หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | สมาชิก | บริการ | เว็บบอร์ด | คอร์สเรียน | ประกาศห้องว่าง | ประกาศขายสินค้าและบริการ | เว็บเพื่อนบ้าน | หน่วยงานราชการ | คำถามพบบ่อย | ติดต่อเรา
 สมาชิก

  สมัครสมาชิก |  ลืมรหัสผ่าน

Username

Password

 บริการของเรา

  ค้นหาคอร์สเรียน

  รับส่งสนามบิน

  จัดหาห้องพัก

  ขนของ-ย้ายบ้าน

  บริการสตีมพรม

  แปลเอกสารไทย-อังกฤษ

  ตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด

 สาระ-ความรู้

  บทความทั้งหมด

  บอกกล่าวเล่าแจ้ง

  ข่าวสารอิมมิเกรชั่น

  เทคนิค-คำแนะนำ

  บทความพิเศษโดยดอส

  บทความจากคุณตองเอ

  บทความจากสมาชิก

 เว็บบอร์ดออสซี่ไทย

  รวมมิตร

  พูดคุยทั่วไป

  วีซ่านักเรียน ติดตามนักเรียน

  ที่พักอาศัย

  งาน-การหารายได้พิเศษ

  การเดินทาง-ท่องเที่ยว

  การเรียน

  Work and Holiday Visa

  วีซ่าท่องเที่ยว

  วีซ่าคู่รัก ครอบครัว ซิติเซ่น

  วีซ่าทำงาน และ PR Skilled

  ประกาศห้องว่าง

  ประกาศสินค้าและบริการ

 เกี่ยวกับเรา
 
คุยกันก่อน

รูปแบบหน้าตาของเว็บนี้ อาจจะไม่สวยงามตรึงตราตรึงใจอย่างที่หลายๆเว็บเค้ามีให้ เพราะวัตถุประสงค์ของการนำเสนอแตกต่างกัน เราไม่ได้เน้นการนำเสนอสาระความบันเทิงทั่วไป แต่เราเน้นที่ประโยชน์ใช้สอย เน้นเนื้อหาและการบริการที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันเป็นหลัก ความง่ายและรวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูลจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ผู้ใช้ได้ประโยชน์จากเราในรูปแบบที่แตกต่างจากที่อื่นๆ อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

ออสซี่ไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคม 2007 โดยมีวัตถุประสงค์เป็นแหล่งค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับการมาเรียนและทำงานในออสเตรเลีย โดยให้ผู้อ่านรู้สึกถึงความเป็นกันเองและง่ายในการใช้งาน ก่อนหน้าที่จะก่อตั้งออสซี่ไทยขึ้นมานั้น เว็บไซต์ที่มีข้อมูลลักษณะนี้ยังไม่เป็นที่แพร่หลาย หรือไม่ก็ยากลำบากในการใช้งาน ผมตอบคำถามเป็นเจ้าพ่อกระทู้ในห้องออสเตรเลียของเว็บพันทิปมาเป็นเวลาหลายปี ก็เห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ประกอบกับปัญหาเรื่องการก่อกวนทะเลาะวิวาท ก็เลยทำให้ทางผู้ดูแลพันทิปต้องป้องกันกลุ่มเกรียนเหล่านี้ แต่ในทางกลับกันก็ทำให้ผู้อ่านหน้าใหม่ไม่สามารถตั้งคำถามได้ง่ายนัก ผมก็เลยตัดสินใจก่อตั้งออสซี่ไทยขึ้นมา

เดือนสิงหาคม 2007 ผมย้ายจากบริสเบนมาอยู่ซิดนีย์ และได้เจอพี่คนนึงที่ทำงานอยู่ที่เอเจ้น DK Science and Learning ซึ่งเป็นเอเจ้นของคนอินโดฯ แต่มีแผนกไทยด้วย พี่เค้าก็ได้ชักชวนให้เข้าไปทำงานที่ DK

อย่างไรก็ตาม เมื่อผมได้เข้าไปคุยกับคุณโจและยศซี่ ซึ่งเป็นเจ้าของ DK แล้ว ผมก็เลยเปลี่ยนความคิดใหม่ เนื่องจากผมเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบการทำงานรูปแบบออฟฟิศเป็นทางการ หรืองานที่ต้องออกสู่สาธารณะชนมากเกินไป ผมก็เลยขอเปลี่ยนรูปแบบการทำงานจากที่ตอนแรกจะสมัครเป็นพนักงาน ก็ขอเป็น sub-agent แทน โดยผมจะใช้อินเตอร์เน็ตในการติดต่อกับนักเรียน และถ้ามีการสมัครเรียน ก็จะส่งต่อไปให้ทาง DK เป็นผู้ดำเนินการกับโรงเรียนให้ รวมทั้งเรื่องการเงินต่างๆ ผมจะไม่ไปยุ่งเลย แต่ให้นักเรียนโอนเงินเข้าไปที่ DK โดยตรง เป็นการลดขั้นตอนการทำงานเพื่อความรวดเร็วแก่ทุกฝ่าย

สิ่งที่ผมถูกใจที่สุดในการประสานงานกับ DK ก็คือ เค้าให้อิสระผมเต็มที่ในการบริหารการตลาด คือเค้าจะให้ราคาต้นทุนของคอร์สเรียนมา และกำหนดราคาขั้นต่ำที่ผมไม่ควรจะลดให้ถูกไปกว่านั้น หลังจากนั้นผมจะบริหารราคาตรงนี้ยังไงก็ได้ ซึ่งก็อย่างที่เคยพูดมาแต่แรก จุดประสงค์ของเราคือการช่วยให้เพื่อนๆ สามารถมาเรียนกันได้ง่ายขึ้น ประหยัดขึ้นอยู่แล้ว ผมก็เลยพยายามลดค่าเรียนให้ต่ำที่สุดที่ผมจะทำได้ เมื่อรวมกับการที่ผมไม่เปิดออฟฟิศ ผมทำงานผ่านเน็ต ค่าใช้จ่ายผมก็ต่ำ โดยทั่วไปผมจึงสามารถลดราคาค่าเรียนให้ถูกกว่าราคาตลาดทั่วไปได้พอสมควร

หลังจากนั้นผมก็ได้คุยกับเพื่อนๆ คนไทยในออสเตรเลียอีกหลายท่าน และมีความเห็นตรงกันว่า ไหนๆ ก็จะทำเว็บไซต์แหล่งข้อมูลแก่ผู้สนใจแล้ว น่าจะทำการรวมกลุ่มเพื่อนๆ จากที่ต่างๆ ในลักษณะ Alliance คือใครที่มีบริการอะไร ก็เอามารวมๆ กันเข้า ทำเป็นลักษณะกลุ่มบริการคนไทยราคาประหยัด จะทำให้ผู้ที่จะมาออสเตรเลีย สามารถเริ่มต้นได้ง่ายขึ้น ก็เลยเกิดโครงการร่วมมือขึ้น เช่น การรับส่งสนามบินและจัดหาที่พักในเมืองต่างๆ การเปิดบริการโทรศัพท์ล่วงหน้า การขนย้ายบ้าน ตั๋วเครื่องบินจากไทยราคาประหยัด ร้านรับแปลเอกสารในเมืองไทยราคาประหยัด และล่าสุดบริการรับแปลเอกสารในออสเตรเลียโดยนักแปลที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจาก NAATI ในราคาถูกมากเมื่อเทียบกับราคาทั่วไป

นอกจากนั้น ออสซี่ไทยก็ยินดีสนับสนุนเว็บไซต์เพื่อนบ้านต่างๆ รวมทั้งสมาคมคนไทยในออสเตรเลีย ในการประกาศข้อมูลข่าวสารถึงบุคคลทั่วไป ที่ทางเว็บไซต์ไม่สามารถประกาศได้ทั่วถึงจากเครือข่ายของเว็บไซต์เอง

สิ่งต่างๆ เหล่านี้ รวมทั้งนักเรียนออสซี่ไทยสามร้อยกว่าชีวิตที่ได้เข้ามาเรียนและทำงานในออสเตรเลียในปัจจุบัน สิ่งละอันพันละน้อย ล้วนแล้วแต่เป็นความภาคภูมิใจของผมและผู้ร่วมก่อตั้งออสซี่ไทยและเครือข่ายออสซี่ไทยท่านอื่นๆ ทุกท่าน หวังเป็นอย่างยิ่งว่า บ้านออสซี่ไทยของเราจะเป็นบ้านที่มีแต่การช่วยเหลือแบ่งปันตามแต่กำลังความสามารถของแต่ละคนจะอำนวย

สุดท้ายนี้ผมก็ขออวยพรให้ทุกคนที่เข้ามาอ่านเว็บไซต์ประสบความสำเร็จดังหวัง และขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกท่านที่ได้ช่วยตอบคำถามในเว็บบอร์ดและให้ความช่วยเหลือแก่บ้านออสซี่ไทยเสมอมาครับ

รายการจดทะเบียน

มีเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งที่จะให้ดู นั่นคือ เอกสารการจดทะเบียน Business Name เพื่อดำเนินธุรกิจ Aussie Thai Education and Consulting ในออสเตรเลีย โดยจดกับสำนักงาน Fair Trading ในรัฐนิวเซาท์เวลล์ (Sydney Office) ชื่อที่ปรากฎชื่อแรกคือชื่อผมเองครับ

Copyright © 2007-2009 AussieThai.com All Rights Reserved.
Aussie Thai Education and Consulting ABN: 31 544 565 281
Disclaimer Privacy
eXTReMe Tracker