังว่าเราคงไม่เคย chat Prich ด้วยกันนะ หนูเองก็มีหลายชื่อแหละตอนเล่นเน็ต ขอไม่เอ่ยชื่อในวงการแล้วที่ผ่านมาแล้วกัน เล่าไม่ไหว (ตอนนี้ไม่มีเวลาเล่า แค่แบเข้ามาอ่านและตอบกระทู้พี่เฉยๆ )

2. เพิ่งรู้ว่าป้าหนูเพิ่งลงจากคาน สวยออกยังงั้น นึกว่ามีลูกเป็นโหลๆ แล้ว ว่าแต่พี่เถอะค่ะ มีครอบครัวกะเค้าหรือยังค่ะ แล้วตอนนี้พี่นาทำอะไรอยู่ค่ะ เป็นอาจารย์หรือเปล่า เพราะเท่าที่รู้ พี่นา เป็นเด็กนักเรียนทุน เลยต้องเรียน 5 ปี ใช่ใหมค่ะ / พี่แอนพี่รหัสหนูใช่ตามที่พี่บอกมาเลยค่ะ อ้วนๆ หน่อย
3.ตอนนี้พี่แพทกะพี่พลเป็นอาจารย์แล้วค่ะ แล้วก็มีเพื่อนรุ่นเดียวกับหนูเป็นอาจารย์ที่ภาคด้วยค่ะ แต่จำไม่ได้ว่าใครบ้าง ว่างๆ จะหาข้อมูลดูนะคะว่ามีใครบ้าง/ส่วนลูกๆ อาจารย์คงเข้าโรงเรียนกันหมดแล้วล่ะคะ เราจบมาก็หลายปีแล้ว
4.เพจเจอร์หนูซื้อมาได้ไม่ทันไร ตกยุคใช้เพจเจอร์แล้วอ่ะ หันมาใช้มือถือแทน เค้าบอกว่า ใครใช้เพจเจอร์คือคนที่เป็น*ขี้ข้า-หรือเรียกอีกอย่างว่าลูกน้อง* เพราะสมัยนั้นนะ มีแต่เพจเรียกตามตัวให้มารับ มาเจอกันที่นั่นที่นี่ ประมาณนั้น ก็เลยถือว่าคนที่มีเพจ รับข้อความแล้วต้องทำตามที่เพจมา 555
5.เพิ่งรู้นะคะว่าพวกพี่โดนข่มขู่กันขนาดนั้น มีคอมมานโดมาบุกด้วยอ่ะ 5555 / พี่ช้างเป็นหนึ่งในสต๊าฟที่มารับน้อง แล้วเค้าก็เลยแกล้งหนูใหญ่เลย ข้อหา**ไม่รู้จักพี่ช้าง ซึ่งนามสกุลเดียวกันกับหนู** โดนแกล้งอยู่สักพัก หลังจากนั้นก็โดนโอ๋ เพราะพี่แกใจอ่อน ไม่ยอมแกล้งต่อ เลยได้อภิสิทธิ์นิดหน่อย ไม่โดนแกล้งหนักๆ เพราะพี่แกบอกเพื่อนแกไว้ว่าเป็นน้องแก 555 (พี่ช้างเอกคอมค่ะ เป็นพี่หนู 1 ปี ค่ะ ตัวสูงๆ ผอมๆ หลังจบแล้วได้ยินข่าวว่าแกไปเป้นอาจารย์นะ แต่จำไม่ได้ว่าที่ใหน)

6.ไว้กลับเมืองไทยหนูพาไปหาอะไรแซบๆ กินกันค่ะ อิอิ เรื่องกินเรื่องใหญ่/ ตอนนี้สามีหนูอยู่ที่ซิดนี่ย์ ไปเมื่อวันที่ 30 เดือนที่แล้ว จะกลับวันที่ 11 เดือนนี้แหละค่ะ หนูกับลูกไม่ได้ไปด้วย เพราะเค้าต้องรีบเดินทางด่วนไปเยี่ยมพี่สาว

7.เคยเห็นหรือไม่เคยเห็นไม่เป็นไร เดี๋ยวสักวันถ้าเรายังติดต่อกันอยู่คงมีวันได้เจอกันอยู่ดีล่ะคะ ว่าม๊ะ

8.ข้อนี้หนูขอยอมจำนลค่ะ 18 ก็ 18 ค่ะ อิอิ

9.ตลาดโต้รุ่งของกินเยอะแยะค่ะ มาตอนใหนก็ได้กินตอนนั้น เมื่อก่อนเซเว่นแถวหน้าป้ายยังไม่มีก็ต้องออกมาหากินแถวนี้ล่ะคะเป็นประจำ แต่ชอบหมูย่างเกาหลี แถวๆ ก่อนถึงทางแยกจะไปกาฬสินธุ์ค่ะ อร่อยจังเลย

10.เมื่อก่อนไปเล่นน้ำที่สะพานชีนะ หาดสวยๆ ทำให้คิดว่า อยู่สารคามก็มีชายหาดกะทะเลน้ำจืด 555 ว่างๆ วันหยุดหรือหลังเลิกเรียนก็ไปปิคนิคกันเป็นประจำ แล้วก็ไปเลี้ยงปลา อยากกลับไปที่นั่นอีกจังเลย คิดถึงเพื่อนๆ

11.แก่งเลิงจาน มันคือตำนานรักของหนุ่มสาวชาวสารคาม อิอิ

ว่าแต่ตอนนี้พี่ทำงานเป็นยังไงบ้างค่ะ คงรวยแล้วซิท่า ไปขุดทองที่ออส อยากไปทำงานที่นั่นเหมือนกัน แต่ยังไม่มีลู่ทาง(หลบสามี) สามีหนูชอบบอกว่า อยู่เมืองไทยนั่นแหละดีที่สุดแล้ว แต่หนูอยากไปหางานทำที่โน่น เผื่อจะโงหัวตั้งตัวกะเค้าได้บ้าง แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง เพราะสามีก็เรื่องมากเหลือเกิน เค้าเองก็ทำงานที่เมืองไทย หนูก็ทำงานที่เมืองไทย ยังหาโอกาสไม่ได้ คงรอสักพักก่อน หาเงินสักก้อนค่อยคิดขยับขยาย เค้าบอกว่าทำงานที่โน่นไม่ใช่ว่าจะง่าย เงินก็ได้ไม่เยอะหรอก ค่าใช้จ่ายเยอะ ที่สำคัญเค้ากลัวเราคิดถึงบ้านอยู่ไม่ได้ หนูก็ขี้เกียจเถียง เค้าเคยทำงานสบาย ที่ไอบีเอ็ม ออสเตรเลีย เงินเดือนเยอะ แต่ดันมาเจอสาวไทย(แฟนคนก่อน) หลอกเอาจนหมดตัว ลาออกจากงานตามเค้ามาอยู่เมืองไทย สุดท้ายไปกันไม่ได้ก็ได้เลิกรากันไป ก่อนที่จะมาเจอหนู (หนูเคยทำที่ไอบีเอ็มไทยแลนด์) ก็เลยทำให้ได้รู้จักกัน แต่ตอนนี้หนูออกจากที่ ไอบีเอ็ม แล้วล่ะคะ ตอนนี้ไม่ได้ทำงานเกี่ยวกับคอมแล้ว เพราะเบื่ออยู่แต่ในออฟฟิต อยู่แค่หน้าจอคอมฯ 555 แล้วพี่ทำที่ออสทำไรมั่งค่ะ พอจะมีลู่ทางอะไรแนะนำน้องบ้างใหมค่ะ

จากคุณ: K.Pedrotta [04 พ.ค. 52 - 15:17:49]

ความคิดเห็นที่ 11

ชื่ออะไรคะ

จากคุณ: อร [18 ก.ค. 53 - 11:30:04]

ความคิดเห็นที่ 12

คุณอรไม่คิดจะพูดอะไรให้ใครเค้าเข้าใจมากกว่านี้หน่อยเหรอครับว่ากำลังพูดกับใครอยู่

จากคุณ: ดอส dos@aussiethai.com [18 ก.ค. 53 - 11:30:54]

ความคิดเห็น:  
ชื่อ:   กรุณาใส่ชื่อด้วย (สมาชิกที่ login แล้ว ไม่ใส่ก็ได้)
อีเมล:   ถ้าใส่ไว้เวลาผมตอบผมจะส่งเมล์ไปบอก (แสดงอีเมลในกระทู้)
  ติ๊กที่นี่เพื่อยืนยันว่าได้ตรวจสอบข้อความดีแล้วและเป็นไปตามเงื่อนไขการตั้งกระทู้ทุกประการ
     
   
Copyright © 2007-2009 AussieThai.com All Rights Reserved.
Aussie Thai Education and Consulting ABN: 31 544 565 281
Disclaimer Privacy
eXTReMe Tracker