หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | สมาชิก | บริการ | เว็บบอร์ด | คอร์สเรียน | ประกาศห้องว่าง | ประกาศขายสินค้าและบริการ | เว็บเพื่อนบ้าน | หน่วยงานราชการ | คำถามพบบ่อย | ติดต่อเรา
 สมาชิก

  สมัครสมาชิก |  ลืมรหัสผ่าน

Username

Password

 บริการของเรา

  ค้นหาคอร์สเรียน

  รับส่งสนามบิน

  จัดหาห้องพัก

  ขนของ-ย้ายบ้าน

  บริการสตีมพรม

  แปลเอกสารไทย-อังกฤษ

  ตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด

 สาระ-ความรู้

  บทความทั้งหมด

  บอกกล่าวเล่าแจ้ง

  ข่าวสารอิมมิเกรชั่น

  เทคนิค-คำแนะนำ

  บทความพิเศษโดยดอส

  บทความจากคุณตองเอ

  บทความจากสมาชิก

 เว็บบอร์ดออสซี่ไทย

  รวมมิตร

  พูดคุยทั่วไป

  วีซ่านักเรียน ติดตามนักเรียน

  ที่พักอาศัย

  งาน-การหารายได้พิเศษ

  การเดินทาง-ท่องเที่ยว

  การเรียน

  Work and Holiday Visa

  วีซ่าท่องเที่ยว

  วีซ่าคู่รัก ครอบครัว ซิติเซ่น

  วีซ่าทำงาน และ PR Skilled

  ประกาศห้องว่าง

  ประกาศสินค้าและบริการ

 บริการของเรา
 
1. บริการจัดหาคอร์สเรียน
เนื่องจากโรงเรียนมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดคอร์สเรียนและโปรโมชั่นราคาอยู่เรื่อยๆ รวมทั้งแต่ละโรงเรียนก็มีวิธีการคิดค่าเรียนแตกต่างกัน ผมก็เลยเอาโปรโมชั่นของทุกโรงเรียนมาแปลงเป็นรูปแบบของออสซี่ไทย คำนวณส่วนลดเพิ่มเติมจากโรงเรียนให้เป็นราคาออสซี่ไทย ราคาที่แปลงแล้วจะเป็นราคาในรูปแบบเดียวกัน สามารถเปรียบเทียบแต่ละโรงเรียนได้ง่าย สามารถดูรายละเอียดในส่วนนี้ได้จากบทความขุดทองด้านล่างนี้ครับ

บทความขุดทอง คอร์สเรียนภาษาราคาประหยัด Diploma Cookery Patisserie และการสมัครเรียนผ่านออสซี่ไทย

2. บริการด้านวีซ่า
ในตอนนี้ผมสามารถให้บริการด้านวีซ่าทั้งแก่นักเรียนที่สมัครเรียนผ่านทางออสซี่ไทย และวีซ่าชนิดอื่นในราคาประหยัดเพิ่มเติมอีกส่วนหนึ่ง เนื่องจากมีเสียงเรียกร้องกันเข้ามามาก ได้แก่ วีซ่าติดตามนักเรียน (แบบที่นักเรียนได้วีซ่าไปแล้วและอยากจะตามมาทีหลัง) เพราะว่าเอเจ้นทั่วไปคิดค่าดำเนินการสำหรับวีซ่าลักษณะนี้แพงมาก เพราะเค้าไม่ได้คอมมิชชั่นจากโรงเรียนเหมือนวีซ่านักเรียนปกติ หลังจากทนการรบเร้าของน้องๆ มาช้านาน สุดท้ายก็เลยตัดสินใจว่า คงจะถึงเวลาที่จะต้องยื่นมือมาช่วยเหลือน้องๆ เพื่อนๆ ในจุดนี้ได้แล้ว

วีซ่าอีกชนิดนึงที่มีคนขอกันเข้ามามากคือวีซ่าท่องเที่ยว ซึ่งไหนๆ ก็รับทำวีซ่าติดตามนักเรียนแล้วก็เลยรับทำวีซ่าท่องเที่ยวไปด้วยเลย

วีซ่าการ์เดี้ยน มีคนขอเข้ามาไม่มาก แต่ก็พอจะมีขอเข้ามาบ้าง ก็เลยว่างั้นก็ช่วยรับทำด้วย จะได้ครอบคลุมยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม เงื่อนไขอย่างนึงที่ผมจะใช้สำหรับการรับยื่นวีซ่าเหล่านี้คือ จะต้องคุยกันในรายละเอียดและดูความเป็นไปได้ซะก่อนว่าความเป็นไปได้ในการยื่นมีมากน้อยแค่ไหน ถ้ามีความเป็นไปได้ผ่านเกณฑ์ขั้นต่ำที่ผมกำหนดไว้พอที่จะมีลู่ทางฝ่าฟันให้วีซ่าผ่านได้ผมก็จะทำให้ (บางกรณีอาจจะยากแต่ถ้าผมเห็นช่องทางผมก็จะพยายามทำให้) แต่ถ้าดูแล้วไม่ไหวจริงๆ ยื่นไปก็เสียเงินเปล่า กรณีนี้ผมจะไม่ทำให้ เพราะผมไม่อยากให้ต้องเสียเงินยื่นไปทั้งๆ ที่ค่อนข้างมั่นใจว่าน่าจะไม่ผ่าน เพราะนอกจากมีความเป็นไปได้สูงที่จะเสียเงินฟรีแล้วก็ยังเสียประวัติในการขอวีซ่าของตัวผู้ยื่นเองอีกด้วยครับ

ถึงแม้ว่าตัวผมจะอยู่ที่ซิดนีย์ แต่นักเรียนของเราที่อยู่เมืองไทยก็ไม่ต้องกังวล เพราะผมมีน้องสาวสองคน คอยดูแลดำเนินการเกี่ยวกับวีซ่า การตรวจสอบความถูกต้องของเอกสาร การนำส่งเอกสารขอวีซ่า และรับเอกสารจัดส่งคืนให้เมื่อได้รับวีซ่า รวมทั้งเป็นตัวกลางประสานงานระหว่างนักเรียนและสถานทูต เมื่อทางสถานทูตต้องการเอกสารเพิ่มเติม


สำหรับขั้นตอนการสมัครเรียนและขอวีซ่านักเรียนผ่านออสซี่ไทยนั้น จะแบ่งเป็นสามช่วงหลักๆ ด้วยกัน

ช่วงแรกคือช่วงตั้งแต่หาข้อมูลคอร์สเรียน การสมัครเรียน การชำระค่าเรียน ไปจนถึงการจัดเตรียมแบบฟอร์มและจดหมายต่างๆ เพื่อเตรียมการยื่นขอวีซ่า ในช่วงนี้นักเรียนจะติดต่อผมเป็นหลัก สำหรับเอกสารต่างๆ ผมจะเป็นคนกรอกฟอร์มให้และเขียนจดหมายให้ทั้งสิ้นเพื่อลดโอกาสความผิดพลาด นักเรียนมีหน้าที่ตรวจสอบความถูกต้อง และแจ้งให้ผมทราบหากมีตรงไหนผิดพลาดต้องแก้ไขเท่านั้น ไม่ต้องทำเอง

หลังจากนั้นจะเข้าสู่ช่วงการยื่นวีซ่า ช่วงนี้นักเรียนจะติดต่อกับน้องสาวของผมโดยตรงเป็นหลัก และเมื่อพร้อมก็สามารถจัดส่งเอกสารให้น้องสาวผมทางไปรษณีย์ หรือจะจัดส่งให้โดยตรงมือต่อมือเลยก็ได้ แล้วแต่จะสะดวกกัน แต่ส่วนใหญ่นักเรียนจะส่งไปรษณีย์มาแหละ เพราะสะดวกมากกว่าไม่ต้องเสียเวลาออกจากบ้านไปไกล

เมื่อตรวจสอบเอกสารเรียบร้อยแล้วน้องก็จะจัดส่งเอกสารที่ VFS และคอยประสานงานจนกระทั่งเมื่อได้รับพาสปอร์ตคืนก็จะจัดส่งให้เจ้าตัวพร้อมเอกสารใดๆ ที่ได้รับคืนมาจากสถานทูต

นักเรียนจะกลับมาติดต่อผมอีกครั้งหลังจากได้รับวีซ่า เพื่อเตรียมการเรื่องการเดินทาง ที่พัก และอื่นๆ ในการเตรียมความพร้อมสำหรับเริ่มต้นชีวิตใหม่ในออสเตรเลียครับ

3. บริการจัดหาห้องพัก
พาร์ทเนอร์ของเราเป็นผู้ดำเนินการบริการจัดหาห้องพัก เมืองที่มีให้บริการในปัจจุบันคือ Sydney, Brisbane และ Adelaide ส่วนเมืองอื่นๆ ผมก็จะประสานงานให้เป็นกรณีไป ดังนั้นในเมืองอื่นๆ จึงยังคงสงวนบริการนี้ไว้ให้แก่นักเรียนของออสซี่ไทยเท่านั้นไปก่อน จนกว่าเราจะมีเพื่อนที่ต้องการเข้ามาทำบริการจัดหาห้องพักอย่างเป็นเรื่องเป็นราวครับ

บริการจัดหาห้องพัก

4. บริการรับส่งสนามบิน
พาร์ทเนอร์ของเราเป็นผู้ดำเนินการบริการรับส่งสนามบิน เมืองที่มีให้บริการในปัจจุบันคือ Sydney, Melbourne, Brisbane และ Adelaide ส่วนเมืองอื่นๆ ผมก็จะประสานงานให้เป็นกรณีไป ดังนั้นในเมืองอื่นๆ จึงยังคงสงวนบริการนี้ไว้ให้แก่นักเรียนของออสซี่ไทยเท่านั้นไปก่อน จนกว่าเราจะมีเพื่อนที่ต้องการเข้ามาทำบริการรับสนามบินอย่างเป็นเรื่องเป็นราวครับ

บริการรับส่งสนามบิน

5. บริการขนของ-ย้ายบ้าน
เรามีบริการนี้เฉพาะที่ซิดนีย์ครับ โดยมีคุณอู๋ไวไฟเป็นคนดำเนินการ หากกรณีไหนที่คุณอู๋ไม่สามารถดำเนินการได้ด้วยตัวเอง อาจจะส่งต่อให้พาร์ทเนอร์ของคุณอู๋อีกต่อนึง ก็ค่อยคุยกันเป็นกรณีไปครับ

บริการขนของ-ย้ายบ้าน

6. บริการแปลเอกสารไทย-อังกฤษ โดยนักแปลที่ได้รับการรับรองเป็นทางการจาก NAATI
เนื่องจากค่าแปลในออสเตรเลียนั้นโดยทั่วไปค่อนข้างแพงมาก ผมได้คุยกับนักแปลที่ได้รับการรับรองเป็นทางการจาก NAATI ท่านนึง ขอให้ท่านคิดราคาค่าแปลให้สมาชิกของเราในราคาถูก ท่านเองก็รักพวกเราเหมือนลูกเหมือนหลานและยินดีที่จะช่วยเหลือในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามท่านไม่สะดวกที่จะให้นำชื่อมาออกอากาศ ดังนั้นจึงขอให้ติดต่อผ่านทางผมนะครับ

บริการแปลเอกสารไทย-อังกฤษ

7. บริการตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด
ผมไม่ได้เป็นผู้จัดหาตั๋วเครื่องบินให้โดยตรง แต่ได้ไปคุยและมีสัญญาใจกับทางตัวแทนจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน และทางนั้นรับปากว่าถ้าหากใครที่โทรติดต่อเข้าไปแล้วบอกว่าเป็นนักเรียนหรือสมาชิกของออสซี่ไทย เค้าจะลดราคาให้เป็นกรณีพิเศษ

บริการตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด

8. บริการสตีมพรม (Carpet Steaming)
ให้บริการใน Sydney โดยคุณอู๋ไวไฟและคณะในราคาประหยัดครับ

บริการสตีมพรม (Carpet Steaming)Copyright © 2007-2009 AussieThai.com All Rights Reserved.
Aussie Thai Education and Consulting ABN: 31 544 565 281
Disclaimer Privacy
eXTReMe Tracker